Hot:

Chuông vàng vọng cổ: Tam nam tiến bước!

(NLĐO) - Tối 22-9, vòng chung kết 4 cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2011 đã diễn ra hấp dẫn tại Nhà hát truyền hình TP.HCM. Lần đầu tiên sau 5 năm tổ chức, ba thí sinh nam tiến thẳng vào chung kết xếp hạng.

Nguyễn Thanh Nhường, Phùng Ngọc Bảy và Nguyễn Văn Mẹo sẽ gặp nhau ở vòng chung kết xếp hạng và một trong số họ sẽ là chủ nhân của giải Chuông vàng. Hai thí sinh nữ Nguyễn Thị Diễm Kiều và Lâm Thị Nhản đã rời khỏi cuộc thi do không đủ điểm đi tiếp.
                                   
Ba thí sinh: Phùng Ngọc Bảy, Nguyễn Văn Mẹo và Nguyễn Thanh Nhường sẽ tranh tài trong đêm chung kết xếp hạng tối 29-9
 
Tác giả Lê Duy Hạnh, chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM, chủ tịch Hội đồng nghệ thuật nhận xét: “Nét ca diễn của Mẹo qua trích đoạn Bài ca tìm mẹ đạt tới mức ca hòa nhập diễn, cho thấy triển vọng theo con đường chuyên nghiệp".
                   
Hiện nay, Nguyễn Văn Mẹo đang là học viên của Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang. Trích đoạn Bài ca tìm mẹ mà anh chọn là lớp diễn hay nhất trong kịch bản của cố tác giả Trương Vũ, đã từng đưa tên tuổi nghệ sĩ Linh Tâm, Cẩm Thu nổi tiếng cách đây hơn 25 năm.
            
 Thí sinh Nguyễn Văn Mẹo tập với bé Hồng Quyên bên trong hậu trường Nhà hát Truyền hình trước giờ thi
                                                                                                                                                       
Thí sinh Phùng Ngọc Bảy chọn trích đoạn Cờ nghĩa Giồng Sơn Quy (tác giả Huỳnh Anh) được đánh giá là không phù hợp với nét ca diễn khá trẻ trung của anh. NSND Thanh Tòng nhận xét: “Tính cách của em không diễn đạt vai tuồng bởi nhân vật cần sự khí phách, trong khi giọng của em thanh, nhẹ nhàng, phù hợp với vai trẻ hơn. Tuy nhiên những đoạn hò trầm em đã biết làm cho giọng mình bay bổng hơn, đó là ưu điểm đáng khen”.
 
NS Mỹ Hằng đã hỗ trợ cho thí sinh Phùng Ngọc Bảy trong trích đoạn Cờ nghĩa Giồng Sơn Quy
                                                                                                                                                              
Thí sinh Nguyễn Thanh Nhường ở vòng thi này rớt điểm so với Nguyễn Văn Mẹo, theo nhận xét của NSND Thanh Tòng: “Thanh Nhường diễn rất tốt khi đi vào nhân vật chính sử Trương Định (trích đoạn Hào khí Thủ Khoa Huân – tác giả Đoàn Vũ Tuấn), gợi khán giả nhớ đến cách ca diễn của nghệ sĩ Minh Cảnh. Tuy nhiên, mỗi lúc cười phải phù hợp với nhân vật, chứ không phải lúc nào cũng cười”.
                                   
    Thí sinh Nguyễn Thanh Nhường và diễn viên Điền Trung trong trích đoạn Hào khí Thủ Khoa Huân
 
NSƯT Minh Vương tiếc cho hai giọng ca nữ, anh nói: “Nguyễn Thị Diễm Kiều có chất giọng gần giống với NSƯT Lệ Thủy nhưng tiếc là trích đoạn Em vẫn đợi anh về chưa bộc lộ hết khả năng ca diễn của em, tâm lý bài vọng cổ một màu, khó diễn tả. Còn với em Lâm Thị Nhản thật bản lĩnh khi diễn vai bà Nguyễn Thị Định, nhưng lại hạn chế ở phần ca nên không có đất để em khoe giọng”.
     
Nguyễn Văn Mẹo, Nguyễn Thanh Nhường và Phùng Ngọc Bảy sẽ tranh tài vào tối 29-9, HTV 9 sẽ truyền hình trực tiếp lúc 20 giờ 30.
   
Thí sinh Phùng Ngọc Bảy, Nguyễn Thanh Nhường và Nguyễn Văn Mẹo

                                                           

Tin - ảnh: Thanh Hiệp
Tags :

Xem bài theo ngày