Bình Minh và giấc mộng "đổi đời"

(NLĐO) - Bình Minh nói rằng ngày bước chân vào Sài Gòn lập nghiệp, anh cũng nuôi giấc mộng "đổi đời" và luôn có niềm tin về "một ngày mai tươi sáng".

Bình Minh vừa khoe mình có vai diễn rất "thảm" trong phim Đổi đời. "Vai Quang là một anh thợ đóng giày hiền lành, chăm chỉ nhưng vì nghèo mà hạnh phúc gia đình tan vỡ. Anh lên Sài Gòn tìm kiếm một cuộc sống yên bình, quên đi nỗi đau với vợ cũ"- Bình Minh nói về vai diễn. Nam diễn viên của Vật chứng mong manh bảo không ngại hóa thân vào vai nghèo khổ, xấu xí nhưng ngặt cái là ngoại hình anh vốn phong độ, bảnh bao nên phải rất cực khổ để biến thành một anh chàng nhà quê, nghèo khó.

Bình Minh trong vai Quang- ôột thợ đóng giày

Bình Minh trong vai Quang- một thợ đóng giày

"Trước ngày quay phim, tôi chạy liền ra mấy chợ bán quần áo cũ để mua cái áo vài ba chục ngàn mặc. Trong bụng cứ nghĩ, áo cũ thế này chắc là đủ thấy nhân vật nghèo rồi. Vậy mà ngày lên phim trường, đạo diễn cứ bảo: "Đẹp quá! Chưa được!". Tôi lại chạy đi mua một cái áo khác, rẻ hơn, cũ hơn rồi tự tin đến gặp đạo diễn nhưng anh vẫn lắc đầu: "Chưa được! Vẫn còn đẹp quá!"- Bình Minh kể lại.

Phải đến vài lần chọn áo như vậy anh mới tìm được những cái nhàu nhĩ, màu cháo lòng cộng với hóa trang cho da dẻ đen sạm đi mới được đạo diễn gật đầu cho nhập vai. "Vốn dĩ mình cũng đẹp sẵn nên làm mọi cách mà vẫn còn đẹp. Diễn viên xấu làm đẹp đã khó, ai ngờ diễn viên đẹp làm cho xấu cũng gian nan như vậy" - Bình Minh hài hước nói.

Anh có dịp tái ngộ với Đinh Y Nhung sau phim Hiệp sĩ mù

Anh có dịp tái ngộ với Đinh Y Nhung sau phim Hiệp sĩ mù

Khi tham gia phim và hóa thân vào vai diễn này, Bình Minh đã không ít lần chạnh lòng nhớ về...quá khứ, cũng những vất vả, lo toan, ước mơ đẹp được thêu dệt trong những ngày anh còn rất trẻ. "Bộ phim đã phản ánh một hiện thực không bao giờ...cũ, những thanh niên rời quê lên thành phố vì muốn thay đổi số phận, tìm cho mình một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tuy không hoàn toàn giống họ nhưng tôi đã tìm thấy hình ảnh của mình trong đó"- Bình Minh chia sẻ.

Nhớ về quãng thời gian lập nghiệp ở TP HCM, Bình Minh lúc nào cũng phấn khởi: "Cuộc sống sinh viên nghèo tôi đã trải qua không sót một xíu nào từ việc ăn mì gói thay cơm, bữa ăn toàn rau muống hay nhịn đói đi ngủ cho qua bữa... Giờ ai hỏi tôi cũng khoe một cách đầy tự hào rằng mình đã sống như thế để nuôi ước mơ, tìm kiếm cơ hội". Anh bảo cũng chính vì đã trải qua cũng sống khốn khó mà giờ gặp ai khó khăn, có hoàn cảnh tương tự là tự dưng mình động lòng trắc ẩn và giúp đỡ không cần lý do và không cần đền đáp lại.

Bình Minh là một MC ăn khách hiện nay với sự chững chạc, lịch lãm

Bình Minh là một MC ăn khách hiện nay với sự chững chạc, lịch lãm

Cũng là một người con đất Bắc vào Nam tìm kiếm cơ hội, lập nghiệp, trải qua hầu hết những gian nan, vất vả, Bình Minh chiêm nghiệm rằng: "Sài Gòn là mảnh đất có quá nhiều cám dỗ, nhất là với những người trẻ. Không ít người ôm giấc mộng đổi đời mà phải nhận lấy những hậu quả nghiệt ngã vì không kiên định và không đứng vững trên đôi chân của mình. Làm giàu đơn giản, đổi đời không khó, quan trọng là chọn con đường nào mà thôi. Nếu là con đường chân chính thì cực kỳ gian nan nhưng cuối cùng sẽ luôn gặt được quả ngọt".

Bình Minh là gương mặt từng nhận được giải Mai Vàng 3 năm liên tiếp của báo Người Lao Động. Năm 2011, anh giành giải Mai Vàng ở hạng mục Nam diễn viên điện ảnh truyền hình với hai vai diễn trong phim Vật chướng mong manh và Cá rô em yêu anh. Liên tiếp năm 2012, 2013 anh được vinh danh ở hạng mục Người dẫn chương trình truyền hình được yêu thích nhất.

Anh nhận giải Mai Vàng năm 2013 ở lĩnh vực MC

Anh nhận giải Mai Vàng năm 2013 ở lĩnh vực MC

Còn nhớ trong lễ trao Giải Mai Vàng năm 2013, Bình Minh trong lúc nhận giải đã xúc động nói lời cảm ơn mẹ. "Những năm tôi vào Sài Gòn lập nghiệp, mẹ sợ con trai đi làm thêm cực khổ nên ráng làm việc, mỗi tháng gởi cho tôi vài trăm ngàn kèm theo lời dặn dò chi tiêu tiết kiệm. Khi tôi đi làm có tiền, tôi lúc nào cũng mua cho mẹ những món quà đầu tiên để mẹ thấy rằng con trai đã trưởng thành và có cuộc sống tốt nhờ vào sự chắt chiu từng đồng của mẹ ngày nào"- Bình Minh chia sẻ. Anh bảo năm đó sau khi nhận giải Mai Vàng đã mang tượng về Lạng Sơn tặng mẹ.

Không những gởi lời cảm ơn mẹ mà Bình Minh còn cảm ơn "người phụ nữ" của mình. "Danh ngôn nói chẳng sai: Đằng sau sự thành công của người đàn ông là bóng dáng người phụ nữ. Tôi khẳng định là nếu không có Anh Thơ thì tôi sẽ không bao giờ có được như ngày hôm nay. Ngay cả bây giờ, công việc làm nghệ thuật của tôi ngày càng thăng hoa và phát triển cũng chính là nhờ một cuộc sống gia đình hạnh phúc mà tôi và vợ đang vun vén từng ngày"- Bình Minh chia sẻ.

Nam MC của chương trình Tôi là người chiến thắng cũng bảo anh đã...ngán khi nghe mọi người nói vợ mình không "sắc nước hương trời". Và nếu có bị hỏi xung quanh vấn đề đó, anh cũng sẽ vẫn nói đúng 1 câu: "Không đẹp thì đã sao? Vẻ đẹp của người phụ nữ chẳng phải phụ thuộc vào con mắt si tình của người đàn ông sao?".

Gia đình hạnh phúc của Bình Minh

Gia đình hạnh phúc của Bình Minh

Ngọc Phương. Ảnh: đoàn phim và NSCC

Xem bài theo ngày