“Gangnam Style” của Psy thành vua mới trên YouTube

(NLĐO) – “Gangnam Style”-video ca nhạc đình đám trong thời gian qua của “chàng béo” Psy đã vượt qua “Baby” của Justin Bieber trở thành video ca nhạc được xem nhiều nhất trong lịch sử YouTube.

Ca sĩ xứ kim chi đã trở thành “vua” của YouTube ngày 24-11 ngay khi Gangnam Style bứt phá vượt Baby. Hiện tại, Gangnam Style được 812.794.421 lượt xem trong khi Baby có 804.542.697 lượt xem. Gangnam Style vẫn tiếp tục tăng điều đặn dù rằng theo nhiều cư dân mạng người ta xem nhiều vì tò mò hơn là yêu thích thực sự. Baby của Justin đình đám trên mạng từ tháng 7 năm 2010 trong khi đó Gangnam Style chỉ mới được biết đến khoảng gần 5 tháng.
 

Psy (trái) và Justin Bieber (phải)
Ngay khi video ca nhạc của mình bứt phá ngoạn mục, Psy đã vui mừng chia sẻ trên Twitter: “Gangnam Style đã trở thành video nhiều người xem nhất trong lịch sử YouTube”. “Chàng béo” còn tự hào dẫn đường link đến video ca nhạc đình đám này.

Trước đó, Psy từng được vinh danh khi YouTube xác nhận Gangnam Style lập kỷ lục video ca nhạc nhiều người nhấn nút “likes” (thích) nhất trên trang mạng này. Ca khúc của Psy có 5,3 triệu lượt “likes” (thích) và  323.000 “dislike” (không thích) còng Baby có 1,4 triệu “likes” và 3,1 triệu “dislikes”.

Không sở hữu vẻ ngoài bảnh bao, giọng ca cuốn hút nhưng Psy đã và đang là cái tên chú ý của làng nhạc thế giới. Trong suốt năm tháng qua, Psy xuất hiện cùng Britney Spears, Madonna. Anh nhảy ngựa cùng ông Ban Ki-moon-Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc và rất rất nhiều người nổi tiếng, nghệ sĩ đình đám thế giới khác. Đặc biệt, Psy còn biểu diễn trên sân khấu MTV Châu Âu… Thực sự, nhiều người cho rằng Psy và Gangnam Style chỉ là “cơn sốt” tạm thời, qua sự kiện này nó sẽ biến mất, rằng sự nổi tiếng thực sự không thể đánh giá bằng những con số.

Tuy nhiên, tất cả những gì Psy đã và đang làm được là điều không phải bất kỳ ca sĩ này cũng có thể đạt được thành tích như thế. Nhờ Gangnam Style, Psy trở thành ca sĩ Châu Á mà mỗi khi xuất hiện, cánh săn ảnh Châu Âu phải lưu tâm, phỏng vấn, đưa tin.
M.Khuê (Theo Us Magazine)

Xem bài theo ngày