Căng thẳng vòng “đối đầu” cuộc thi Giọng hát Việt!

(NLĐO) – Tập đầu tiên vòng “đối đầu” của cuộc thi Giọng hát Việt đã phát sóng lúc 21 giờ 30 trên VTV3. Đúng với tên gọi của vòng thi này, sự căng thẳng, hồi hộp ngự trị trên sân khấu khi giám khảo buộc phải đưa ra chọn lựa loại đi những thí sinh đã dày công huấn luyện.

Trong vòng “đối đầu”, sân khấu được thiết kế như võ đài boxing và các cặp đôi bước ra “sàn đấu” để song ca nhưng cũng là để loại nhau. Chính huấn luyện viên của các cặp thí sinh sẽ đưa ra quyết định chọn ai, loại ai, 3 huấn luyện viên còn lại chỉ đưa ra ý kiến đóng góp. Sự căng thẳng, hồi hộp là điều dễ hiểu vì đây là cuộc chiến “một mất, một còn” nên các thí sinh đều dốc hết sức của mình.
 
Trải qua thời gian tập luyện dù không dài nhưng rõ ràng các thí sinh đều có sự biến đổi cả về cách trình diễn lẫn cách hát, khả năng làm chủ sân khấu. Vòng “đối đầu” mở màn bằng cặp đôi Hoàng Anh – Quỳnh Trang, thí sinh thuộc đội Đàm Vĩnh Hưng. Bài hát thử thách của họ là Tình bỗng dưng khác. Cả hai thí sinh đều làm tốt phần của mình, giám khảo Trần Lập và Hồ Ngọc Hà đều cho rằng Quỳnh Trang hát tốt hơn riêng Thu Minh lại chọn Hoàng Anh. Cuối cùng Đàm Vĩnh Hưng chọn Quỳnh Trang.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

 
Quỳnh Trang nổi trội hơn nên được đi tiếp
 
Cặp đôi thứ hai thuộc đội huấn luyện viên Hưng là Ngọc Luân – Hoàng Mạnh. Hai chàng trai này biểu diễn ca khúc rock Another One Bites the Dust. Cả hai đều thể hiện nội lực mạnh mẽ qua giọng hát của mình. Trong đó, Ngọc Luân còn có lợi thế về ngoại hình rất nam tính kết hợp phong cách “bất cần” cũng góp phần chinh phục giám khảo. Đàm Vĩnh Hưng chọn Ngọc Luân.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

 
Ngọc Luân (bìa trái) được đi tiếp
 
Hai thí sinh nữ Thanh Thủy – Bảo Anh của đội Trần Lập làm nóng sân khấu với ca khúc Somebody That I Used To Know. Bảo Anh đã có sự thay đổi về giọng hát lẫn cách trình diễn mạnh mẽ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, Thanh Thủy lại tỏ ra tự tin hơn và nhỉnh hơn về giọng hát. Cuối cùng, giám khảo Trần Lập chọn Bảo Anh. Cặp đấu thứ hai của đội Trần Lập trong tập 1 là Kim Loan – Đỗ Quyên. Cả hai trình diễn ca khúc Góc tối với phong cách đầy lửa làm khán giả phải cực lực cổ vũ bằng những tràng pháp tay vang dội. Đây là tiết mục ấn tượng trong tập mở đầu vòng đối đầu. Kim Loan với sự trải nghiệm kết hợp giọng hát khỏe, đầy nội lực đã chiến thắng đóa hoa Đỗ Quyên. Đây cũng là chiến thắng khá thuyết phục hơn so với cặp đôi trước của đội Trần Lập.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

 
Thanh Thủy (bìa trái) rời cuộc chơi trong sự nuối tiếc của khán giả
 
Kim Loan (bìa phải) chiến thắng trong trận chiến với đóa hoa Đỗ Quyên
 


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Hồ Ngọc Hà tung ra cặp đôi Bá Lộc – Hữu Thuận với ca khúc Well well well. Chất giọng lạ của Bá Lộc vẫn tiếp tục cuốn hút giám khảo lẫn khán giả và vượt hẳn Hữu Thuận. Cả ba giám khảo còn lại đều khuyên Ngọc Hà chọn Bá Lộc và nữ giám khảo này đành chia tay Hữu Thuận. Cặp thí sinh thứ hai trong đội Hà Hồ là Anh Tuấn – Hồng Dương trình diễn ca khúc Cảm ơn tình yêu tôi. Với kinh nghiệm sân khấu Hồng Dương trình diễn tốt vượt lên một số đoạn của bài hát nhưng Anh Tuấn lại sở hữu chất giọng êm mượt và một lượng fan hùng hậu. Vì thế, nữ giám khảo Hà Hồ chọn Anh Tuấn đi tiếp vào vòng trong. 
 
Thí sinh có chất giọng lạ Bá Lộc (bìa trái) được chọn đi tiếp
 
Bùi Anh Tuấn (bìa trái) được Hà Hồ chọn đi tiếp
 


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Đội Thu Minh mới chỉ tung ra cặp đôi Quốc Huy – Ngân Bình. Họ cùng song ca bài Everything I do, I do it for you. Trong ca khúc này thì Ngân Bình thể hiện tốt hơn Quốc Huy và được giữ lại.
 
Ngân Bình được giữ lại
 
Nhìn chung, các thí sinh vào vòng đối đầu đều đã vượt qua nhiều thử thách nên giọng hát của họ đủ sức chinh phục khán giả. Và việc loại đi bất kỳ ai cũng là điều đáng tiếc. Một trong những trường hợp đáng tiếc trong tập một là thí sinh Thanh Thủy, Hồng Dương…
 
Về phía ban giám khảo vẫn chỉ đưa ra góp ý khá chung chung về phong cách trình diễn của thí sinh chưa đi sâu vào chuyên môn. Hơn nữa, các giám khảo biểu lộ cảm xúc hơi thái quá, nước mắt quá nhiều và dành cho nhau nhiều lời khen tặng. Những đoạn video clip quay cảnh thí sinh luyện tập khá dài dòng khiến chương trình kéo dài thời gian gây mệt mỏi cho khán giả.
 
Tập tiếp theo vòng “đối đầu” tiếp tục phát sóng trên VTV3  ngày 26-8.
M.Khuê. Ảnh: Internet

Xem bài theo ngày