Cựu Hoa hậu Mỹ khỏa thân bảo vệ động vật

(NLĐO) - Bốn người đẹp từng đăng quang ngôi vị Hoa hậu Mỹ cùng khỏa thân thực hiện loạt ảnh nhằm hưởng ứng chiến dịch mới của Hiệp hội bảo vệ động vật thế giới PETA, nói không với áo lông thú.

Shanna Moakler (Hoa hậu Mỹ 1995), Alyssa Campanella (Hoa hậu Mỹ 2011), Susie Castillo (Hoa hậu Mỹ 2003) và Shandi Finnessey (Hoa hậu Mỹ 2004) khoe làn da trắng quyến rũ trong loạt ảnh. Thông điệp gửi đi của họ là: “Hãy cảm nhận vẻ đẹp từ làn da bạn và hãy để động vật được giữ da của chúng”. Chiến dịch mới này của PETA nhằm  kêu gọi các cuộc thi hoa hậu dừng việc tặng áo lông thú làm giải thưởng cho người chiến thắng.
 


Theo PETA, mỗi năm hàng triệu động vật gồm có cáo, gấu trúc, và thậm chí cả chó và mèo bị giật điện, trấn nước, đánh đập và cả lột da sống để lấy lông. Tất cả tạo ra những áo khoác phục vụ nhu cầu làm đẹp của con người. Dù đã được kêu gọi, vận động nhưng một số cuộc thi sắc đẹp vẫn dùng áo khoác lông thú làm giải thưởng.

“Khi nào còn ngồi ở vị trí giám đốc cuộc thi Hoa hậu Nevada-Mỹ, chúng tôi sẽ không bao giờ dùng áo khoác lông thú như một giải thưởng tặng cho người chiến thắng. Và tôi đề nghị tất cả giám đốc các cuộc thi hoa hậu khác nên làm điều tương tự. Ngày nay, con người thường phản đối các hành động hành hạ động vật vì thế áo lông thú không thể là phần thưởng cho một người phụ nữ có nhận thức xã hội, nhân ái”-Moakler, 38 tuổi, cho biết.
 
Alyssa Campanella
 
Shandi Finnessey

“Tôi thấy thật đáng sợ khi mình khoác da của một con vật lên cơ thể rồi tự hào rằng mình đẹp”-Shandi Finnessey cho biết. Với Susie Castillo, 33 tuổi, cô bày tỏ tình yêu với động vật và cảm thấy tự hào khi tham gia chiến dịch này. “Nền công nghiệp sắc đẹp không ủng hộ nền công nghiệp sản xuất lông thú”-Susie Castillo khẳng định.
 
Susie Castillo
 

Shanna Moakler
M.Khuê (Theo Us Magazine, Daily Mail)

Xem bài theo ngày