"Chuông vàng vọng cổ": Ngày càng gay cấn!

(NLĐO) - Tối 15-9, vòng chung kết 3 cuộc thi "Chuông vàng vọng cổ" 2011 do Đài Truyền hình TPHCM tổ chức đã diễn ra đầy gay cấn. Hai thí sinh Nông Thị Gấm (Bắc Kạn) và Đỗ Thị Yến (Thái Nguyên) đã không đủ điểm để vào vòng chung kết 4.

Thí sinh Nông Thị Gấm quên lời ở câu hai, Đỗ Thị Yến vẫn chưa thuần chất giọng Bắc nên vài chữ lại pha giọng nam khiến câu vọng cổ chưa thuyết phục đối với cách ca của một thí sinh đến từ Thái Nguyên. Đó là nguyên nhân cả hai thí sinh này bị loại.
                                                                                                    
5 thí sinh vào vòng chung kết 4: Nguyễn Thị Diễm Kiều, Nguyễn Thanh Nhường, Lâm Thị Nhản,
 Phùng Ngọc Bảy và Nguyễn Văn Mẹo
                                                                                                                                                                                 
Trong 5 thí sinh bước vào chung kết 4, Nguyễn Thanh Nhường (Đoàn Nghệ thuật Quân khu 9) tiếp tục được giải khán giả yêu thích nhất và là thí sinh dẫn đầu số điểm cao nhất ở vòng thi này (19,57).
 
  Thí sinh Nguyễn Thanh Nhường và Ngọc Đợi (Chuông vàng 2007) song ca duyên dáng, tự tin
 
Thí sinh Nguyễn Văn Mẹo đến từ Bình Định vượt lên với số điểm 19,54. Hạn chế của Nguyễn Văn Mẹo qua lời nhận xét của NSƯT đạo diễn Hoa Hạ: “Tống hơi quá mạnh ở chữ hò nên cuối câu thường bị đuối”. Nếu khắc phục được yếu điểm này, anh sẽ là nhân tố tạo bất ngờ cho cuộc thi.
                             
 Thí sinh Nguyễn Văn Mẹo song ca với Trần Thị Thu Vân (Chuông vàng 2009) bài ca cổ Biển với tình yêu rất duyên dáng
                   
Nếu ở vòng chung kết 2 Nguyễn Thị Diễm Kiều suýt rớt, thì ở vòng thi này cô ca diễn tự tin, làn hơi mượt mà có cơ hội thể hiện qua bài vọng cổ Tình biển (soạn giả Đoàn Vũ Tuấn). Thí sinh Phùng Ngọc Bảy vẫn giữ được phong độ trong vòng thi này qua bài Yêu dấu Hà Tiên (nhạc Thanh Sơn, lời vọng cổ: soạn giả Viễn Châu). Tuy nhiên, theo nhận xét của nhạc sĩ NSƯT Thanh Hải: “Cách ca tân nhạc của bạn chưa chuẩn, cần học hỏi thêm khi hòa quyện bản tân cổ giao duyên”.
 
 Thí sinh Phùng Ngọc Bảy song ca với Như Quỳnh (giải tư năm 2008) bài vọng cổ Yêu dấu Hà Tiên
 
Bên trong hậu trường Nhà hát Truyền hình, NS Lê Văn Gàn (giải Chuông bạc 2007) đã hóa trang cho thí sinh Nguyễn Thị Diễm Kiều
                    
Thí sinh Lâm Thị Nhản (Hậu Giang) đạt số điểm 19,52. Theo ban giám khảo, điểm yếu của thí sinh này chính là cuối lời hát bài bản Phước Châu lại quên một chữ nhưng biết dùng kỹ thuật để lướt qua và được đánh giá là có bản lĩnh sân khấu.
 
Thí sinh Lâm Thị Nhản và NS Bùi Trung Đẳng khấn nguyện trước bàn thờ Tổ trước khi bước vào cuộc thi
 
Các thí sinh và nghệ sĩ phụ diễn theo dõi màn ảnh nhỏ trực tiếp bên trong hậu trường để động viên các bạn sắp bước vào cuộc thi
   
Tối 22-9, vòng chung kết 4 sẽ được diễn ra tại Nhà hát Truyền hình và được HTV 9 truyền hình trực tiếp. Ở vòng thi này 5 thí sinh sẽ diễn trích đoạn với nghệ sĩ chuyên nghiệp.
                  
Tin - ảnh: Thanh Hiệp
Tags :

Xem bài theo ngày