Huỳnh Uyển Ân: "Tôi không ngại cảnh nóng!"- Ảnh 1.

*Uyển Ân có bất ngờ khi vai diễn Ngọc Nhi trong "Nhà bà Nữ" được khán giả yêu thích đề cử và hội đồng nghệ thuật thông qua để vào tốp 5 vòng bầu chọn Giải Mai Vàng lần thứ 29 - 2023?

Huỳnh Uyển Ân: - Tôi thật sự bất ngờ! tôi biết ơn vô cùng sự ủng hộ, tình cảm mà khán giả đã dành cho mình. Sự ủng hộ của khán giả, dù là điều nhỏ nhất cũng là động lực để tôi cố gắng hơn mỗi ngày. Tôi cũng biết ơn hội đồng nghệ thuật vì sự công nhận này. Tôi biết mình còn rất nhiều thiếu sót và sẽ hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Huỳnh Uyển Ân: "Tôi không ngại cảnh nóng!"- Ảnh 2.

Ngọc Nhi do Uyển Ân hóa thân trong "Nhà bà Nữ"

Huỳnh Uyển Ân: "Tôi không ngại cảnh nóng!"- Ảnh 3.

Trong phim, cô có mối tình cùng nhân vật do Song Luân thủ diễn

Huỳnh Uyển Ân: "Tôi không ngại cảnh nóng!"- Ảnh 4.

Vai chính đầu tay của Uyển Ân nhận nhiều lời khen

*Uyển Ân có sự chuẩn bị, luyện tập nào trước khi vào vai Ngọc Nhi?

- Trước khi vào vai Ngọc Nhi, tôi đã dành thời gian suốt 2 tuần đi học làm gốm mỗi ngày vì Ngọc Nhi là cô gái có niềm đam mê với gốm. Bên cạnh đó, tôi chăm chỉ tập luyện thể hình để có được vóc dáng cân đối vì trời sinh tôi đã không phải người có thân hình đẹp. Tôi cũng trải qua những ngày diễn tập cùng đạo diễn và các diễn viên khác trước ngày ra trường quay.

*Những kỷ niệm đáng nhớ khi bạn hóa thân thành Ngọc Nhi là gì?

- Ngọc Nhi là một cô gái đẹp! Đầu phim, đạo diễn cũng kể rằng nhiều khách đến quán bánh canh cua của bà Nữ ngoài thức ăn ngon còn một phần là vì Ngọc Nhi. Khi vào vai diễn, tôi có chút khó khăn do không thấy bản thân là một cô gái đẹp. Ngũ quan tôi có thể hài hòa và nhìn dễ mến nhưng để gọi là cô gái đẹp thì không. Tôi thật sự gặp khó khăn khi phải tin rằng mình là một cô gái đẹp!

Đây là vai chính đầu tiên và tôi cũng lần đầu tiên làm quen với cách làm việc liên tục trong 30 ngày, mỗi ngày chỉ ngủ được 4 tiếng vì khoảng cách từ nhà đến phim trường mất hơn một tiếng lái xe. Tôi bị áp lực về mặt chuyên môn diễn xuất nên quãng thời gian đó căng thẳng vô cùng. Tuy nhiên, tôi may mắn vì đoàn phim và tất cả diễn viên đều thương yêu nhau, thúc đẩy tinh thần cho nhau trong lúc làm việc.

*Sự thành công lớn của vai diễn Ngọc Nhi có gây áp lực cho bạn trong những vai diễn ở các dự án tiếp theo?

- Sau vai diễn Ngọc Nhi, tôi được khán giả biết đến và được yêu thương nhiều hơn. Tôi biết ơn vô cùng những khán giả đã yêu thương. Tôi biết ơn sự chỉ dẫn của đạo diễn và sự hỗ trợ của toàn ê-kíp đã giúp tôi hoàn thành vai diễn. Nhưng tôi chưa bao giờ xem đây là thành công vì tôi biết mình còn rất nhiều thiếu sót cần được cải thiện, hoàn thiện. Tôi luôn học hỏi và cố gắng để bản thân tốt hơn mỗi ngày.

