Diễn viên Y Phụng tặng cha "máy bay"

(NLĐO)- Sáng 26-11, gia đình cố NSƯT Minh Phụng đã tổ chức cúng giỗ lần thứ ba của ông tại Nghĩa trang chùa Nghệ sĩ Gò Vấp, TPHCM. Đông đảo nghệ sĩ đồng nghiệp và khán giả đã đến thắp hương tưởng nhớ người nghệ sĩ tài hoa được mệnh danh là “hoàng tử sân khấu”.

Diễn viên điện ảnh Y Phụng (hiện đang định cư tại Mỹ) đã về nước dự ngày giỗ của cha. Cô tâm sự: “Những ngày cuối đời cha tôi có nguyện vọng được sang Mỹ để thăm con gái và các cháu. Tuy nhiên căn bệnh hiểm nghèo đã không cho ba tôi thực hiện ước mơ cuối đời dù trước đó ông đã nhiều lần sang Mỹ biểu diễn phục vụ kiều bào. Năm nay, tôi đặt làm hai chiếc máy bay bằng giấy đặt tại mộ ba tôi, nhằm thỏa nguyện phần nào ước muốn được thăm con gái qua một chuyến đi dài”.
 
Diễn viên điện ảnh Y Phụng thắp hương cầu nguyện cha tại Chùa Nghệ sĩ TPHCM
                               
Rất đông khán giả hiếu kỳ và nghệ sĩ đồng nghiệp đã đến xem 2 chiếc máy bay bằng giấy ngộ nghĩnh được đặt kề bên mộ NSƯT Minh Phụng.
 
NS Kiều Tiên - vợ của cố NSƯT Minh Phụng bên mộ của ông sáng 26-11-2011
                                                      
Ba năm trước ông đã ra đi ở độ tuổi 65 sau khi đã vật lộn gần chục năm với bệnh tiểu đường kèm theo nhiều biến chứng như: tim mạch, huyết áp, suy gan, suy thận... Đám tang của cố NSƯT Minh Phụng được xem là một trong những đám tang có số lượng người đến viếng và tiễn đưa đông nhất từ trước đến nay của giới sân khấu TPHCM. Hơn 1000 ngày với bao thăng trầm, biến đổi của sân khấu cải lương, nhưng hễ nhắc đến tên ông, bạn bè đồng nghiệp và khán giả vẫn không thể nào quên một nghệ sĩ có giọng ca trầm ấm, phong cách biểu diễn lãng tử phong trần và đặc biệt là gương mặt điển trai như Phan An - Tống Ngọc trong các vở kiếm hiệp kỳ tình – được xem là đặc sản của sân khấu Kim Chung hơn 40 năm trước đây.
 
Diễn viên Y Phụng bên mộ của cha - cố NSƯT Minh Phụng
                                                                 
Trong ngày giỗ của ông, các nghệ sĩ đồng nghiệp đã được nghe lại tiếng hát qua dĩa và các nghệ sĩ đồng nghiệp đã biểu diễn lại các trích đoạn, bài ca cổ qua những vai để đời của ông như: Tân Xuyên (Kiếm sĩ dơi), Áo vũ cơ hàn (Tâm sự loài chim biển), Cam Trường Hận (Nhất kiếm Bá Vương), Âu Thiên Vũ (Xin một lần yêu nhau), Mộ Dung Thạch (Kiếp nào có yêu nhau), Trần Tự Tâm (Máu nhuộm sân chùa), Thằng điên (Thẳng điên vùng bến Hạ), Ngô Phù Sai (Tây Thi gái nước Việt).
 Hai chiếc máy bay bằng giấy được đặt cạnh mộ phần cố NSƯT Minh Phụng
                          
 NS Thanh Phú (kép độc nổi tiếng của Đoàn Kim Chung) và diễn viên Y Phụng
                           
NS Chí Hải (em ruột NS Chí Tâm) song ca với NS Phương Anh bài ca cổ trích trong vở Tâm sự loài chim biển

Ngày 27-11, một buổi tiệc chay thân mật sẽ được tổ chức tại nhà riêng cố NSƯT Minh Phụng tại đường Nguyễn Trãi, quận 5, TPHCM. Diễn viên điện ảnh Y Phụng cho biết, cô sẽ tổ chức một buổi cầu nguyện tại nhà để các nghệ sĩ, diễn viên cùng đến thắp hương tưởng nhớ cha cô.
 
NS Châu Thanh và Kiều Tiên song ca cổ bài Mưa trên phố Huế - bài nổi tiếng của NSƯT Minh Phụng


NS hài Phú Quý và diễn viên Y Phụng trong ngày giỗ thứ ba của cố NSƯT Minh Phụng

Diễn viên điện ảnh Mai Thế Hiệp và Y Phụng

NS Hiếu Hiền và diễn viên Y Phụng tại nhà riêng của cố NSƯT Minh Phụng
Tin-ảnh: Thanh Hiệp
Tags :

Xem bài theo ngày