Biểu tượng âm nhạc Prince đột tử ở tuổi 57

(NLĐO) – Nam ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất, diễn viên Prince, từng tạo dấu ấn qua các ca khúc Kiss, Purple Rain…, đã qua đời ngày 21-4, hưởng dương 57 tuổi.

Theo cảnh sát trưởng hạt Carver Jim Olson, Prince được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh ở thang máy tại Paisley Park Studios ở Chanhassen, Minnesota – Mỹ. Các nhân viên y tế cố gắng hô hấp nhân tạo, nỗ lực hồi sinh cho Prince nhưng thất bại. Anh được thông báo qua đời lúc 10 giờ 7 phút, 30 phút (giờ địa phương).

Biểu tượng âm nhạc Prince qua đời
Biểu tượng âm nhạc Prince qua đời

Biểu tượng âm nhạc Prince đột tử ở tuổi 57

Biểu tượng âm nhạc Prince đột tử ở tuổi 57

Nhà chức trách vẫn điều tra nguyên nhân cái chết của Prince. Một cuộc khám nghiệm thi thể sẽ được thực hiện bởi các bác sĩ pháp y khu vực Trung Tây. Người đại diện phát ngôn của Prince xác nhận cái chết của anh nhưng vẫn chưa cung cấp chi tiết nguyên nhân tử vong hay những ai ở cùng nghệ sĩ này những giây phút cuối cùng.

Prince và vợ
Prince và vợ

Biểu tượng âm nhạc Prince đột tử ở tuổi 57

Biểu tượng âm nhạc Prince đột tử ở tuổi 57

Thông tin Prince tử vong gây nên một nỗi đau lớn cho đồng nghiệp, người hâm mộ. Nhiều người bày tỏ sự thương tiếc trên trang mạng xã hội, thậm chí Nhà Trắng cũng có văn bản chia buồn. “Là một trong những nghệ sĩ tài năng và sung mãn nhất thời đại chúng ta. Anh ấy chơi nhiều thể loại: Funk, R&B, Rock and roll, tất cả. Anh ấy là một nhạc công điêu luyện, một thủ lĩnh xuất sắc… Prince từng nói: “Một tinh thần mạnh mẽ có thể vượt qua mọi quy tắc!” và anh ta là người có tinh thần mạnh mẽ, táo bạo, sáng tạo, không ai vượt qua được” – Tổng thống Mỹ Barack Obama nói trong văn bản chia buồn.

Khởi nghiệp từ năm 1976, Prince đã có sự nghiệp vĩ đại với 39 album phòng thu, 3 album nhạc sống, 1 album remix, 7 album thể loại khác. Anh thực hiện 28 chuyến lưu diễn khắp nơi trên thế giới, tham gia một số phim nói về mình. Anh đã giành được 7 giải Grammy , 1 giải Quả cầu vàng và 1 giải Oscar , được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll năm 2004 . Tạp chí âm nhạc Rolling Stone xếp Prince ở hạng 28 trong danh sách 100 nghệ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại năm 2008

M.Khuê (Theo CNN, Reuters)

Xem bài theo ngày