Phú Yên: Có kết quả xét nghiệm 2 trường hợp F1 của bệnh nhân 1980

(NLĐO) – Sáng nay (9-2), bác sĩ Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên, cho biết đã có kết quả xét nghiệm lần 1 đối với 2 trường hợp là F1 của bệnh nhân 1980 mắc Covid-19.

Phú Yên: Có kết quả xét nghiệm 2 trường hợp F1 của bệnh nhân 1980 - Ảnh 1.

Bác sĩ Nguyễn Thành Lãm (Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên) đón sinh nhật khi đang điều trị cho bệnh nhân Covid-19 ở khu cách ly tập trung

Cả 2 trường hợp này đều tự giác đến cơ quan chức năng để khai báo y tế. Qua kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy cả 2 trường hợp F1 của bệnh nhân 1980 đều âm tính với SARS-CoV-2.

"Hiện nay, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên rất cần sự tự giác và tinh thần trách nhiệm của mỗi người dân. Trên đây là 2 trường hợp F1 do chính người dân tới khai báo, bản thân các F0 nhiều khi khai không đầy đủ" – bác sĩ Ngọc nói.

Sáng cùng ngày, bác sĩ Ngọc cũng cho biết Sở Y tế tỉnh này cũng đã ban hành công văn hỏa tốc về việc phòng chống dịch Covid-19, trong đó nhấn mạnh đến việc cách ly đối với các trường hợp liên quan.

Phú Yên: Có kết quả xét nghiệm 2 trường hợp F1 của bệnh nhân 1980 - Ảnh 2.

Nhiều bệnh nhân Covid-19 đã được Bệnh viện đa khoa Phú Yên điều trị khỏi

Theo đó, kể từ 0 giờ sáng nay, sẽ cách ly tập trung 21 ngày tại cơ sở y tế đối với các trường hợp F1, có tiếp xúc gần với người mắc Covid-19 trong vòng 14 ngày.

Sẽ cách ly tại nhà đối với các trường hợp đến, ở, trở về từ khu vực có dịch đang bị cách ly, phong tỏa hoặc những địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao mà chưa qua 14 ngày, các trường hợp F2, hoặc bệnh nhân đã qua điều trị Covid-19 tại cơ sở y tế.

Hồng Ánh

Xem bài theo ngày