Chuông vàng Nguyễn Văn Mẹo đổi nghệ danh tranh giải Trần Hữu Trang

(NLĐO) - Vòng bán kết 1 giải thưởng Trần Hữu Trang lần XI diễn ra tại Hội trường lớn Đại học Cần Thơ đã kết thúc, xuất hiện nhiều vai diễn ấn tượng. Dịp này, Chuông vàng vọng cổ 2011 Nguyễn Văn Mẹo cúng chè tổ nghiệp đổi nghệ danh Hoàng Minh.

Vòng bán kết diễn ra từ ngày 10 đến 14-12. Có tổng cộng 64 thí sinh đến từ các đơn vị nghệ thuật: Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Đoàn cải lương Long An, Hương Tràm – Cà Mau, Đoàn nghệ thuật tổng hợp Tiền Giang, Nhà hát nghệ thuật Sài Gòn… tham gia tranh tài.
    
Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang năm nay trúng mùa khi giới thiệu với khán giả đến 18 diễn viên dự thi gồm: Lê Trung Thảo, Lê Thanh Thảo, Nguyễn Văn Mẹo (giải Chuông vàng vọng cổ 2011), Phùng Ngọc Bảy (giải Chuông bạc vọng cổ 2011), Nguyễn Minh Trường (giải nhất cuộc thi Giọt nắng phù sa 2010), Diễm Kiều, Nguyễn Hoàng Hải, Nguyễn Văn Hợp…
 
Nguyễn Văn Mẹo đổi nghệ danh Hoàng Minh và MC Hoàng Uyên của Đài PTTH Hậu Giang
 
      Nguyễn Văn Mẹo và Diễm Kiều lấy nước mắt khán giả TP Cần Thơ qua trích đoạn Cây lẻ bạn
 
Nguyễn Văn Mẹo, giải Chuông vàng vọng cổ 2011 dự thi vòng bán kết 1 giải Trần Hữu Trang lần XI trích đoạn Cây lẻ bạn đã tạo được cảm tình nhờ vào giọng ca khỏe khoắn của anh. Anh được khán giả sinh viên Đại học Cần Thơ mong đợi và tán thưởng khi ca vọng cổ quá mùi mẫn cho vai diễn dự thi của mình. Nhân dịp này, Nguyễn Văn Mẹo đã cúng chè tổ nghiệp đổi tên nghệ danh Hoàng Minh.         
                                                                                            
Nổi bật trong vòng bán kết 1 còn có thí sinh Nguyễn Hoàng Hải (1989), đa dạng hóa diễn xuất dù. Anh nhận được nhiều tràng pháo tay tán thưởng của khán giả khi tự tin thể hiện vai Phàn Định Công (trích đoạn San Hậu của tác giả Quy Sắc). Bên cạnh đó là những vai diễn phụ với đủ tính cách khác nhau, cho thấy sự đa năng trong diễn xuất của nghệ sĩ này. Nhà báo Cát Vũ (chủ tịch Hội đồng giám khảo báo chí) nhận xét: “Nguyễn Hoàng Hải được xem là một phát hiện mới của mùa giải năm nay khi xuất hiện với nhiều tính cách khác nhau. Hải diễn vai nào ra vai nấy, tạo được sức hút đối với khán giả và hội đồng giám khảo. Đây là thí sinh đầy triển vọng”.
 
Nguyễn Hoàng Hải (bìa trái) diễn xuất thần vai Phàn Định Công trong vở San Hậu của soạn giả Quy Sắc
 
                Nguyễn Văn Mẹo, Thanh Tiền, Mỹ Linh và Trần Thanh Phương - những diễn viên trẻ có chất giọng nổi bật trong mùa giải năm nay
                                                       
Diễn viên Lê Thanh Tâm diễn vai Thu trong trích đoạn Duyên kiếp đã tạo được cảm tình cho người xem khi xót thương bi kịch của một người phụ nữ chịu cảnh chung chồng. NSƯT đạo diễn Trần Minh Ngọc nhận xét: “Lê Thanh Tâm diễn rất ấn tượng một số phận phụ nữ bi kịch thời phong kiến. Em biết tiết chế cảm xúc, đẩy cao trào lên nhưng không quá ồn ào. Đó là một điều đáng khen của một diễn viên trẻ”.
 
Thí sinh Đoàn Minh dù trước khi đầu quân về Nhà hát Trần Hữu Trang em là một ca sĩ trẻ chuyên hát dân ca và trữ tình, nay bước vào vai Tùng (trích đoạn Nửa đời hương phấn) đã làm khán giả sinh viên TP Cần Thơ say mê, vỗ tay tán thưởng và có cả những sinh viên hát theo bài phụng hoàng lớp Hương gặp Tùng và Diệu.
  
Khép lại vòng bán kết 1, vài thí sinh được xem là biết chọn đúng vai, đúng tính cách để hóa thân và có khả năng tiến sâu vào vòng chung kết: Hoài Vương (sinh năm 1976) đến từ đoàn Nghệ thuật tổng hợp Tiền Giang (diễn rất ấn tượng vai Phan Thanh Giản  - trích đoạn Cờ nghĩa Giồng Sơn Quy của tác giả Huỳnh Anh, đạo diễn Tấn Lộc), Khang Hữu Điền (sinh năm 1984, diễn vai Trần Nhân Tông trong trích đoạn cùng tên của Lê Duy Hạnh), Trúc Ly (sinh năm 1981 dự thi với vai Hiếu trong vở Một phút, một thời)….
 
Các diễn viên trẻ chụp ảnh lưu niệm với NSND Huỳnh Nga, tác giả Lê Duy Hạnh và NSƯT Bạch Tuyết, Thanh Vy
                          
Vòng bán kết 2 sẽ được tổ chức tại TP Vị Thanh – tỉnh Hậu Giang từ 19 đến 22-12. Theo dự tính sơ bộ của ban tổ chức, 6 đêm chung kết sẽ được tổ chức tại Nhà hát Truyền hình HTV vào trung tuần tháng 2-2012, sau tết Nguyên Đán Nhâm Thìn. Dự kiến sẽ có 7 diễn viên tranh giải HCV xuất sắc và 16 diễn viên tranh giải HCV triển vọng. Tuy nhiên, số lượng thí sinh sẽ thay đổi vào giờ chót sau khi ban tổ chức tổng kết số điểm của hai hội đồng giám kháo chuyên môn và báo chí. HTV 9 sẽ truyền hình trực tiếp các đêm tranh tài vòng chung kết giải thưởng Trần Hữu Trang 2011.
 
Thanh Hiệp
Tags :

Xem bài theo ngày