Beyonce gây bão tại lễ trao giải âm nhạc

(NLĐO) - "Ong chúa" Beyonce đại thắng với nhiều giải thưởng tại lễ trao giải MTV Video Music 2016 diễn ra ngày 28-8 tại New York - Mỹ. Cô đã "đè bẹp" Adele, khiến nữ ca sĩ này trắng tay.

Beyonce nhận được 11 đề cử tại MTV Video Music 2016 và cô chiến thắng 9 đề cử với nhiều hạng mục quan trọng. Một con số hoành tráng hiếm ca sĩ nào làm được. Trong đó, một số hạng mục cạnh tranh với Adele, Beyonce vẫn chiến thắng ngoạn mục. Cô được vinh danh: Hạng mục Video của năm với ca khúc"Formation"; Hạng mụcVideo nghệ sĩ nữ xuất sắc với ca khúc "Hold up"; Hạng mục Video dài đột phá với "Lemonade" và nhiều hạng mục kỹ thuật khác.

Beyonce càn quét giải thưởng
Beyonce càn quét giải thưởng

Thắng lợi của Beyonce đã khiến cho Adele, người được 8 đề cử, phải trắng tay. Không chỉ giành nhiều chiến thắng, Beyonce còn để lại ấn tượng với phần trình diễn sôi động trên sân khấu.

Beyonce còn mang đến thảm đỏ lễ trao giải này 3 người mẹ của 3 người đàn ông Mỹ Phi bị cảnh sát Mỹ bắn chết trong vòng 2 năm qua. Những vụ bắn chết người này từng là nguyên nhân gây nên biểu tình, bạo động ở Mỹ xoay quanh vấn đề phân biệt chủng tộc. Trong 3 người mẹ này, 2 người từng xuất hiện trong bộ phim "Lemonade" của Beyonce. Phim này có nội dung gắn liền với một album nhạc cùng tên của cô. Đĩa đơn "Formation" tách từ album "Lemonade" và nhuốm màu chính trị nhiều nhất trong sự nghiệp ca hát của Beyonce tính đến nay.

Ngoài Beyonce, Britney Spears cũng tái xuất trình diễn kể từ lần cuối xuất hiện ở sân khấu này năm 2007. Rihanna được chọn mở màn trình diễn liên khúc "Please Don’t Stop the Music", "Only Girl in the World" và "We Found Love". Calvin Harris vượt qua nhiều ứng viên nặng ký thắng hạng mục Video nghệ sĩ nam xuất sắc với ca khúc "This is What You Came for"...

Cô dự lễ với con gái
Cô dự lễ với con gái
Rihanna
Rihanna
M.Khuê (Theo Reuters)

Xem bài theo ngày