Hot:

Lương Triều Vỹ tưởng nhớ Trương Quốc Vinh

(NLĐO) - Lương Triều Vỹ, một trong những khách mời đặc biệt trong đêm nhạc tưởng nhớ Trương Quốc Vinh có tên “Miss you much Leslie”, tham gia với vai trò là người kết nối, kể lại những câu chuyện vui buồn cùng người bạn thân tài hoa bạc mệnh.

Triều Vỹ xuất hiện trên sân khấu lúc nhạc nền ca khúc chủ đề của phim A Phi chính truyện (có sự tham gia của Trương Quốc Vinh) vang lên.

“Tôi nhớ anh đã từng sử dụng nhiều câu thoại rất sâu sắc trong phim này. Anh đã ra đi hơn 3.000 ngày, cuối cùng, tôi hiểu được ý nghĩa đằng sau những câu thoại đó. Sau nhiều năm, nó làm tôi nhận ra tầm quan trọng của việc gìn giữ từng khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời".

Lương Triều Vỹ nhớ về Quốc Vinh
Cả hai từng rất thân thiết

"Mặc dù chúng ta không gặp nhau trong thời gian dài, tôi chưa bao giờ quên anh dù chỉ một phút giây. Đôi khi, nhìn lên bầu trời, tôi vẫn tìm kiếm một "Cánh chim không chân”. Đêm nay có một chút buồn vì chúng ta thiếu mất người quan trọng. Không gặp nhau đã 10 năm, tôi thực sự muốn biết anh có nhớ chúng tôi không?” - Triều Vỹ phát biểu. Màn ảnh hiện lên cảnh Quốc Vinh trong đoạn video với câu trả lời: “Tôi nhớ các bạn rất rất nhiều”.

"Cánh chim không chân" là hình tượng Trương Quốc Vinh sau bộ phim A Phi chính truyện. Câu thoại: "Tôi đã nghe về một loài chim không chân… Loài chim không chân cứ bay mãi, bay mãi trên bầu trời và tựa vào cơn gió mỗi khi thấm mệt. Loài chim ấy chỉ đáp xuống một lần trong đời nó… Đó là khi chết đi” trong phim này cũng được bình chọn là lời thoại hay nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc.
 
Lưu Gia Linh

Ngoài những bộc bạch tình cảm về người bạn thân của mình, Triều Vỹ còn tiết lộ rằng không lâu sau khi Quốc Vinh qua đời, anh vẫn giữ số điện thoại của bạn thân. Trong lúc vô tình, anh cũng thường bấm số của Quốc Vinh để nghe thấy giọng nói quen thuộc yêu cầu để lại một tin nhắn. Sau mỗi lời kể của Triều Vỹ đều có đoạn video được sắp xếp sẵn hình ảnh Quốc Vinh xuất hiện và trả lời câu hỏi của bạn thân như cả hai vẫn đang trò chuyện trực tiếp.

Những bài hát tưởng niệm cũng được biểu diễn ngay sau đó. Tham gia đêm nhạc, ngoài Quốc Vinh còn có nhiều nghệ sĩ: Anthony Wong, Hins Cheung, Joey Yung, Grasshoppers, Julian Cheung, Vivian Chow, Tai Chi, Leo Ku, Andy Hui, Karen Mok, Kiki Sheung, Kelly Chen, Jacky Cheung. Tất cả cùng nhau hát vang ca khúc Ánh trăng nói hộ lòng tôi.
 

ChiLam Cheung và Vivian Chow
 
 
Cùng một số người bạn khác tham gia đêm nhạc tưởng niệm Quốc Vinh

Quốc Vinh là một diễn viên, ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng của Hồng Kông. Không chỉ sở hữu một sự nghiệp âm nhạc và điện ảnh thành công rực rỡ, anh còn được biết đến như một trong những ngôi sao được yêu thích và có ảnh hưởng nhất tại châu Á. Năm 2005, anh được khán giả Hồng Kông bình chọn là Diễn viên được yêu thích nhất trong 100 năm lịch sử điện ảnh Trung Quốc.
 
Năm 2010, Trương Quốc Vinh là ngôi sao châu Á duy nhất có mặt trong tốp 5 "Global Music Icon" do CNN tổ chức bình chọn. Anh đứng ở vị trí thứ ba, sau Michael Jackson và The Beatles. Trương Quốc Vinh đã tự sát vào ngày 1-4-2003. Anh nhảy xuống từ tầng 24 của khách sạn Mandarin, thuộc quận trung tâm của Hồng Kông. Di thư để lại nói rằng nguyên nhân cái chết là do anh suy sụp tinh thần. Trương Quốc Vinh mất khi vừa 46 tuổi.
M.Khuê (Theo Asian)

Xem bài theo ngày