Cô bé 15 tuổi hát Tình mẹ bị “ném đá” tơi tả

(NLĐO) - Sau tập 7 chương trình Tìm kiếm tài năng Việt - Vietnam’s Got Talent phát sóng trên VTV3 tối 12-2, tiết mục biểu diễn của cô bé 15 tuổi Lê Nguyễn Quỳnh Anh hát ca khúc Tình mẹ đã bị cư dân mạng “ném đá” tơi tả.

Phần trình diễn của Quỳnh Anh có lẽ không bị chỉ trích nhiều như thế nếu cả gia đình của em không quá “tâng bốc”, khoe khoang tài năng.

Trước lúc phần thi của Quỳnh Anh diễn ra, cả gia đình cô bé được mời phỏng vấn, họ tự hào khoe cô bé hát tốt các bài hát bằng 5,6 thứ tiếng: Việt, Anh, Ý, Hoa, Nga… "Giọng ca của cháu thừa hưởng từ cụ, ông bà nội, ông bà ngoại nên cháu hát rất hay. Kể cả bố mẹ và các anh chị cũng đều biết hát. Bố mẹ cháu từng đoạt Huy chương Vàng Toàn quốc Tuổi trẻ (?!). Cháu có một tai nghe rất tốt. Khi gia đình thấy cháu quá có năng khiếu thì đã nhất trí sau này cho cháu theo ngành nghệ thuật. Tôi rất tự hào về Quỳnh Anh, tôi tin rằng Quỳnh Anh sẽ chinh phục được anh Huy Tuấn..." - mẹ của Quỳnh Anh cho biết. Trong khi đó, anh trai của thí sinh này cũng không tiếc lời khen ngợi em gái mình: "Nói về năng khiếu ca hát thì em út Quỳnh Anh lại là đứa đỉnh nhất, đỉnh của đỉnh..."
 
 
Tuy nhiên, khi phần thi bắt đầu thì Quỳnh Anh trình diễn không đặc biệt ca khúc Tình mẹ của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy. Nhạc sĩ Huy Tuấn nhận xét: “Chú thấy cháu mới 15 tuổi nhưng đứng trên sân khấu rất tự tin chứng tỏ cháu đã đứng trên sân khấu rất nhiều lần, làm chủ sân khấu rất tốt. Chú chỉ có một vấn đề là giọng hát của cháu chưa được hoàn hảo cho lắm, chất giọng này có thể gặp ở bất cứ đâu, kỹ thuật của cháu cũng chưa được hoàn hảo. Cháu lên các nốt cao vẫn còn rất nhiều hạn chế. Tiết mục của cháu dễ trôi qua và không để lại cho chú ấn tượng gì nhiều".

Kết quả, cả ba giám khảo đều không đồng ý để Quỳnh Anh đi tiếp. Ngay sau khi con gái bị loại, mẹ của thí sinh này bất ngờ bước ra sân khấu để bày tỏ phản ứng với quyết định của ban giám khảo. Bà cho biết rất bất ngờ và buồn khi con gái bị loại. "Tôi theo dõi cuộc thi này suốt từ đầu đến giờ và tôi thấy có những bài hát và những giọng ca thực sự không bằng cháu vẫn được vào vòng trong. Tại sao lại không cho cháu một cơ hội bởi cháu mới chỉ 15 tuổi và cháu hát được 6 thứ tiếng rất chuẩn...".
 

Ngay khi clip biểu diễn của Quỳnh Anh được đưa lên You tube, lập tức có hơn 6 .000 lượt truy cập. Trong đó, 152 người thích, 6.310 người không thích. Hơn thế nữa, hơn 3000 phản hồi từ khán giả. Phần lớn các ý kiến đưa ra đều cho rằng gia đình của Quỳnh Anh không khiêm tốn và việc này không tốt trong việc giáo dục đạo đức cho con.

“Tất cả chỉ tại sự tâng bốc quá lố của gia đình họ nổ này. Cứ để tự nhiên mọi người cảm nhận thì có lẽ kết quả đã khác hơn” một bạn có nickname inujasha1992 cho biết; “Công bằng mà nói thì... Bà mẹ này chém gió ghê quá!!!! Tội nghiệp cho đứa con. Hãy để nó phát triển một cách bình thường”- nghianguyen89 viết; “tội nghiệp con bé và gia đình, không biết mình đang ở đâu”…
 

Thậm chí, một số khán giả còn làm thơ: “Chưa thấy ngọn núi cao đâu biết mình gò đống. Chưa thấy trời cao rộng đâu biết mình nhỏ nhoi, chưa ra đến trùng khơi đâu biết mình giọt nước” - teensvn; “Khách quan nhìn nhận thì bạn này có giọng nữ trung - thấp, không thể hát được nốt cao vì đó hát rất phô khi lên cao. Giọng cũng khá mỏng & âm vực hẹp nên không thể luyến láy. Bạn này có thể chọn những bài khác không cao để hợp giọng hơn. Không cần phải quan tâm gia đình và thái độ bạn thế nào vì tôi chỉ nghe hát. Bài hát này thật sự quá sức bạn và bạn hát không hề hay như bạn tưởng”- một cư dân mạng chân thành chia sẻ.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

S.Mai (Tổng hợp theo You tube)

Xem bài theo ngày