Giám khảo Huy Tuấn bị thí sinh tài năng Việt "lừa"

(NLĐO) - Trong tập 5 chương trình "Tìm kiếm tài năng Việt-Vietnam’s got talent", phát sóng tối 30-12 trên VTV3, khán giả được dịp cười sảng khoái khi chứng kiến thí sinh Nguyễn Mạnh Phương biểu diễn ảo thuật đường phố “lừa” giám khảo Huy Tuấn.

Kết thúc vòng sơ loại ở miền Bắc, tập 5 Tìm kiếm tài năng Việt tiếp tục giới thiệu những tiết mục vòng loại sân khấu của các thí sinh khu vực phía Nam, đáng chú ý nhất tập này là phần trình diễn “ảo thuật đường phố” của thí sinh Nguyễn Mạnh Phương. Với người bạn diễn đặc biệt là giám khảo Huy Tuấn, thí sinh này đã chinh phục toàn bộ khán giả khi “lừa” được nhạc sĩ nổi tiếng khó tính ngay trước mắt mọi người. 
                   
Với sự “nhanh tay lẹ mắt” đến kinh ngạc, Nguyễn Mạnh Phương đã đưa giám khảo Huy Tuấn vào tình cảnh “ai cũng hiểu chỉ một người không hiểu”. Thí sinh này hoán đổi chiếc khăn giấy vo tròn giữa 2 lòng bàn tay và ném ra sau lưng nhanh đến mức nhạc sĩ Huy Tuấn không kịp nhìn thấy và vẫn lầm tưởng chiếc khăn vo tròn vẫn còn nằm 1 trong 2 lòng bàn tay của Mạnh Phương. Chứng kiến vị giám khảo này bị “lừa”, cả khán giả và 2 giám khảo còn lại là Thành Lộc và Thúy Hạnh đều không nhịn được cười. Với phần thi ấn tượng này, dĩ nhiên thí sinh Mạnh Phương có được cả 3 sự đồng ý.Giám khảo Huy Tuấn bị "lừa" trước mặt khán giả

Ngoài tiết mục ảo thuật của Nguyễn Mạnh Phương, những tiết mục dự thi khác của tập 5 tương đối đa dạng nhưng không quá ấn tượng. Các thí sinh “nhí” hoặc những học sinh tuổi xì-tin tham gia khá đông với các tiết mục hát, nhảy beatbox, belly dance (múa bụng),… nhưng không phải các tiết mục đều đủ độ “chín” để đi tiếp. 
                              
Nhẹ nhàng và dễ chịu nhất tập 5 là phần thi hát của cô bé 14 tuổi Cao Ngọc Thùy Anh. Với khả năng tự viết các ca khúc tiếng Anh và đã có “lưng vốn” 10 tác phẩm, Thùy Anh tự đệm đàn ghi ta và hát bài Sweetest Love do chính mình sáng tác với chất giọng trong trẻo nhẹ nhàng và gương mặt hồn nhiên. Sự thể hiện phù hợp với lứa tuổi và nhất là khả năng tự sáng tác của Thùy Anh đã khiến giám khảo ấn tượng và cô bé này là thí sinh đầu tiên có được cả 3 sự đồng ý để vào vòng cân nhắc. 

Tiết mục nhẹ nhàng của Cao Thị Thùy Anh. Ảnh chụp màn hình

Một tiết mục cũng khá ấn tượng khác là phần thi beatbox (dùng miệng bắt chước âm thanh của dàn trống  và một số hiệu ứng âm thanh khác) của đôi bạn tuổi xì-tin Huỳnh Huy Hùng, Trần Nhật Duy (14 tuổi). Sự kết hợp “nhuyễn” của 2 thí sinh có ngoại hình như  “số 10” này (1 người gầy, 1 người béo) đã được các khán giả tán dương và thuyết phục cả 3 giám khảo. 

Phần thi beatbox của Nhật Duy - Huy Hùng

Ngoài ra, sau tiết mục nguy hiểm “ăn than nóng, đóng đinh mũi…” của thí sinh Đoàn Ngọc Long ở tập trước, tập này khán giả xem đài lại tiếp tục có những giây phút... sợ hãi thật sự khi chứng kiến phần biểu diễn “rùng rợn” của thí sinh Huỳnh Anh Tuấn (diễn viên xiếc, 24 tuổi). Thí sinh này đã móc xích sắt vào mí mắt, da cổ và da 2 cánh tay rồi dùng những sợ xích này nâng một lúc…5 xô nước đầy.  Dù cả 3 giám khảo đều đồng ý cho Anh Tuấn đi tiếp nhưng như thế có nghĩa là vòng tới sẽ tiếp tục chứng kiến một tiết mục nguy hiểm nữa trong khi những hình ảnh đáng sợ này có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến các khán giả xem đài nhỏ tuổi. 

Tiết mục "kinh dị" của Huỳnh Anh Tuấn. Ảnh chụp màn hình

Một tiết mục khác cũng khá ngộ nghĩnh là phần thi thổi harmonica của thí sinh Nguyễn Tấn Vũ (nhân viên bán hàng, 40 tuổi). Được người thầy của mình là nghệ sĩ harmonica Tòng Sơn khuyến khích đi thi, Nguyễn Tấn Vũ đã thể hiện khả năng vừa thổi harmonica bằng mũi vừa …ăn chuối bằng miệng, cũng như khả năng thổi một lúc 2 chiếc kèn harmonica. Tuy được vào vòng trong nhưng có thể thấy sự thể hiện của Nguyễn Tấn Vũ còn kém xa người thầy của anh, người đã nổi tiếng từ lâu với những kĩ năng thổi harmonica độc đáo.

Nguyễn Tấn Vũ vừa thổi harmonica vừa ăn chuối

Tập 6 Vietnam’s Got Talent với những tiết mục tiếp theo của vòng loại sân khấu khu vực phía Nam sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 20 giờ tối chủ nhật 6-1-2013 trên VTV3.
 
K.Khánh. Ảnh: Ân Nguyễn

Xem bài theo ngày