Ricky Martin đoạt giải GLAAD

Ngôi sao Ricky Martin (ảnh) chiến thắng giải GLAAD Media (Liên minh Đồng tính chống phỉ báng) lần thứ 22 với giải thưởng Vito Russo. Giải thưởng này dành cho giới văn nghệ sĩ công khai giới tính thật của mình.

Martin đã quyết định công bố mình đồng tính trong chương trình The Oprah Winfrey Show trước đây và điều đó đã nhận được rất nhiều sự đồng thuận của khán giả.

Năm ngoái, người được nhận giải thưởng này là á quân cuộc thi American Idol 2009 Adam Lambert vì đã công bố giới tính thật của mình. Nữ diễn viên Kristin Chenoweth, người nhận giải Tony Award và đoạt giải Emmy Award, cũng sẽ được vinh danh sau khi chỉ trích một bài báo của Newsweek nói rằng các diễn viên nam đồng tính không mấy thuyết phục khi nhập vai người không đồng tính.
 
Nhận giải thưởng của GLAAD còn có bộ phim hài 30 rock của kênh NBC và loạt phim về hiện trạng teen gay tự tử mang tên Anderson Cooper 360 của kênh CNN. Trong khi đó, ông trùm âm nhạc Simmons được tôn vinh với giải thưởng Excellence (Xuất sắc) tại giải GLAAD Media.
 
Giải GLAAD Media nhằm phát hiện và tôn vinh những thành tựu về truyền thông cho những đóng góp của những cá nhân hay tổ chức có những nỗ lực không ngừng lên tiếng vì giới tính thứ ba. Những người được tôn vinh tại giải GLAAD Media năm nay sẽ nhận giải vào tháng 4 và 5 ở Los Angeles và San Francisco, Mỹ.
T.Vũ (Theo Reuters)
Tags :

Xem bài theo ngày