Kết thúc vòng nhà hát Vietnam Idol: Thí sinh chuyển giới lọt tốp 16

(NLĐO) - Tại tập 5 của cuộc thi Vietnam Idol 2012 phát sóng lúc 20 giờ ngày 7-9 trên kênh VTV3, thí sinh Hương Giang đã khiến BGK không khỏi bất ngờ và xúc động khi tiết lộ cô từng thi Vietnam Idol trước đây dưới một hình hài khác!

Hương Giang đã khiến BGK không khỏi bất ngờ và xúc động khi tiết lộ cô từng thi Vietnam Idol trước đây dưới một hình hài khác. Ảnh: VNExpress
 
Khi được hỏi về việc từng tham gia Vietnam Idol 2010, Hương Giang chia sẻ trong nước mắt rằng lúc bấy giờ cô đã tham gia với một tên gọi khác là Nguyễn Ngọc Hiếu. Cuộc trao đổi giữa thí sinh thừa nhận chuyển giới này với ban giám khảo khiến nhiều khán giả không khỏi rơi lệ trước sự nỗ lực hết mình của cô.
 
Hương Giang chia sẻ: “Em rất đam mê ca hát và bất kỳ một sự thay đổi nào trong cuộc sống của em là để làm nghệ thuật".


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Giám khảo Quang Dũng bày tỏ sự khâm phục: “Vì em nói em đã thi rồi nên anh mới thấy sự thán phục với em nhiều hơn. Đợt trước em rất là yếu. Và với sự thay đổi về ngoại hình cũng khác nhiều bây giờ đã là một cố gắng”.

Kết quả, Hương Giang đã lọt vào tốp 16 thí sinh xuất sắc nhất tiếp tục tranh tài ở vòng Studio bên cạnh những cái tên vốn được nhắc nhiều ở tập trước như Ya Suy, Bảo Trâm, Duy Khánh, Thanh Trúc...
 
Sau phần thi hát với piano, 32 thí sinh được ban giám khảo chia thành 8 nhóm và mỗi nhóm sẽ thể hiện các ca khúc do nhạc sĩ Huy Tuấn đề nghị. Tất cả đều nỗ lực luyện tập dưới sự hướng dẫn nghiêm khắc của ca sĩ Nam Khánh và mỗi nhóm đều thể hiện sự sáng tạo của riêng mình để gây ấn tượng với ban giám khảo như chia bè cao và bè trầm, thể hiện vũ đạo, pha trộn thêm một chút acapella,…
 Bộ ba giám khảo cuộc thi (từ trái sang): Quốc Trung, Mỹ Tâm, Quang Dũng

Nhìn chung do thời gian chuẩn bị quá gấp rút nên hầu hết các tiết mục dự thi đều chưa thật sự hoàn hảo. Tuy nhiên, họ cũng có nhiều tiến bộ so với giai đoạn đầu tiên khi đến với cuộc thi chỉ bằng chất giọng.

Một số bạn quá hồi hộp trước ban giám khảo nên đã không thể hiện được hết khả năng của mình. Chẳng hạn, cô gái Huế khả ái Bảo Châu đã phải dừng cuộc chơi ở vòng này vì cô quá nhút nhát.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Cũng căng thẳng không kém gì Bảo Châu là chàng trai Lâm Đồng Ya Suy nhưng có vẻ Ya Suy đã kiểm soát và vượt qua sự căng thẳng của mình khá tốt khi đã cùng 3 người bạn trong nhóm Mario có màn trình diễn được đánh giá cao về sự hòa hợp giữa 4 người với ca khúc Cám ơn cuộc đời.
 
Nhóm Mario

Nhóm Bụi (gồm Đinh Đức Thảo, Duy Khánh, Trường Giang, Anh Quân) với ca khúc Nếu chỉ sống một ngày cũng tạo ấn tượng đẹp với màn trình diễn kết hợp hài hòa 4 chất giọng khác nhau.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Trong đó thí sinh Đinh Đức Thảo nhận được nhiều lời khen của 2 giám khảo Quang Dũng và Mỹ Tâm. Với màn trình diễn khá chất lượng, 3 trong số 4 thi sinh của nhóm này đã được chọn đi tiếp.
 
Nhóm Bụi

4 cô gái của nhóm Anto Girls với màn trình diễn khá hoàn hảo ca khúc Chuyện tình. Và nhóm này cũng có 3 trong số 4 thành viên giành quyền đi tiếp.
 
Nhóm Anto Girls

Điểm thú vị trong tập này là trường hợp của thí sinh Hương Giang. Khi ban giám khảo nhắc đến việc cô đã từng thi Vietnam Idol trước đây thì thí sinh này tiết lộ sự thật rằng cô đã chuyển giới.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Vòng Studio của cuộc thi sẽ tiếp tục được  phát sóng lúc 8 giờ tối thứ sáu 14-9 trên sóng VTV3 với phần thi của 8 thí sinh nam. Phần thi của 8 thí sinh nữ sẽ được phát sóng lúc 8 giờ ngày 21-9 và đêm công bố kết quả sẽ lên sóng lúc 8 giờ tối 28-9 cũng trên kênh VTV3 Đài truyền hình Việt Nam.
 
Danh sách 16 thí sinh lọt vào vòng Studio:

1/ Hoàng Lệ Quyên (Thái Nguyên)
2/ Cao Thanh Thảo My (Hà Nội)
3/ Đinh Đức Thảo (Lâm Đồng)
4/ Biệt Tấn Phát (TPHCM)
5/ Trần Thanh Huyền (Hà Nội)
6/ Nguyễn Hương Giang (Hà Nội)
7/ Nguyễn Thị Bảo Trâm (Hà Nội)
8/ Nguyễn Thanh Hưng (Hà Nội)
9/ Lê Huệ Thương (Hà Nội)
10/ Phạm Hồng Phước (TPHCM)
11/ Ya Suy (Lâm Đồng)
12/ Trần Huỳnh Thanh Trúc (TPHCM)
13/ Nguyễn Thị Thu Hà (Hà Nội)
14/ Nguyễn Duy Khánh (Hà Nội)
15/ Nguyễn Anh Quân (Hà Nội)
16/ Nguyễn Thanh Tùng (Hà Nội)

K.Khánh. Ảnh: BTC

Xem bài theo ngày