Huỳnh Uyển Ân: "Tôi không ngại cảnh nóng!"- Ảnh 5.
Huỳnh Uyển Ân: "Tôi không ngại cảnh nóng!"- Ảnh 6.
Huỳnh Uyển Ân: "Tôi không ngại cảnh nóng!"- Ảnh 7.
Huỳnh Uyển Ân: "Tôi không ngại cảnh nóng!"- Ảnh 8.
Huỳnh Uyển Ân: "Tôi không ngại cảnh nóng!"- Ảnh 9.
Huỳnh Uyển Ân: "Tôi không ngại cảnh nóng!"- Ảnh 10.
Huỳnh Uyển Ân: "Tôi không ngại cảnh nóng!"- Ảnh 11.
Huỳnh Uyển Ân: "Tôi không ngại cảnh nóng!"- Ảnh 12.

*Sau phim "Nhà bà Nữ", hiện tại bạn đang tham gia dự án nào và kế hoạch phát triển sắp tới của bạn là gì?

- Sau "Nhà bà Nữ", tôi có mặt trong phim "Mai" của đạo diễn Trấn Thành, khởi chiếu vào mùng 1 Tết Nguyên đán. Bên cạnh đó, tôi còn tham gia dự án đang trong quá trình quay là "Vũ trụ tiểu tam: Sắc và tình" của đạo diễn Nguyễn Ngọc Lâm. Rất mong, tôi sẽ lại nhận được sự ủng hộ và yêu thương của mọi người.

*Bạn có dự định sẽ tham gia các lĩnh vực khác như ca hát, quay gameshow,... hay chỉ tập trung vào phim?

Huỳnh Uyển Ân: "Tôi không ngại cảnh nóng!"- Ảnh 13.

*Những vai diễn bạn mong muốn được diễn trong thời gian tới là dạng vai nào?

- Tôi muốn được thử sức trong rất nhiều dạng vai nhưng với độ tuổi hiện tại thì sẽ bị hạn chế ở một số thể loại. Từ nhỏ, tôi rất sợ ma nhưng lại thích được xem phim ma và vai diễn tôi muốn được tham gia nhất trong thời gian sắp tới là thể loại kinh dị.

Huỳnh Uyển Ân: "Tôi không ngại cảnh nóng!"- Ảnh 14.

Huỳnh Uyển Ân mong đóng phim kinh dị thời gian sắp tới

*Bạn có e ngại những vai diễn đòi hỏi phải cởi, hở hoặc có cảnh nóng không? Những tiêu chí bạn đặt ra cho mỗi vai diễn mình nhận hiện tại là gì?

- Tôi không ngại cởi, hở hay cảnh nóng nhưng những cảnh đó phải phục vụ cho nội dung của bộ phim và có ý nghĩa chứ không chỉ để làm cho khán giả tò mò. Tôi sẵn sàng làm mọi thứ từ lội sình, cắt tóc, làm xấu… để phục vụ cho câu chuyện của bộ phim. Tiêu chí tôi đặt ra cho một vai diễn rất đơn giản, vai diễn phải có ý nghĩa và góp phần xây dựng trong một câu chuyện dù là phản diện hay chính diện hay chỉ là một vai nhỏ.

Huỳnh Uyển Ân: "Tôi không ngại cảnh nóng!"- Ảnh 15.

Uyển Ân tập trung sức lực cho phim

Huỳnh Uyển Ân: "Tôi không ngại cảnh nóng!"- Ảnh 16.

Cô sống đúng với chính mình

Huỳnh Uyển Ân: "Tôi không ngại cảnh nóng!"- Ảnh 17.

Với niềm tin làm đúng thì thị phi có đến cũng sẽ được hóa giải

*Tham gia showbiz, trở thành diễn viên ít nhiều cũng sẽ đối mặt với thị phi. Bạn ứng đối với những vấn đề này thế nào?

-Trong cuộc sống này, có những điều mình không làm ra hay không có ý định làm ra nhưng chúng sẽ như từ "trên trời rơi xuống", bản thân không thể kiểm soát được. Tôi quan niệm phải sống thật với cảm xúc, sống thật với bản thân mình, ngoan ngoãn, lễ phép, văn minh và tử tế. Tôi luôn làm đúng thì dù thị phi có đến cũng sẽ được hóa giải.


Minh Khuê

Viết bình luận