Thí sinh tài năng Việt "đốt lửa" vẽ Huy Tuấn chớp nhoáng

(NLĐO) - Từng gây ấn tượng khi dùng kim tuyến vẽ giám khảo Thành Lộc ở vòng loại, thí sinh Phạm Hồng Minh tiếp tục đốt lửa vẽ giám khảo – nhạc sĩ Huy Tuấn trong vòng 2 phút. Tiết mục này diễn ra trong đêm bán kết 3 chương trình "Tìm kiếm tài năng Việt - Vietnam's got talent" trực tiếp lúc 20 giờ ngày 3-3 trên VTV3.

Mở đầu phần thi, Phạm Hồng Minh dùng mực trắng, đen và xanh lá tô nhanh vài mảng màu trên nền tấm giấy vẽ màu cam. Sau đó, anh bất ngờ dùng lửa đốt cháy phần bông đính sẵn trên bức vẽ rồi xoay ngược lại. Và gần như ngay lập tức, chân dung giám khảo Huy Tuấn hiện ra trước mắt toàn bộ khán giả trong trường quay, Phạm Hồng Minh nhận được những tràng vỗ tay tán thưởng vang lên không ngớt.
                                                 
 
 
 
Phần trình diễn của Phạm Hồng Minh
 
Phần thi đầy kịch tính của Phạm Hồng Minh còn khéo léo kết hợp với nền nhạc phim Cướp biển Caribê khiến khán giả hồi hộp, không đoán được anh vẽ ai và vẽ như thế nào. Thậm chí, giám khảo Thành Lộc còn nói rằng anh xem hội họa mà có cảm tưởng như đang xem phim hành động. Có thể nói, màn trình diễn của Phạm Hồng Minh ấn tượng nhất trong đêm bán kết 3 này. 
                                                      
Cụ bà 70 tuổi Trần Thị Xuân cũng có một phần thi hát đầy cảm xúc với ca khúc Thuyền viễn xứ của cố nhạc sĩ Phạm Duy. Vẫn xuất hiện trong tà áo dài trang nhã, cụ Xuân hát với chất giọng da diết, đầy tình cảm của một người lớn tuổi vẫn có một trái tim yêu âm nhạc đầy tươi trẻ. Đặc biệt trong đêm thi này, cụ Xuân nhận được nguồn động viên hết sức to lớn từ 12 người con và 20 người cháu có mặt tại trường quay để ủng hộ người mẹ, người bà của họ.
                                       
Cụ Trần Thị Xuân hát Thuyền Viễn Xứ của cố nhạc sĩ Phạm Duy
                                
Cô bé 14 tuổi Cao Ngọc Thùy Anh hát ca khúc tiếng Anh If I Ain’t Got You và tự đệm đàn piano trên sân khấu. Thùy Anh “ghi điểm” về ngoại hình khi xuất hiện trong chiếc váy trắng sang trọng trên sân khấu. Đã học đàn từ năm 4 tuổi nên Thùy Anh thể hiện tốt khả năng chơi piano, nhưng giọng hát trong trẻo của Thùy Anh vẫn chưa đủ nội lực để thể hiện tốt nhất ca khúc khá khó này. 
                                      
Cô bé 14 tuổi Cao Ngọc Thùy Anh
                                                                                                                                                                                                
Phần thi nhảy của 16 thành viên của nhóm S.I.N.E là tiết mục mở màn cho đêm bán kết 3. Nhóm đã sử dụng âm thanh của bộ gõ là một bộ trống da thay cho nhạc nền của tiết mục nhảy và được đánh giá là “sáng tạo” và không lệ thuộc vào âm nhạc. Tuy nhiên, so với vòng loại, nhóm thiếu sự mạo hiểm, chưa phô diễn được những kĩ thuật “đắt” nhất. Giám khảo Huy Tuấn đánh giá nhóm chưa thành công với sự mạo hiểm của mình. 

Nhóm SINE
                                                                                                                                                
Cũng tham gia thi nhảy trong đêm bán kết 3 là chàng trai bán kẹo kéo Trần Trọng Tân và nhóm nhảy Hệ Mặt Trời. So với vòng thi loại, Trần Trọng Tân với những động tác khá đẹp mắt của điệu nhảy robot đã thể hiện sự tiến bộ và tỏ ra chuyên nghiệp hơn hẳn. Hai thí sinh của nhóm Hệ Mặt Trời cũng có phần thi nhảy popping cuốn hút qua hình ảnh 2 pho tượng đá trắng xóa với thông điệp “con người không phải là những pho tượng nên hãy sống với đam mê của mình”.

Chàng trai bán kẹo kéo Trần Trọng Tân

2 "pho tượng trắng" Minh Trung và Duy Nhật của nhóm Hệ Mặt Trời
         
Võ đường Thanh Phong khép lại một đêm thi nhiều tiết mục ấn tượng với những màn trình diễn võ thuật, nội công mạo hiểm, trong đó nguy hiểm nhất là tiết mục một thành viên của nhóm dùng lưng trần nằm trên mảnh chai, để chiếc xe gắn máy chở 3 người chạy qua bụng, rồi đặt 3 phiến đá nặng lên và dùng búa đập vỡ đá, nhưng lưng của thành viên này vẫn không bị trầy xước hay chảy máu.

Tiết mục mạo hiểm của võ đường Thanh Phong

Kết quả của đêm bán kết 3 "Tìm kiếm Tài năng Việt – Vietnam’s Got Talent 2013" sẽ được công bố và trực tiếp lúc 20 giờ 30 thứ ba 5-3 trên kênh VTV2.
 
Tin-ảnh: K.Khánh

Xem bài theo ngày