Chợ phiên nông sản nở rộ ở TP HCM

10/11/2018 23:59 GMT+7

Ngày 10-11, tại Trung tâm Văn hóa quận 5 và Trung tâm Văn hóa quận 11 khai mạc "Chợ phiên Nông sản an toàn" do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) TP HCM tổ chức là nơi chuyên kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn có chứng nhận VietGAP, GlobalGAP, Chuỗi thực phẩm an toàn TP HCM.

Theo ông Nguyễn Văn Đức Tiến, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp thuộc Sở NN-PTNT TP, ngày 11-11 đơn vị tiếp tục mở thêm chợ phiên tại Nhà Thiếu nhi quận 3 và sau đó họp định kỳ vào sáng chủ nhật hằng tuần.

Chợ phiên nông sản nở rộ ở TP HCM - Ảnh 1.

Người tiêu dùng mua sắm tại chợ phiên ở Trung tâm Văn hóa quận 5 sáng 10-11

Như vậy, sau hơn 2 năm mở mô hình chợ phiên nhằm phát triển kênh sản xuất, phân phối, tiêu thụ nông sản theo quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt, đến nay TP HCM đã có 10 chợ phiên nông sản an toàn tại quận 1, 2, 3, 5, 6, 10 (2 điểm), 11 và Bình Tân, Tân Bình. Mỗi phiên có trung bình 22 đơn vị tham gia, doanh thu trung bình 195 triệu đồng/phiên, các chợ phiên được mở mỗi tuần một ngày (thứ bảy hoặc chủ nhật), từ 6 giờ đến 12 giờ.

Theo ghi nhận của phóng viên, so với thời gian đầu, chợ phiên hiện nay đã đa dạng mặt hàng gồm nhiều nhóm sản phẩm như: rau củ quả, nấm, trái cây, thịt heo, gà,… do số lượng đơn vị đạt chứng nhận VietGAP, GlobalGAP nhiều hơn trước.