Hot:

Vũ Luân tưởng niệm cố NS Tuấn Sang

(NLĐO) - Sáng 31-5, tại Nghĩa trang chùa Nghệ sĩ Gò Vấp – TPHCM, NS Thanh Uyên đã tổ chức buổi lễ cúng thất 49 ngày của anh trai – NS Tuấn Sang. NS Vũ Luân sau chuyến lưu diễn ở Mỹ đã có mặt để thắp hương tưởng niệm người bạn thân cùng anh trong 10 năm gầy dựng đoàn 3 Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang.

NS Thanh Uyên và Tú Sương bên mộ cố NS Tuấn Sang
                                                                                       
Bên cạnh NS Vũ Luân, đông đảo NS sân khấu cải lương tuồng cổ đã đến dự tại chùa Huỳnh Kim, bày tỏ niềm thương tiếc đối với sự ra đi đột ngột của Tuấn Sang. 
                                                    
NS Vũ Luân và NS Mai Thế Hiệp bên mộ cố NS Tuấn Sang
                  
NS Tú Sương cho biết buổi sáng hôm nay cha mẹ của cô – NS Trường Sơn – Thanh Loan không đến dự. Vì tối 30-5, NS Thanh Loan đã phải nhập viện cấp cứu do căn bệnh huyết áp. Hiện nay sức khỏe của bà đã ổn định và đang được chăm sóc tại Bệnh viện Nguyễn Trãi.
              
 NS Tú Sương và NS Vũ Luân chuẩn bị hoa cho lễ cầu siêu cố NS Tuấn Sang tại chùa Huỳnh Kim
           
Gia đình NS Điền Trung, Lê Thanh Thảo bên bàn thờ cố NS Tuấn Sang
       
NS Vũ Luân kể: “Vai diễn của tôi trong vở "Mối tình Lương Chúc” của đạo diễn Hữu Trí chính là vai của NS Tuấn Sang. Anh đã vào vai nam chính trong vở trên để giúp Hữu Trí dự thi tốt nghiệp khoa đạo diễn Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM. Tôi rất bất ngờ khi vở được đưa vào tái diễn và đạt doanh thu cao. Đối với tôi đó là kỷ niệm cuối cùng của tôi với NS Tuấn Sang. Trong cuộc sống anh là một người nghệ sĩ rất nghiêm túc, tận tụy với nghề. Trên sân khấu anh luôn hỗ trợ đồng nghiệp”.
                                                                                                                                                 
 Các em đều theo nghề diễn viên, hội tụ đông đủ bên bàn thờ anh trai tại chùa Huỳnh Kim
      
NS Xuân Yến (mẹ của NS Trinh Trinh), NS Thanh Thế, Hiếu Cảnh và Chinh Nhân
                                                                                                                                
NSƯT Ngọc Khanh – Chủ nhiệm CLB sân khấu hát bội – tuồng cổ Ngọc Khanh cho biết: “Những ngày NS Tuấn Sang nằm điều trị trong bệnh viện Chợ Rẫy, khi hay tin em đã hồi phục, tôi có đến thăm và trò chuyện rất lâu với em. Hôm đó em rất tỉnh táo, khao khát mau hết bệnh để được tham gia hát chầu cho CLB của tôi. Nào ngờ sau ngày đó Tuấn Sang ra đi, để lại niềm thương tiếc cho tất cả đồng nghiệp”.
                                                           
NS Xuân Thu - người em út của NSND Thanh Tòng rất thương mến NS Tuấn Sang
    
NS Hiếu Cảnh cùng với NS Thanh Uyên chuẩn bị cho buổi cầu siêu
                       
Ở tuổi 43, NS Tuấn Sang còn nhiều hoài bão chưa thực hiện. Đó là mơ ước được tổ chức một đêm chuyên đề sân khấu mà anh sẽ cùng diễn với các em của mình: Thanh Uyên, Tú Sương, Ngọc Nga, Lê Thanh Thảo, Điền Trung, Trâm Anh…và có sự hỗ trợ của cha mẹ: Trường Sơn, Thanh Loan và mẹ ruột của anh là NS Thanh Ngọc.
 
NSƯT Ngọc Khanh xúc động thắp hương trước bàn thờ người nghệ sĩ đã có một quá trình gắn bó với bà
      
NS Xuân Yến cho biết: “Đến hôm nay NS Thanh Ngọc vẫn tin rằng con trai mình đã sang Mỹ điều trị căn bệnh bao tử. Thanh Ngọc bị bệnh tim mạch và huyết áp cao, đang điều trị tai biến mạch máu não. Cả gia đình đều phải diễn vở kịch dài mà không biết bao giờ mới hạ màn. Vì nếu Thanh Ngọc biết hung tin con trai mình qua đời, sẽ nguy hiểm đến tính mạng”.
                                                                                                                                                                                                                     
Tất cả những đồng nghiệp có mặt trong buổi lễ đều xúc động khi nhớ về NS Tuấn Sang. Nhiều khán giả có mặt tại chùa đã nhắc đến các vai diễn duyên dáng của anh trên sân khấu đoàn 3 Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang.
 
NS Chinh Nhân (con trai của cố NS Đức Lợi) nhắc: “Tôi và Tuấn Sang diễn hai vai nội giám trong vở Tấm Cám (tác giả Huy Trường, Bạch Mai, đạo diễn NSUT Vũ Linh), khán giả rất thích. Vì Tuấn Sang diễn ngẫu hứng, có nhiều mảng miếng pha trò độc đáo, giờ thì chỉ còn một nội giám...”.
                                                                                                                                                      
Tin ảnh: Thanh Hiệp

Xem bài theo ngày