Khám phá bí mật Tam giác vàng

(NLĐO) - Bộ phim "Bí mật Tam giác vàng" (đạo diễn Nguyễn Dương, Hãng phim Lasta sản xuất) chính thức thực hiện những phân cảnh đầu tiên tại tỉnh Điện Biên ngày 26-4. Đây là dự án phim hành động, hình sự dựa trên câu chuyện có thật về tử tù Vũ Xuân Trường.

Phim được Lasta đầu tư lớn với các bối cảnh thực hiện ở cả 3 nước Việt Nam, Lào, Thái Lan và khu Tam giác vàng (ngã ba biên giới Lào – Thái Lan –Myanmar). Nội dung tái hiện lại vụ án rúng động về đường dây ma túy của tử tù Vũ Xuân Trường – từng công tác trong ngành công an tại Hà Nội và đồng bọn vào năm 1996, do Đại tá Nguyễn Như Phong – Tổng biên tập báo Năng lượng mới viết kịch bản và cố vấn.
 
Đoàn làm phim đã chia sẻ những hình ảnh đầu tiên về các bối cảnh đẹp như tranh sẽ được thể hiện trên phim
 
Đường vận chuyển heroin trên sông...
 ...được đoàn phim chọn quay ở những khúc quanh rất đẹp tại thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên

                                                                                   
Phim sẽ vén tấm màn bí mật về cuộc đời của ông trùm ma túy và cận cảnh về khu Tam giác vàng – một ngã ba biên giới chưa một ngày ngơi tiếng súng. Chúng tôi đã theo đuổi dự án này suốt 2 năm ròng rã, chuẩn bị đầy đủ ngân sách cũng như nguồn lực, tìm bối cảnh và triển khai các phương án thực hiện cho bộ phim sẽ là một hành trình dài và biết trước sẽ nhiều khó khăn, vất vả này” – ông Trần Minh Tiến, Chủ tịch HĐQT công ty Latsata chia sẻ.
 
 
 

Bến "lên hàng" ma túy của các ông trùm được chọn tại Hồ Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
   
Đây cũng là bộ phim hành động đầu tiên của đạo diễn Nguyễn Dương – đạo diễn từng có những bộ phim tâm lý hài hước được yêu thích: Cổng mặt trời, Khát vọng thượng lưu…
                                           
Không giấu giếm sự căng thẳng khi phải tìm tòi, lựa chọn cách thể hiện sao câu chuyện có thật lên phim sinh động và chân thực nhất, đạo diễn Nguyễn Dương cho biết: “Chúng tôi đã tuyển chọn diễn viên rất kỹ, các nhân vật đều có những pha hành động nên yêu cầu diễn viên cũng phải biết võ thuật. Kịch bản thoại cũng khá nhiều, nhưng nếu xử lý như thế trên phim thì sẽ không tránh khỏi sự nhàm chán, chúng tôi phải tính toán rất kỹ để cân đối hài hòa, phim vẫn thể hiện được những màn đấu trí quyết liệt giữa các tuyến nhân vật nhưng cũng không làm mất đi kịch tính, tính hành động và được thể hiện trong tiết tấu nhanh”.
                                                                             
Diễn viên Mạnh Trường và Vũ Hồng Nhung tại buổi họp báo ra mắt dự án phim
                                                                               
Vai nam chính cảnh sát điều tra Hoàng trong phim sẽ do diễn viên trẻ Mạnh Trường thể hiện, vai nữ chính đang được nhà sản xuất tìm kiếm với yêu cầu phải là người Lào có thể nói được tiếng Việt. Ngoài ra, phim còn có sự tham gia của các diễn viên Bình Xuyên, Văn Báu, Hồng Nhung, Minh Thảo…
      
 
Khu Tam giác vàng ở ngã ba biên giới Lào -Thái Lan - Myanmar...
    

    
... sẽ là điểm quay cuối cùng của đoàn trong hành trình làm phim xuyên quốc gia
      
Tiểu Quyên - Ảnh: Đoàn làm phim cung cấp

Xem bài theo ngày