Người già và trẻ ăn xin tràn ngập các chùa trong đêm giao thừa

(NLĐO)- Sau giờ giao thừa Tết Đinh Hợi, hòa cùng dòng người đi viếng chùa, phóng viên báo Người Lao Động đã ghi nhận được nhiều hình ảnh nhức nhối về nạn ăn xin tại một số chùa trên địa bàn quận Gò Vấp – TPHCM.

Vừa bước vào cổng chùa Huỳnh Kim nằm trên đường Quang Trung, khách viếng chùa đã “đụng” ngay một “đội quân” ăn xin già có, trẻ có nằm ngồi dọc hai bên lối ra vào. Càng vào bên trong, du khách tiếp tục bị các ăn mày “mẹ bồng con” hoặc những đứa trẻ ăn xin đeo bám xin tiền, một số khách buộc phải móc tiền ra cho để được yên thân

Gần khu chánh điện, nhiều du khách tỏ ra tội nghiệp trước hình ảnh một đứa trẻ ăn xin bị tật đang nằm xin tiền khách. Nhưng sau đó mọi người bất ngờ khi thấy đứa trẻ này đứng lên đi lại bình thường. Sau những giờ “hành nghề”, hai đứa trẻ đã thấm mệt và ngủ ngon lành trên ghế đá.

Cách chùa Huỳnh Kim vài trăm mét là chùa Thới Hòa cũng bị các “đội quân” ăn xin mẹ bồng con chọn làm điểm làm ăn. Trong khi giờ này, nhiều đứa trẻ khác đã ngon giấc thì đứa trẻ tội nghiệp này vẫn bị người lớn bắt làm công cụ kiếm tiền.

 

MINH NAM
Tags :

Xem bài theo ngày