Ca khúc của Thanh Bùi thắng Giải Mai Vàng 2013

(NLĐO) - Chiều 17-1, ban tổ chức Giải Mai Vàng lần thứ 19- 2013 đã tổng hợp kết quả phiếu bầu chọn của bạn đọc qua phương tiện báo in Người Lao Động, Báo Người Lao Động điện tử và trên Người Lao Động mobile. Ca khúc "Tình về nơi đâu" của Thanh Bùi đã chiến thắng hạng mục ca khúc.

Ba tác phẩm và chương trình truyền hình có số phiếu bầu chọn cao nhất của bạn đọc đoạt Giải Mai Vàng gồm: Ca khúc Tình về nơi đâu của Thanh Bùi, vở diễn sân khấu Bông hồng cài áo (kịch bản: Hoàng Khâm- Kim Cương; đạo diễn: Vũ Minh của Sân khấu kịch IDECAF), bộ phim Tìm chồng cho vợ tôi (Hãng phim Tâm Điểm, đạo diễn: Võ Việt Hùng), chương trình truyền hình Giọng hát Việt nhí của VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam.

Như vậy, Tình về nơi đâu của Thanh Bùi đã lần lượt vượt qua các đề cử sáng giá trong tốp 5 gồm: Chờ người nơi ấy, Hãy thứ tha cho em, Nơi anh không thuộc về và một ca khúc cũng của Thanh Bùi sáng tác cùng Hoàng Huy Long là Vút bay để giành chiến thắng cuối cùng.

Mùa Giải Mai Vàng 2013, ngoài vinh dự được vào tốp 5 hạng mục Ca khúc, Thanh Bùi còn có tên trong tốp 5 Nam ca sĩ nhạc nhẹ. Hiện, anh đã chiến thắng trong một hạng mục, không biết may mắn có tiếp tục mỉm cười với nam ca sĩ này không? Các đề cử này đã nhận được số phiếu cao so với các đề cử còn lại hàng chục ngàn phiếu (ngoại trừ vở diễn sân khấu).

 

Ca khúc Tình về nơi đâu của Thanh Bùi đoạt Giải Mai Vàng

Ca khúc Tình về nơi đâu của Thanh Bùi đoạt Giải Mai Vàng

Ở hạng mục Vở diễn sân khấu, vở Bông hồng cài áo (kịch bản: Hoàng Khâm- Kim Cương; đạo diễn: Vũ Minh của Sân khấu kịch IDECAF) cũng may mắn vượt qua các "đối thủ" Chicago (đạo diễn: Nguyễn Khắc Duy), Đêm định mệnh (tác giả: Vương Huyền Cơ của Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TP HCM), Tuyết đỏ (đạo diễn: Nguyễn Khắc Duy), Xóm vịt trời (đạo diễn: Tuấn Khôi, tác giả: Hương Giang, Sân khấu kịch IDECAF) để giành cúp Mai Vàng.

Bộ phim Tìm chồng cho vợ tôi (Hãng phim Tâm Điểm, đạo diễn: Võ Việt Hùng) cũng vinh dự chiến thắng phim Đường đua (đạo diễn: Nguyễn Khắc Huy), Mỹ nhân kế (đạo diễn: Nguyễn Quang Dũng), Nhà có 5 nàng tiên (đạo diễn - NSND Trần Ngọc Giàu), Thuyền giấy (đạo diễn: Nhâm Minh Hiền). Với thành công có mình, chương trình Giọng hát Việt nhí của VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam cũng vượt qua: Ngôi nhà mơ ước, Thay lời muốn nói, Thử thách cùng bước nhảy, Vượt lên chính mình đoạt cúp Mai Vàng.

Theo ban kiểm phiếu Giải Mai Vàng 2013, số lượng phiếu bầu chọn của mùa giải này tăng đột biến so với các mùa giải trước. Hơn 100.000 phiếu bầu chọn của bạn đọc khắp nơi tham gia, trong đó có hơn 700.000 lượt bầu chọn cho các cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm nghệ thuật và chương trình truyền hình được đề cử tốp 5.

Các tác phẩm và chương trình đoạt giải này sẽ được vinh danh trong lễ trao giải diễn ra vào tối 18-1, tại Nhà hát Thành Phố, được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9 đài Truyền hình TP HCM và trên Let’s Viet- VTC9.

Báo NLĐO

Xem bài theo ngày