Tập 2 vòng “đối đầu” Giọng hát Việt: Đỡ “mỏi tai, đau đầu”!

(NLĐO) – Tập 2 vòng “đối đầu” của chương trình Giọng hát Việt đã được phát sóng VTV3 lúc 21 giờ 30 tối 26-8. Tập này khán giả đỡ "mỏi tai, đau đầu" hơn đêm mở màn. Ca khúc tiếng Anh vẫn chiếm ưu thế với tỉ lệ 6/7 ca khúc.

Sau tập mở màn vòng “đối đầu”, chương trình Giọng hát Việt trở thành chủ đề gây nhiều tranh cãi trên các trang mạng, diễn đàn. Một số cư dân mạng cho rằng cách bố trí sân khấu như kiểu võ đài và từng cặp thí sinh như võ sĩ không phù hợp với chương trình thi hát. Thêm vào đó, cách các thí sinh cố gắng tạo ấn tượng cho khán giả và giám khảo nên phiêu theo cách riêng làm khán giả “đau đầu, mệt tai”.

Đến tập hai, dù hình thức đấu nhau trong một bài hát vẫn duy trì nhưng thí sinh đã bớt “hét” và hát đã rõ lời hơn. Cặp “đối đầu” gây ấn tượng trong tập 2 là Thái Trinh và Quốc Cường của đội Hồ Ngọc Hà. Ca hai cùng trình diễn ca khúc Ain't No Sunshine (của Bill Withers). Trong đoạn mở đầu, Thái Trinh thể hiện bản lĩnh của một ca sĩ trẻ nhiều lần đứng trên sân khấu khi thể hiện rất tự tin và nổi trội hơn so với Quốc Cường. Tuy nhiên, đến đoạn giữa trở về sau thì Quốc Cường với những nốt cao “thiên phú” vẫn chinh phục khán giả. Cả ba huấn luyện viên: Thu Minh, Đàm Vĩnh Hưng, Trần Lập đều khuyên Hà Hồ chọn Thái Trinh vì thí sinh này có khả năng đi đường xa. Cuối cùng, Hà Hồ chọn Thái Trinh.
 
Thái Trinh và Quốc Cường


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Cặp Xuân Sơn và Phú Luân đến từ đội Thu Minh trình diễn ca khúc Radio cũng thu hút được khán giả. Trong phần trình diễn này thì Phú Luân hát “nhỉnh” hơn so với Xuân Sơn nhưng cuối cùng Xuân Sơn lại được chọn. Dẫu rằng các giám khảo từng nhiều lần lên tiếng rằng họ chọn thí sinh sau khi nhìn cả quá trình phấn đấu cũng như khả năng đi đường xa nhưng khán giả vẫn thấy thiếu thuyết phục. Cặp thứ hai thuộc đội Thu Minh là Phương Linh – Khánh Linh. Cả hai cùng ca khúc Pop/Hiphop có tên Price Tag. Ca khúc này có tiết tấu nhanh vì thế có một số đoạn cả hai thí sinh không theo đuổi được hết tiết tấu nhạc. Cuối cùng, Phương Linh được Thu Minh chọn vào vòng trong.
 
Xuân Sơn và Phú Luân
 
 


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Phương Linh – Khánh Linh
 


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Huỳnh Anh Tuấn - K'sor Đức của đội Trần Lập khoe giọng trong ca khúc Chicano rock đặc trưng Into the night của Santana. Trong ca khúc này thì Anh Tuấn hát tự tin, chững chạc hơn so với K’sor Đức, hơn nữa cách phát âm của thí sinh này tốt hơn “đối thủ”. Cả ba huấn luyện viên đều chọn Anh Tuấn và giám khảo Trần Lập cũng đồng ý đưa thí sinh này vào vòng trong. Với cặp thứ hai Quốc Dũng – Thảo Nguyên với ca khúc Payphone. Hai thí sinh trình diễn ngang nhau nhưng Thảo Nguyên được chọn để đi đường xa.
 
Huỳnh Anh Tuấn - K'sor Đức
 
Quốc Dũng - Thảo Nguyên

Đàm Vĩnh Hưng chọn cặp Mai Anh – Dũng Hà cùng hát ca khúc There you were. Dũng Hà hát khá ngọt và tràn đầy tình cảm, anh nhường nhịn “đối thủ” Mai Anh. Trong khi đó, Mai Anh tận dụng hết mọi sự nhường nhịn trên và tỏa sáng hơn. Cuối cùng Đàm Vĩnh Hưng chọn Dũng Hà.
 
Mai Anh – Dũng Hà

Hai giọng ca Xuân Nghi và Diễm My trong đội Đàm Vĩnh Hưng cùng "đấu" nhau ca khúc When You Believe. Bằng giọng ca đầy nội lực, hai thí sinh này không làm khán giả thất vọng khi cùng thăng hoa. Giám khảo lẫn khán giả đều rất thích thú trước phần trình diễn này và thật tiếc cho thí sinh phải dừng cuộc chơi. Cuối cùng, Đàm Vĩnh Hưng đã chọn Xuân Nghi trong nước mắt.
 
Xuân Nghi-Diễm My


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Trong tập 2 vẫn có một số hạn chế: số lượng ca khúc tiếng Anh chiếm quá nhiều, tỉ lệ 6/7 ca khúc. Chương trình Giọng hát Việt từng bị cư dân mạng chỉ trích vì thí sinh trình diễn quá nhiều ca khúc tiếng Anh gây khó cho khán giả Việt vì không phải ai cũng nghe và nhận xét được. Những đoạn clip quay cảnh thí sinh tập luyện vẫn khá dài, dễ gây nhàm chán. Các giám khảo kiêm huấn luyện viên vẫn ca ngợi nhau khá nhiều. Nếu một cặp đấu mà có thí sinh nào được giới truyền thông nhắc nhiều, lượng người hâm mộ đông thì không khó đoán người được đi tiếp. Điều này ít nhiều làm giảm kịch tính của vòng "đối đầu" vốn phải căng thẳng và khó đoán.
                       

M.Khuê. Ảnh: Internet

Xem bài theo ngày