Hoàng Hải tích cực làm mới bản thân - Ảnh 1.

NSND Thoại Miêu tham gia Hội đồng Nghệ thuật giải Mai Vàng lần thứ 28-2022 đã nhận xét: “Hoàng Hải là một kép trẻ, tuy vóc dáng nhỏ con nhưng lại có nội lực rất tốt trong ca diễn và chịu khó thâm nhập nhiều thể loại vai diễn mới để được vùng vẫy và toại nguyện. Năm nay, không như các nghệ sĩ tổ chức live show với chương trình tổng hợp, Hoàng Hải đầu tư hẳn một tác phẩm sân khấu để anh và các bạn diễn được thỏa sức sáng tạo. Vai Lan Lăng Vương trong vở cải lương “Lan Lăng Vương nhập trận khúc” được đề cử và vào vòng bầu chọn là một nỗ lực đáng ghi nhận của Hoàng Hải”.

Hoàng Hải tích cực làm mới bản thân - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Hoàng Hải

So với các nam diễn viên khác của Nhà hát Trần Hữu Trang, nơi Hoàng Hải đang công tác, anh được giới chuyên môn nhận xét là một trong những diễn viên trẻ tài năng, tích cực làm mới bản thân. 

Sau khóa đào tạo diễn viên do Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP HCM tổ chức, Hoàng Hải đã tự tin đến với nghề. Bắt đầu từ giải thưởng HCV Trần Hữu Trang do Hội Sân khấu TP HCM tổ chức, sau đó là cuộc thi Tuyển chọn giọng ca cải lương Nguyễn Thành Châu do Đài PTTH Tiền Giang tổ chức. Cả hai cuộc thi anh đều đoạt giải thưởng cao, được đánh giá có sự tiến bộ trong ca diễn và thích ứng với các loại vai: kép mùi, kép lão, kép võ và cả kép lẵng.

Hoàng Hải tích cực làm mới bản thân - Ảnh 3.

NSND Trần Minh Ngọc cho rằng hành trình trải nghiệm của Hoàng Hải chưa phải quá dài nhưng 10 năm qua là thời gian giúp anh trưởng thành, vận dụng những bài học quý. 

"Tôi còn nhớ những vai phụ diễn của Hoàng Hải cho các thí sinh dự thi, trong cùng một mùa tranh tài, lúc diễn vai độc, lúc diễn vai hài, có vai chỉ thời lượng rất ngắn nhưng hễ em ra sân khấu là không gian nóng lên, cho thấy em đã sống đầy chất thanh xuân cho vai diễn. Nhìn lại quá trình 10 năm, Hoàng Hải đã biến những bài học quý từ các thầy cô như: NSND Bạch Tuyết, NSND Thanh Hải, NS Quỳnh Mai, Tuấn Phương… trở thành vốn liếng làm nghề và tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, đó là điều làm tôi hài lòng khi nghĩ về em" - NSND Trần Minh Ngọc nói.

Vở "Lan Lăng Vương nhập trận khúc" thuộc thể loại cải lương tuồng cổ của tác giả trẻ Yến Ngân, do nghệ sĩ Chí Linh đạo diễn. Vở quy tụ nhiều nghệ sĩ được công chúng yêu thích như: Chí Linh, Vân Hà, Tú Sương, Võ Minh Lâm, Thy Trang, Hoàng Hải, Nguyễn Văn Mẹo, Phương Cẩm Ngọc, Lâm Minh Nghiêm.

Hoàng Hải tích cực làm mới bản thân - Ảnh 4.

NS Hoàng Hải tâm sự để đánh dấu chặng đường khi được đề cử vào vòng bầu chọn giải Mai Vàng lần thứ 28-2022, anh sẽ khởi đầu cho dự án mới, đó là dàn dựng một loạt các vở cải lương được đầu tư, để anh và các đồng nghiệp trẻ có cơ hội được hóa thân vào nhiều nhân vật độc đáo trên sân khấu.

Cụ thể, vào tối 7-1-2023 tại Nhà hát Trần Hữu Trang, vở diễn thứ hai của dự án này mang tên "Loạn thế anh hùng" của tác giả Nguyệt Hà, do đạo diễn Vũ Trần dàn dựng, sẽ công diễn. Đây là lần thứ hai Hoàng Hải thực hiện tác phẩm sân khấu tuồng cổ, đầu tư mới và có sự cải tiến trong hình thức dàn dựng.

Có thể nói, sau khi được đề cử vào vòng bầu chọn giải Mai Vàng lần thứ 28-2022 và "cú hích" thành công từ live show bằng một vở cải lương chứ không biểu diễn những bài ca, các trích đoạn đã mang lại cho Hoàng Hải động lực mới để anh tạo sức bật cho bản thân mình. 

"Tôi mơ ước có nhiều cơ hội để thăng tiến với nghề, được bạn đọc, khán giả yêu mến mãi qua sự phấn đấu của mình. Từ sau khi được đề cử, tôi cứ nao nôn chờ đến ngày trao giải, để hồi hộp chờ đợi kết quả. Dẫu có đoạt giải hay không thì đây cũng là sự ghi nhận của công chúng dành cho tâm huyết làm nghề trong một năm qua của tôi" - NS Hoàng Hải bộc bạch.

Hoàng Hải tích cực làm mới bản thân - Ảnh 6.
THANH HIỆP
NGỌC TRINH

Thanh Hiệp - Ngọc Trinh

Viết bình luận