Vietnam Idol: Thí sinh chuyển giới Hương Giang vào tốp 10

(NLĐO) - Vòng bán kết Vietnam Idol 2012 đã kết thúc với đêm công bố kết quả diễn ra lúc 8 giờ tối 28-9, phát sóng trực tiếp trên VTV3. Thí sinh chuyển giới Hương Giang và Ya Suy nhận được nhiều phiếu bầu chọn của khán giả nhất.

Hai thí sinh nam được ban giám khảo lựa chọn đi tiếp là Nguyễn Anh Quân và Phạm Hồng Phước vì họ được đánh giá là có nhiều tiềm năng. Anh Quân sở hữu giọng hát biên độ rộng còn Hồng Phước có thẩm mĩ âm nhạc tốt. Về phía nữ, không có gì bất giờ khi Hoàng Quyên và Bảo Trâm là 2 gương mặt được giám khảo ưu ái.

Ban giám khảo
 
Bảo Trâm - Hoàng Quyên


Hương Giang-Thanh Trúc
 
Ya Suy, Thanh Tùng, Hương Giang và Thanh Trúc là 4 thí sinh được khán giả ưu ái với số phiếu bình chọn cao nhất. Tuy vậy, giám khảo Quang Dũng không quên “nhắc nhở” thí sinh Thanh Trúc về một bình luận của cô gần đây trên trang facebook cá nhân chỉ trích Bảo Anh của chương trình Giọng hát Việt là “thảm họa”. Vị giám khảo này nhấn mạnh một trong những thảm họa của giới nghệ thuật là xuất hiện ngày càng nhiều người thích chê bai đồng nghiệp mà không tập trung vào chuyên môn của mình.
 
Thí sinh Hương Giang trong tập 2 của vòng Studio .Ảnh: Xuân Thảo
 
4 thí sinh Thanh Huyền, Thảo My, Đức Thảo và Thanh Hưng bước vào phần thi “play-off” để tranh 2 chiếc vé vớt cho 2 vị trí cuối cùng trong tốp 10. Khác với phần thi trong ngày đầu vòng studio, Đức Thảo đã trở lại với cây đàn ghita quen thuộc và ca khúc sôi động Vì đời, trong khi Thanh Hưng lại mạo hiểm bỏ chiếc ghita và trình bày ca khúc trữ tình Để dành.
 
Với phong thái tự tin trẻ trung của một cô gái 17 tuổi, Thảo My đã thuyết phục được ban giám khảo qua ca khúc Một ngày mới. Thí sinh Thanh Hưng được giám khảo “cứu” lần thứ hai sau sự việc ở vòng thử giọng (Thanh Hưng bị loại ở vòng thử giọng nhưng sau đó Mỹ Tâm gọi điện thông báo ban giám khảo đã suy nghĩ lại và trao vé vàng cho Thanh Hưng).
 
Thảo My
 
Đêm công bố kết quả cũng trở nên sôi động hơn với sự xuất hiện của các khách mời là nhóm MTV và rapper Karik. Họ đã thể hiện ca khúc Nói chung là (Chuyện thằng say) – ca khúc nói về vấn nạn chân dài – đại gia từng được thí sinh Phạm Hồng Phước thể hiện trong đêm thi bán kết đầu tiên của 8 thí sinh nam. Nói chung là (Chuyện thằng say) vốn là ca khúc do Anh Tuấn (thành viên nhóm MTV) sáng tác nhằm châm biếm lối sống của một số người trẻ tuổi hiện nay.

Đêm chung kết Gala đầu tiên với chủ đề “Tôi là ai” sẽ được trực tiếp trên sóng VTV3 lúc 8 giờ tối thứ sáu, 5-10.

Danh sách tốp 10 Vietnam Idol 2012:

1-Hoàng Quyên
2-Cao Thanh Thảo My
3-Nguyễn Hương Giang
4-Nguyễn Thị Bảo Trâm
5-Trần Huỳnh Thanh Trúc
6-Phạm Hồng Phước
7-Ya Suy
8-Nguyễn Anh Quân
9-Nguyễn Thanh Tùng
10-Nguyễn Thanh Hưng
Tin-ảnh: K.Khánh

Xem bài theo ngày