Bí mật về cái chết của Jang Ja Yeon đã được tiết lộ !

Tất cả làng giải trí Hàn Quốc như chết lặng, sau khi bản tin thời sự lúc 9 giờ tối ngày 13-3 của đài KBS 1 công khai những thông tin bất ngờ về bức thư tuyệt mệnh của nữ diễn viên quá cố Jang Ja Yeon…


Jang Ja Yeon đã ra đi trong phẫn uất


Mặc dù cảnh sát điều tra khu vực Bundang xác nhận Jang Ja Yeon chết do tự sát tại nhà riêng vào chiều ngày 7-3 nhưng ngày 8-3, người quản lý của Jang Ja Yeon là Yoo Jang Ho đã công khai trên trang web cá nhân và trả lời báo giới rằng Jang Ja Yeon để lại thư tuyệt mệnh, trong đó nhắc đến nhiều nhân vật, nhiều sự kiện để thấy rằng không phải do trầm cảm mà cô phải tìm đến cái chết. Yoo Jang Ho nói nhiều đến vấn đề theo đuổi một cuộc chiến, mà ở đó, cả Jang Ja Yeon lẫn mình chỉ là những kẻ yếu đuối.
 
Những lời tâm sự đầy đau xót, khi Yoo Jang Ho trách móc sự bất lực của mình vì chỉ có thể im lặng khi chứng kiến những giọt nước mắt tức tưởi của Jang Ja Yeon chứ không thể làm gì để giúp đỡ cho cô.
 
Người quản lý Yoo Jang Ho khẳng định có thế lực nào đó đã bức Jang Ja Yeon phải tìm đến cái chết, hoặc có thể cô bị mưu sát…Ông đã nói, khi bức thư tuyệt mệnh được công bố, chắc chắn sẽ có kẻ phải đền mạng.


Cái chết của cô khiến tất thảy đều thương xót....


Dư luận xôn xao về hai dòng tâm sự đau thương của Jang Ja Yeon, khi cô tuyệt vọng vì thấy mình quá yếu đuối, chỉ là một diễn viên mới vào nghề và nhanh chóng muốn thoát khỏi những khổ đau đang phải chịu đựng…Yoo Jang Ho đã đưa bức thư tuyệt mệnh dài 12 trang cho gia đình Jang Ja Yeon, để gia đình người quá cố toàn quyền, công khai hoặc không công khai những điều đã lưu trong đó…
 
Sáng ngày 13-3, Yoo Jang Ho tiếp tục đến đồn cảnh sát Bundang để phục vụ công tác điều tra và vẫn khẳng định quan điểm của mình, về những thế lực đen tối đã đẩy Jang Ja Yeon vào chỗ chết. 21 giờ  cùng ngày, đài KBS 1 đã gây chấn động khi công bố một phần lá thư tuyệt mệnh của Jang Ja Yeon. Không ai lý giải được tại sao bức thư bị đốt cháy, chỉ còn lại một phần. Trong đó, Jang Ja Yeon nói về những nỗi nhục khi cô bị một đạo diễn đi chơi Golf ở Thái Lan và bắt cô phải tiếp rượu. Trong quán bar, không chỉ phải phục vụ rượu, Jang Ja Yeon còn bị lợi dụng, ép phải có quan hệ xác thịt với vị đạo diễn này. Dù đã nhiều lần trốn tránh, nhưng Jang Ja Yeon vẫn bị người đó đeo bám, gọi điện, nhắn tin dọa dẫm và cả chửi bới nên cô chỉ biết khóc. Hơn thế, Jang Ja Yeon còn từng bị nhốt trong phòng, bị tát, bị lấy chai nước đập vào đầu. Tiền thù lao cho diễn viên mới rất ít ỏi, nhưng cô còn phải gánh trả cả phần lương của người quản lý…
 
Quá nhiều sự việc được Jang Ja Yeon ghi lại từ tâm trạng phẫn uất, nức nở. Sau khi nội dung choáng váng này được công bố, làng giải trí Hàn Quốc như chìm trong một màn u ám. Những điều từ trước tới nay chỉ nghĩ là tin đồn từ quan hệ tình ái, lạm dụng chức vụ, chi phối các mối quan hệ và mọi khoản tài trợ cho đến việc bị kiểm soát tự do, bị ăn chặn…của các diễn viên với công ty quản lý giờ đây đang được bàn đến, dường như những điều đó không còn là tin đồn nữa, mà là sự thật, một sự thật phũ phàng...


Bức thư bị đốt và thông báo về lá thư tuyệt mệnh gây chấn động Hàn Quốc

Sau bản tin thời sự 9 giờ, giới nghệ sĩ xôn xao còn tất cả khán giả, người hâm mộ thì cảm thấy phẫn uất và nhức nhối một nỗi đau khi nghĩ đến cô gái xấu số yêu nghệ thuật Jang Ja Yeon. Khi tất cả còn chưa hết bàng hoàng, lại có thêm tin mới nữa là người quản lý Yoo Jang Ho cũng định kết liễu đời mình vào lúc 11 giờ đêm ngày 13-3 tại công ty riêng nhưng được cứu sống kịp thời.
 
Người đàn ông tên Kim, Chủ tịch công ty quản lý Jang Ja Yeon đã lên tiếng bác bỏ thông tin cô từng bị công ty ngược đãi. Trước khi hợp tác với Yoo Jang Ho, công việc của Jang Ja Yeon do Kim điều hành nên ông cho rằng, Yoo có cảm nhận xấu về mình nên đã đưa ra những buộc tội không chính xác.
 
Làn sóng tự tử vẫn đang đe dọa giới nghệ sĩ xứ Hàn nhưng hiện tại, không chỉ còn là trầm cảm, là tự kỷ mà hơn thế, là nợ nần chồng chất, là yếu đuối vì không đủ niềm tin theo đuổi giấc mơ nghệ thuật, là bị những thế lực đen tối bức bách nên các ngôi sao, các diễn viên trẻ của Hàn Quốc đã chấp nhận chấm dứt cuộc sống để tìm cho mình sự thanh thản ở chốn thiên đường.
 

Theo Đặng Thiếu Ngân (Thế giới điện ảnh)
Tags :

Xem bài theo ngày