NSƯT Thoại Miêu hớn hở làm sui

(NLĐO) - NSƯT Thoại Miêu và ông Phan Quốc Hùng (Giám đốc Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang) đã tổ chức tiệc cưới cho con trai Phan Gia Bảo tối 4-11 tại nhà hàng Hồ Kỳ Hòa 2. Đông đảo nghệ sĩ đã đến chúc mừng NSƯT Thoại Miêu có không chỉ một mà đến 2 tin vui.

Ông Phan Quốc Hùng và NSƯT Thoại Miêu tại lễ cưới của con trai
 
Tin vui thứ nhất mà nữ nghệ sĩ gạo cội công bố với bạn bè đồng nghiệp và người thân là vai diễn bà Sáu Bình trong vở Cội nguồn (đạo diễn NSƯT Hoa Hạ) đã mang về cho chị giải huy chương vàng cá nhân. “Ở tuổi về chiều, không ngờ tôi lại có một vai diễn tìm được sự đồng cảm của người xem. Tôi cảm ơn cuộc đời và tổ nghiệp” -NSƯT Thoại Miêu tâm sự.
 
Tin vui thứ hai chính là sau thời gian tìm hiểu cô Trịnh Thị Tuyết Thy (quê Châu Đốc, An Giang) trong quá trình cả hai đang theo học đại học, con trai nữ nghệ sĩ này đã quyết định tiến đến hôn nhân. Phan Gia Bảo từ năm lên 3 tuổi đã là diễn viên nhí được mời quay nhiều video cải lương. “Gia Bảo lúc đó đóng vai con của nhiều nghệ sĩ tài danh: Vũ Linh, Tài Linh, Phương Hồng Thủy, Minh Vương, Minh Phụng, Lệ Thủy, Thanh Hằng, Thanh Ngân…” - NSƯT Thoại Miêu khoe. 
                                                                                     
NS Lê Khâm, Trung Dân, NSƯT Thoại Mỹ, Lê Tín, Thy Phương và NS Vũ Luân
 
NSƯT Vũ Linh, đạo diễn Hoa Hạ và NSƯT Thoại Mỹ trong tiệc cười của Phan Gia Bảo
 
NSƯT Thoại Mỹ biểu diễn văn nghệ chúc mừng hạnh phúc của cháu
 
 NS Trinh Trinh và NSƯT Vũ Linh song ca bài "60 năm cuộc đời"
 
Hơn 30 năm gắn bó cùng NSƯT Thoại Miêu trên sân khấu đoàn Văn Công TPHCM (tiền thân của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang), NSND Lệ Thủy chia sẻ: “Tôi nhớ hồi mới sinh bé Phan Gia Bảo, chỉ mới hơn một tháng mà Thoại Miêu đã giao con cho bà ngoại để theo đoàn lưu diễn miền Trung. Đến tháng thứ ba, vì nhớ con quá nên Thoại Miêu buộc ông xã phải bồng bé ra Phan Thiết để thăm".
                                 
"Lúc đó, chúng tôi diễn vở Cây sầu riêng trổ bông, Thoại Miêu đóng vai cô du kích trẻ, tôi đóng vai vợ của một chiến sĩ cách mạng, thế là mượn bé Gia Bảo ra sân khấu. Lớn lên tuy không theo nghề chuyên nghiệp nhưng Gia Bảo đóng góp âm thầm cho ba mẹ. Vừa qua, chính chú rể là người thực hiện các clip và chọn hình ảnh phục vụ diễn xuất trên màn ảnh Led cho vở Cội nguồn và nhiều vở diễn khác của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang”.
                                                                                          
 Gia đình tác giả Lê Duy Hạnh, đạo diễn Hồng Dung, Kim Phượng, NS Tuấn Thanh, NSND Lệ Thủy tại tiệc cưới
 
  NSƯT Giang Châu ("Trùm sò"), NSƯT Thoại Mỹ và vợ chồng NS Mỹ Hằng
 
NSƯT Thoại Mỹ, soạn giả Hoàng Song Việt, NSƯT Tấn Giao và NS Trọng Nghĩa
        
NS Lê Tín, NSƯT Vũ Linh, NS Bình Tinh, ca sĩ Nhật Minh, NS Trinh Trinh
 
Niềm vui tràn ngập trên gương mặt NSƯT Thoại Miêu trong ngày cưới của con trai út
 
NSƯT Tấn Giao và NSND Lệ Thủy song ca cổ bài Lý chim quyên
 
Ca sĩ Nguyễn Kha và NSƯT Trọng Phúc
 
NS Trinh Trinh, vợ chồng tác giả Lê Duy Hạnh và NSƯT Vũ Linh chúc mừng "bà sui" Thoại Miêu
Tin - ảnh: Thanh Hiệp

Xem bài theo ngày