“Yêu râu xanh” làng giải trí Hàn nhận 6 năm tù giam

(NLĐO) - Jang Seok Woo - Giám đốc điều hành của Công ty Giải trí Open World lãnh án 6 năm tù giam vì tội xâm hại tình dục học viên ở độ tuổi vị thành niên. Vụ bê bối này từng gây chấn động làng giải trí Hàn trong thời gian dài.

Trong phiên tòa diễn ra tại Tòa án trung tâm Seoul vào cuối tuần qua, thẩm phán Yoo Jae Won đã đưa ra phán quyết rằng Jang Seok Woo, 51 tuổi nhận mức án 6 năm tù giam. Ngoài ra, ông Jang Seok Woo phải tham gia một chương trình dài 40 giờ điều trị hành vi xâm hại tình dục.

Tòa án cho biết: “Chúng tôi không thể chấp nhận những tuyên bố của bị cáo rằng chuyện quan hệ tình dục được thực hiện tự nguyện và không dùng quyền lực để cưỡng chế. Thực tế, Jang Seok Woo dùng chức vụ giám đốc điều hành công ty giải trí để sử dụng các cô gái trẻ như một đồ chơi tình dục. Ông ta không quan tâm đến cảm nhận các nạn nhân cũng như tỏ ra ăn năn, hối cãi. Những hành vi trên đã tác động lớn đến xã hội, phô bày một cái nhìn không tốt đẹp về công nghiệp giải trí cũng như thổi bùng lên dư luận chỉ trích trong xã hội”.
 
Ông Jang Seok Woo - giám đốc Công ty giải trí Open World

Ban đầu, các công tố viên yêu cầu một bản án chín năm tù trong phiên tòa ngày 29-7. Jang Seok Woo đã viết đơn xin khoan hồng vào ngày 12-7 và gửi lá thư xin lỗi công chúng ngày 18-7. Trong thư, “yêu râu xanh” này cho biết bản thân ân hận vì  những hành vi đã làm nhưng vẫn không hoàn toàn thừa nhận lỗi lầm vì cho rằng quan hệ tình dục có sự đồng thuận từ đối phương.

Ngoài thư xin lỗi, Jang Seok Woo cũng nộp tiền xin bảo lãnh và gửi lên tòa án văn bản xin rút đơn kiện của 3 trong 4 nạn nhân, trong đó có chữ ký đồng ý của cha mẹ họ. Tuy nhiên, tòa án bác bỏ các kiến nghị trên và còn cảnh báo đã thực hiện cuộc gọi đe dọa một phụ nữ giấu tên-người đồng ý ra tòa làm chứng. Jang Seok Woo cuối cùng đã bị kết án tội tấn công tình dục bốn nữ học viên thuộc công ty ông. Trong số đó có hai người ở tuổi vị thành niên.

Jang Seok Woo bị bắt hôm 10-4 ở một địa điểm gần Gangnam - TP Seoul do liên tiếp bị tố cáo lạm dụng tình dục, hành hung và hãm hiếp nhiều nghệ sĩ thuộc công ty. Ngay khi có đơn kiện ông này từ một tháng trước, cảnh sát đã tiến hành điều tra, thu thập chứng cứ. Hơn 20 nạn nhân đã được các nhà điều tra thẩm vấn. Cảnh sát quyết định bắt giữ Jang ngay khi ông ta từ Nhật Bản trở về Hàn Quốc vì không muốn để ông và cộng sự xóa dấu vết, hủy chứng cứ.
 
Tòa nhà công ty Công ty giải trí Open World bị niêm phong để điều tra

Qua những chứng cứ tìm thấy, cảnh sát cho biết đa số vụ tấn công tình dục xảy ra trên tầng 5 của công ty hoặc các phòng thu, luyện tập vũ đạo ở dưới tầng hầm. Cảnh sát đã tịch thu tất cả các đoạn băng ghi lại hoạt động trong tòa nhà có liên quan đến vụ việc. Cảnh sát khu Gangnam, ngày 12-4, tiết lộ rằng ông Jang Seok Woo đã thừa nhận một số lời buộc tội chống lại mình.
Ngay sau đó, một loạt vụ bê bối tình dục khác được phanh phui và ngày 9-5, Bộ VH-TT&DL Hàn Quốc đã công bố họ sẽ thanh tra hoạt động của tất cả các công ty giải trí, đào tạo học viên và sẽ lập ra một bản danh sách các công ty an toàn, đáng tin cậy để phụ huynh và học viên gửi gắm tương lai. Ngoài ra, các công ty giải trí, đào tạo học viên kém chất lượng, không đủ tiêu chuẩn sẽ bị cấm hoạt động như một doanh nghiêp. Các công ty giải trí cũng phải nộp bằng chứng xác minh họ có tài sản phù hợp để hoạt động như một doanh nghiệp.
M.Khuê (Theo Asian, Allkpop)

Xem bài theo ngày