Bộ ảnh các món xôi của Đạt G đẹp như cổ tích

(NLĐO)- Ý tưởng biến thành người tí hon, lạc vào vương quốc các món đặc sản Việt của cặp đôi Đạt G - Du Uyên gây sốt mạng xã hội vì quá dễ thương.


Bộ ảnh các món xôi của Đạt G đẹp như cổ tích - Ảnh 1.

Món xôi xéo "huyền thoại" của nhiều người

Gặt hái thành tích đáng kể với MV "Gói xôi vội" sau hơn 10 ngày ra mắt đạt 3,2 triệu lượt xem, cặp đôi Đạt G-Du Uyên tiếp tục gây chú ý với bộ ảnh trở thành người tí hon lạc vào vương quốc các món ăn đặc sản của Việt Nam. Với tên gọi KV (Key visual) về món xôi với những hình tượng  thường nhật của món ăn này, Đạt G cho thấy ý tưởng thiên biến vạn hóa trong việc gây chú ý với khán giả. Tạo hình với những nắm xôi nóng hổi, dẻo thơm, nhiều hương vị và màu sắc Đạt G và Du Uyên gợi hình ảnh những bạn trẻ đến trường cùng gói xôi được bố, mẹ mua cho.

Bộ ảnh KV gồm 6 món xôi khác nhau: xôi mặn, xôi nếp than, xôi gấc, xôi lá dứa, xôi lạc (đậu phộng) và xôi xéo không chỉ thu hút ánh mắt mà còn tạo cảm xúc cho người xem. Bộ ảnh đưa Đạt G và Du Uyên cùng người xem lạc vào thế giới xôi. Ở đó, xôi không chỉ là món ăn mà thể hiện văn hoá ẩm thực vùng miền rõ rệt. 

Bộ ảnh các món xôi của Đạt G đẹp như cổ tích - Ảnh 2.

Xôi nóng hổi-ký ức của mọi người

Gói xôi không đơn thuần chỉ là món ăn sáng mà nó gắn với cuộc sống của mỗi người, là gói xôi ăn vội của con vào lớp mà con vẫn giữ ký ức đó khi lớn lên, là gói xôi ăn vội của cha, mẹ để kịp giờ làm… Xôi có lẽ là món ăn bình dân, tiết kiệm và giúp no lâu để những người lao động nặng nhọc có đủ sức học hành, làm việc… Chính từ những câu chuyện dung dị trong đời sống đó đã góp phần đưa ca khúc "Gói xôi vội" ra đời.

Hai bạn trẻ muốn có sự vui tươi trong cách tả xôi nên mỗi loại xôi, Đạt G và Du Uyên lại chọn một phong cách trang phục bắt mắt, thời thượng với từng câu chuyện vui nhộn khác nhau: Xôi nếp than Đạt G và Du Uyên trong trang phục học sinh đến trường; xôi lạc trong trang phục thể thao; xôi lá dứa đậm vị miền Nam với trang phục áo bà ba, khăn rằn đặc trưng Nam bộ; món xôi mặn ngập tràn màu thành thị Sài Gòn; xôi gấc giúp cả hai lạc vào xứ thần tiên…

Bộ ảnh các món xôi của Đạt G đẹp như cổ tích - Ảnh 3.

Ai có thể khước từ gói xôi này

Bộ ảnh là cách Đạt G và Du Uyên muốn nối dài sự lan toả cho món ăn đặc trưng của người dân Việt Nam, để MV với ca khúc về một món ăn không dừng ở việc ăn uống mà là sự hiểu biết sâu hơn với văn hoá ẩm thực Việt. Từ đó, Gói xôi vội không chỉ là lời cám ơn, tri ân cha mẹ, tình cảm gia đình mà còn là sự tri ân với những người góp công cho ẩm thực Việt Nam ngày càng đa dạng. Đạt G và Du Uyên muốn nhấn mạnh đến những sản phẩm âm nhạc mình đã và đang đi – âm nhạc với những món ăn Việt Nam, hay nói cách khác đó là một sê ri âm nhạc ẩm thực mà Đạt G là người chấp bút viết ca khúc.

Bộ ảnh các món xôi của Đạt G đẹp như cổ tích - Ảnh 4.
Bộ ảnh các món xôi của Đạt G đẹp như cổ tích - Ảnh 5.
Bộ ảnh các món xôi của Đạt G đẹp như cổ tích - Ảnh 6.
Bộ ảnh các món xôi của Đạt G đẹp như cổ tích - Ảnh 7.

Bộ ảnh của Đạt G-Du Uyên nhận được nhiều lời khen ngợi của cư dân mạng

Thùy Trang

Xem bài theo ngày