Bùi Anh Tuấn bị tố sử dụng ca khúc không xin phép

(NLĐ0) - Ca sĩ Quốc Thiên xác nhận Bùi Anh Tuấn đã hát lại ca khúc "Lạc" mà chưa hề xin phép tác giả (nhạc sĩ Toàn Thắng) cũng như ca sĩ độc quyền là anh.

Theo thông tin cập nhật cách đây vài giờ, ca sĩ Quốc Thiên, đã đăng lên Facebook của mình lời chia sẻ về việc Bùi Anh Tuấn tự ý sử dụng ca khúc Lạc không một lời xin phép. Nam ca sĩ tỏ ra ngạc nhiên, đồng thời rất bức xúc về hành động thiếu chuyên nghiệp của Anh Tuấn. Theo lời Quốc Thiên, Bùi Anh Tuấn đã không hề nói gì với anh về việc hát ca khúc Lạc. Trong khi đó, nhạc nền ca khúc được khẳng định là lấy từ trên mạng. Nguyên nhân bắt nguồn từ một clip do fan quay lại phần trình diễn ca khúc "Lạc" của Bùi Anh Tuấn trong đêm nhạc tối 4-4 tại Phòng trà Không Tên (TPHCM).


Quốc Thiên bày tỏ bức xúc trên facebook cá nhân

Trả lời PV Báo Người Lao Động, ca sĩ Quốc Thiên xác nhận: “Sáng nay nhạc sĩ Toàn Thắng- tác giả ca khúc Lạc đã liên hệ cho tôi và thông báo sự việc. Thật ra, lúc đầu biết tin, tôi đã rất giận và bực mình cho Tuấn. Tôi muốn liên hệ với Tuấn để nói rõ sự việc nhưng vì không có số điện thoại nên không thể liên hệ được. Tuấn là ca sĩ, ít nhất phải biết những chuyện tác quyền âm nhạc, không thể tùy tiện như vậy!”
                       
Quốc Thiên thể hiện ca khúc Lạc trong chương trình Bài hát Việt (Ảnh: Tư liệu)

Trên Facebook của mình, nhạc sĩ Toàn Thắng cũng đã khẳng định mình không bán ca khúc Lạc cho Bùi Anh Tuấn sử dụng. Trước hành động của Bùi Anh Tuấn, anh cũng tỏ thái độ bất bình và bức xúc: “Bùi Anh Tuấn là cậu bé có giọng hát rất hay mà mình khá là thích... nhưng mà người ca sĩ ngoài giọng hát ra còn cần thêm nhiều lắm và quan trọng nhất đó vẫn là tính chuyên nghiệp.
                                          
Vậy chuyên nghiệp ở đâu khi bạn lấy bài đi hát mà không hề xin phép tác giả (hoặc ca sĩ độc quyền )? Là thế nào khi bạn lấy beat trên mạng để đi diễn? Chẳng phải là bạn đang kiếm tiền bằng việc lấy cắp những giá trị tinh thần mà người khác đã tạo ra? Và đối với tôi buồn nhất là khi thấy bài hát của mình bị phá tan nát bởi một người ca sĩ không hề thuộc lời về để tâm đến nó".


Nhạc sĩ Toàn Thắng cũng bày tỏ bức xúc
               
Sau khi bực mình về thái độ làm việc thiếu chuyên nghiệp của Bùi Anh Tuấn, Quốc Thiên đã có cái nhìn rộng lượng hơn: “Tôi mong khán giả đừng quá khắc khe với Tuấn. Có thể, Tuấn không cố ý và còn thiếu kinh nghiệm. Chuyện vi phạm bản quyền ca khúc hiện nay xảy ra khá nhiều, nhất là ca sĩ trẻ. Tự ý lấy ca khúc không xin phép là cẩu thả, thiếu chuyên nghiệp. Nhưng qua sự việc này tôi muốn nhắc nhỏ các ca sĩ trẻ nên cân nhắc và chuyên nghiệp hơn khi sử dụng ca khúc của người khác”- Quốc Thiên bày tỏ.
Bùi Anh Tuấn liên tục dính phải xì- căng- đan. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Trong một thời gian ngắn, nam ca sĩ của Giọng hát Việt liên tục dính phải xì- căng- đan đình đám như hát nhép, bỏ tập trong chương trình Bài hát yêu thích, sử dụng ca khúc không xin phép.... Dù đã cố gắng liên hệ với Bùi Anh Tuấn để nghe câu trả lời nhưng điện thoại của anh chưa thể liên lạc được.
Minh Nga
Tags :

Xem bài theo ngày