Hot:

Minh Béo nhận 2 tội, mức án 18 tháng tù

(NLĐO) – Minh Béo (nghệ danh Hồng Quang Minh), 38 tuổi, đã nhận 2 trong 3 tội danh tại Tòa án Westminster (một chi nhánh của Tòa thượng thẩm quận Cam, California – Mỹ) trong phiên điều trần ngày 10-8.

Minh béo tại trại giam
Minh béo tại trại giam

Theo thông tin từ báo Người Việt, Minh Béo nhận tội: “Quan hệ tình dục bằng đường miệng với trẻ vị thành niên”, “Định gặp trẻ vị thành niên cho mục đích dâm ô”. Trước đó, nghệ sĩ hài này bị cáo buộc 3 tội danh: “Quan hệ tình dục bằng đường miệng với trẻ vị thành niên”, “Cố gắng thực hiện hành vi khiêu dâm với trẻ dưới 14 tuổi” và “Định gặp trẻ vị thành niên cho mục đích dâm ô”.

Minh Béo và luật sư Đỗ Phủ trong phiên luận tội trước khi đổi sang luật sư Mia. Ảnh OC Register
Minh Béo và luật sư Đỗ Phủ trong phiên luận tội trước khi đổi sang luật sư Mia. Ảnh OC Register

Việc Minh Béo nhận tội được nhận định là khá bất ngờ bởi những dự đoán trước đó cho rằng luật sư Minh Béo là bà Mia Mayamoto sẽ tiếp tục sử dụng phương án dời các phiên điều trần. Minh Béo nhận tội sẽ đối mặt mức án cao nhất là 18 tháng tù giam. Mức án dành cho Minh Béo sẽ được tuyên trong phiên tòa ngày 16-12. Đến tháng 12, Minh Béo đã bị tạm giam suốt 9 tháng và số thời gian này bị giảm trừ vào thời hạn ngồi tù của bị cáo. Nghĩa là, nếu bị kết án 18 tháng tù, Minh Béo sẽ mãn hạn tháng 9-2017. Trong quá trình ngồi tù, cải tạo tốt, Minh Béo tiếp tục được giảm án.

Theo Facebook của Dũng Taylor, chồng ca sĩ Thu Phương, người theo sát vụ Minh Béo và thường dự phiên tòa, trực tuyến cho những người khác cùng theo dõi, có chia sẻ rằng Phó biện lý Bobby Taghavi Minh Béo chính thức thành tội phạm sau phiên tòa 10-8. Văn phòng công tố viên quận Cam và phía biện sư đã thỏa thuận điều kiện dựa trên bằng chứng. Không chỉ bì tù giam, Minh Béo còn bị ghi tên trong danh sách tội phạm tình dục.

M.Khuê (tổng hợp theo AP, Người Việt, Facebook)

Xem bài theo ngày