NSND Ngọc Giàu lần đầu ngồi “ghế nóng”

(NLĐO) - NSND Ngọc Giàu tham gia hội đồng giám khảo cuộc thi tuyển chọn giọng ca cải lương được Đài PTTH Tiền Giang tổ chức định kỳ hằng năm. Đây là lần đầu tiên nữ nghệ sĩ này ngồi "ghế nóng".

Đêm chung kết xếp hạng cuộc thi "Giải thưởng Nguyễn Thành Châu – Tuyển chọn giọng ca trên sóng phát thanh truyền hình Tiền Giang" lần thứ 4- 2012 được Đài PTTH Tiền Giang phát sóng trực tiếp tối 15-5.
                                            
Trong hơn 500 thí sinh tham dự, vòng bán kết đã tuyển chọn 60 thí sinh. Vòng chung kết 1 cũng vừa diễn ra thật sôi nổi với sự tranh tài của 26 thí sinh tại Trung tâm Văn hóa TP Mỹ Tho, Tiền Giang.
                                                                                                                           
NSND Ngọc Giàu
                                
NSND Ngọc Giàu phấn khởi cho biết: “Tôi rất ngại ngồi ghế ban giám khảo, vì lâu nay chỉ muốn đơn thuần là một diễn viên. Nhưng với giải thưởng Nguyễn Thành Châu (NSND Năm Châu), một bậc thầy trong nghề mà tôi kính mến, ông đã đưa vào sân khấu cải lương yếu tố “thật và đẹp”, làm kim chỉ nam cho nhiều sáng tác kịch bản của các thế hệ tác giả trẻ sau này, tôi nhận lời tham dự. Phải nhìn nhận từ khi có sự tham gia của các đài truyền hình vào việc tuyển chọn các giọng ca cải lương, sân khấu đã có thêm nhiều tài năng trẻ”.
          
NSND Ngọc Giàu và GSTS Trần Văn Khê

Cùng tham gia chấm thi với NSND Ngọc Giàu có tác giả Lê Duy Hạnh, đạo diễn Hồng Dung, NSND Thanh Tòng, NSƯT Thoại Miêu, tác giả Huỳnh Anh – chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Tiền Giang.
                                                     
Những năm qua, bên cạnh Giải thưởng Trần Hữu Trang mang tính chuyên nghiệp, nhiều cuộc thi tuyển chọn giọng ca cải lương đã được tổ chức khắp các tỉnh thành ĐBSCL: Giải Mộc quán Nguyễn Trọng Quyền, giải Nguyễn Thành Châu, giải Út Trà Ôn, giải Chuông vàng vọng cổ của HTV, giải Bông lúa vàng của Đài TNND TPHCM… Các cuộc thi đẩy mạnh phong trào đờn ca tài tử, khuyến khích lực lượng trẻ khẳng định giọng ca và cố gắng rèn luyện để đến với nghề.
                                                                                                                       
  NS Thoại An và danh hài Chí Tài trong chương trình Chuyện tình sân khấu tại rạp Thủ Đô
 
Trong 8 gương mặt vào vòng chung kết tối 15-5 của giải thưởng Nguyễn Thành Châu, có ba diễn viên trẻ đến từ Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang: Thanh Tiền, Thoại An và Hoàng Hải. Cả ba đều chứng tỏ sự triển vọng trong ca diễn mà đêm 15-5, 8 thí sinh sẽ thể hiện những vai diễn trong các trích đoạn nổi tiếng của tác giả Nguyễn Thành Châu.
                                          
Tin - ảnh: Thanh Hiệp

Xem bài theo ngày