Ấn tượng liveshow "Cung đàn xưa"

(NLĐO)- Đong đầy với bao cảm xúc âm nhạc, live show "Cung đàn xưa" được giới chuyên môn đánh giá là một live show có giá trị về mọi mặt

Liveshow "Cung đàn xưa", diễn ra vào ngày 25-2 tại Nhà hát Hoà Bình (TP HCM) để lại nhiều xúc cảm cho khán giả.

19 ca khúc được trình diễn qua tiếng hát của Tuấn Ngọc- Đức Tuấn- Tấn Minh- Hồ Trung Dũng- Nguyên Thảo- Uyên Linh- 5 Dòng Kẻ- Mặt Trời Mới khi những ca khúc quen thuộc của hai đại thụ tân nhạc Việt Nam: Phạm Duy và Văn Cao trở nên mới lạ.


Đêm nhạc đầy cảm xúc với những khúc ca của nhạc sĩ Phạm Duy và Văn Cao

Đêm nhạc đầy cảm xúc với những khúc ca của nhạc sĩ Phạm Duy và Văn Cao

Nếu như "Trương Chi" (Văn Cao) được thể hiện với sự thổn thức nhưng cũng rất mạnh mẽ của giọng ca Đức Tuấn, mang tâm trạng tự sự, thương cho một trái tim khát yêu thương, một kẻ lụy tình trong thương cảm; thì ở "Khối tình Trương Chi" (Phạm Duy), Tấn Minh chọn cho mình cách kể câu chuyện âm nhạc bằng chất giọng nhẹ nhàng, đong đưa cảm xúc vơi đầy, với những cách nhả chữ và ngân luyến mang theo những hơi thở tình yêu nhẹ nhàng nhưng đầy xúc động.


Đức Tuấn song ca cùng Uyên Linh

Đức Tuấn song ca cùng Uyên Linh

Nguyên Thảo vẫn gây ấn tượng với người nghe qua 3 ca khúc: "Cung đàn xưa", "Thiên thai" và "Tiếng sáo thiên thai".

Nguyên Thảo quá xuất sắc với tiếng hát của mình
Nguyên Thảo quá xuất sắc với tiếng hát của mình

Ở "Thiên thai", nhạc sĩ Hoài Sa đã làm thăng hoa cảm xúc người yêu nhạc khi đưa vào tiếng sáo đầy mê hoặc trong phần hòa âm.


Nguyên Thảo trở thành nhân vật chính trong đêm nhạc Cung đàn xưa

Nguyên Thảo trở thành nhân vật chính trong đêm nhạc "Cung đàn xưa"

Nguyên Thảo trở thành nhân vật chính của đêm nhạc dù ban đầu chỉ là khách mời
Nguyên Thảo trở thành nhân vật chính của đêm nhạc dù ban đầu chỉ là khách mời

Nhóm nhạc 5 Dòng Kẻ đã mang đến một "Mùa xuân đầu tiên" trọn vẹn cảm xúc. Vẫn giữ vững phong độ, những mảng miếng bè được nhóm thực hiện nhịp nhàng, ăn ý. Một Lan Hương nắm vững giọng chính thăng hoa trong tiếng đệm của Bảo Lan cùng tiếng giả thanh, luyến láy của Thùy Linh, người nghe tìm được sự mới mẻ trong ca khúc nhưng vẫn cảm nhận được trọn vẹn tinh thần bài hát. Những họa tiết chim, cây mai xuất hiện trên màn hình gợi cho khán giả về những hình ảnh quen thuộc được in trên những hộp bánh mứt, liễn treo của ngày Tết xa xưa.


Tiết mục trình diễn khá ấn tượng của Nhóm 5 Dòng Kẻ

Tiết mục trình diễn khá ấn tượng của Nhóm 5 Dòng Kẻ

Hồ Trung Dũng cũng thăng hoa trong ca khúc "Em hiền như ma-sơ" hay như "Tạ ơn đời".


Hồ Trung Dũng trình diễn trong Cung đàn xưa

Hồ Trung Dũng trình diễn trong "Cung đàn xưa"

Tuấn Ngọc đến với khán giả ở đoạn cuối chương trình bằng "Bao giờ biết tương tư" và "Mùa thu chết".

Ca sĩ Tuấn Ngọc
Ca sĩ Tuấn Ngọc

Ca khúc "Mùa thu chết" được cả 4 nhạc sĩ : Hoài Sa, Đức Trí, Võ Thiện Thanh và Việt Anh cùng đệm đàn trên sân khấu, giúp người đàn ông lịch lãm hát nhạc tình Tuấn Ngọc thuận lợi trong việc đẩy cảm xúc ca khúc lên đỉnh.

Một chương trình quá tuyệt về mặt âm nhạc
Một chương trình quá tuyệt về mặt âm nhạc

Ca khúc "Tình ca" (Phạm Duy) được chọn là ca khúc kết với phần hòa giọng của cả 4 gương mặt chính của đêm nhạc: Tuấn Ngọc- Đức Tuấn- Tấn Minh và Hồ Trung Dũng. Một Tuấn Ngọc nồng nàn ấm áp, một Đức Tuấn mạnh mẽ đầy sức sống, một Hồ Trung Dũng hào sảng, một Tấn Minh nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần da diết đã hòa thanh tạo nên một bức tranh âm nhạc lung linh. Những hình ảnh minh họa của màn chiếu rất "Việt Nam", hình vẽ mộc mạc gợi cho người xem về những địa danh nổi tiếng của đất nước, truyền tải trọn vẹn một tình yêu quê hương nồng nàn trong ca khúc. Đoạn kết với hình ảnh những cánh bồ câu trắng bay lên, phần nào mở ra một tương lai Việt Nam hòa bình yêu thương và đoàn kết.

Thuỳ Trang, ảnh: Trường Sơn

Xem bài theo ngày