Châu Kiệt Luân giàu hơn Thành Long, Lưu Đức Hoa

(NLĐO) – Châu Kiệt Luân đã vượt qua những đại gia của làng giải trí Hoa ngữ, dẫn đầu bảng xếp hạng những người nổi tiếng giàu nhất Trung Quốc do tạp chí Forbes công bố.

Thống kê này bao gồm cả sao ở Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hồng Kông. Năm nay, Châu Kiệt Luân bứt phá vươn lên vị trí đầu bảng. Những năm trước đây, ngôi sao này ổn định ở top 3, sau hai đại gia là Thành Long và Lưu Đức Hoa.
 

Trong năm 2011 Châu Kiệt Luân đã có nhiều hoạt động tích cực trong xã hội như phát hành album, tổ chức các chương trình lưu diễn.
 

Việc bứt phá của Châu Kiệt Luân đã đưa Lưu Đức Hoa xuống thứ hai trong danh sách năm nay. Vị trí thứ ba thuộc người đẹp Phạm Băng Băng. Nữ diễn viên xinh đẹp  này cũng có bước tiến ngoạn mục, tăng 7 bậc so với năm 2011. Vương Phi xếp vị trí thứ 4, còn thứ năm thuộc về Li Na.
 

Triệu Bản Sơn, Thái Y Lâm, Diệu Minh, Thành Long, Lâm Chí Linh xếp các vị trí còn lại trong top 10. Trong đó, ngạc nhiên nhất là Thành Long đã bị tụt xuống hạng thứ 9 và người đẹp Chương Tử Di hoàn toàn bị loại top 10 dù năm ngoái cô xếp thứ 5. Diễn viên Dương Mịch đã có cú đột phá từ vị trí 92 vươn lên vị trí 14.
 

Tờ Forbes bản Trung Quốc bắt đầu thống kê danh sách người nổi tiếng giàu có nhất Trung Quốc vào năm 2004, lấy thu nhập và tần suất xuất hiện của sao trong các hoạt động như âm nhạc, điện ảnh, văn học, thể thao... làm tiêu chí.
 

M.Khuê (Theo TVB, Ecns)

Xem bài theo ngày