Giọng ca Úc Ethan Thoi gặp lại khán giả Việt Nam

(NLĐO) - Ca sĩ Úc Ethan Thoi - nghệ danh Y Thanh - vừa trở về Việt Nam với ca khúc funk vui nhộn "Hãy cười"

Giọng ca Úc Ethan Thoi gặp lại khán giả Việt Nam - Ảnh 1.

Ethan Thoi lấy nghệ danh Việt Nam là Y Thanh

Với ca khúc "Smile" (Hãy cười) đậm chất funk, Ethan Thoi  chia sẻ thông điệp dù cuộc sống có khó khăn đến đâu thì chúng ta hãy cứ cười lên để vượt qua. 

"Trong cuộc sống, nhiều người khuyết tật, mang gánh nặng tuổi già, không may mắc bệnh truyền nhiễm, LGBT... bị cô lập vì phân biệt đối xử. Những câu chuyện của họ và trải nghiệm của chính bản thân đã cho tôi động lực và nguồn cảm hứng làm một điều gì đó ý nghĩa. Đó chính là ca khúc "Hãy cười" - Ethan thổ lộ. 

   

Theo Ethan, khi dịch bệnh đang diễn biến căng thẳng, nhiều người ở nhà không ra đường, ca khúc này sẽ giúp làm vơi đi những khoảng trống vắng. "Chọn thời điểm này để ra mắt sản phẩm, tôi chỉ đơn giản muốn gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới người nghe" - anh nói.

Giọng ca Úc Ethan Thoi gặp lại khán giả Việt Nam - Ảnh 3.

Ethan là nghệ sĩ Việt đầu tiên tham gia vở nhạc kịch "Miss Sài Gòn" ở Úc

Ethan Thoi từng được khán giả Việt Nam biết đến khi ngồi ghế giám khảo chương trình truyền hình "Sáng bừng sức sống" cùng ca sĩ Hồng Nhung.  

Ethan Thoi tên thật là Thôi Cẩm Thành, định cư ở Úc, đã tốt nghiệp Đại học Latrobe, tiếp tục theo học thanh nhạc, vũ đạo tại trường Melbourne Dance Academy, Học viện Phim điện ảnh và Truyền hình Úc. Ethan Thoi từng đóng phim nhựa ở Úc và phim truyền hình nhiều tập như: "Strange Bedfellows", "Marshall Law"… 

Năm 1998, Ethan Thoi sang Mỹ diễn trên tàu du lịch Dawn Princess 6 tháng, sau đó sang Malaysia diễn cho các công ty giải trí, tham gia 1 show ảo thuật của châu Âu. Tại đây, anh diễn trong một show ca nhạc với ngôi sao Hồng Kong Lưu Đức Hoà - người mà anh luôn hâm mộ.

Giọng ca Úc Ethan Thoi gặp lại khán giả Việt Nam - Ảnh 4.

Ethan về Việt Nam tham gia hoạt động nghệ thuật 10 năm trước

Năm 1999, Ethan Thoi quay về Melbourne và gia nhập ban nhạc Viễn Phương, năm 2004 chuyển lên TP Sydney làm ca sĩ tự do. Một trong những dấu ấn mà ca sĩ – nghệ sĩ Ethan Thoi không bao giờ quên là năm 2007, anh là nghệ sĩ Việt đầu tiên tại Úc được mời tham gia vở nhạc kịch "Miss Saigon". 

"Chúng tôi có đến 6 tuần để tập luyện và đã diễn vở kịch này mỗi tuần 8 suất suốt 14 tháng khắp đất nước Úc.  Kinh nghiệm từ vở nhạc kịch này đã giúp tôi trưởng thành, dẻo dai hơn và tiến bộ với kỹ năng ca hát rất nhiều" - anh nói.

Giọng ca Úc Ethan Thoi gặp lại khán giả Việt Nam - Ảnh 5.

Sau hơn 10 năm, anh tái ngộ khán giả Việt

Trở về Việt Nam năm 2009, Ethan Thoi dùng nghệ danh là Y Thanh, theo học tại Nhạc viện TP HCM, đồng thời dạy tiếng Anh, đi hát nhiều tụ điểm ca nhạc, làm cố vấn của nhiều game show truyền hình, làm biên đạo cho một số chương trình. Cùng năm này, anh phát hành album đầu tiên tại thị trường Việt Nam.

Thùy Trang

Xem bài theo ngày