Cảm xúc của ứng viên trước giờ trao giải: Ai cũng muốn được Mai Vàng ghi nhận

Giải Mai Vàng là niềm ao ước của những nghệ sĩ chưa một lần chạm tay vào cũng như những nghệ sĩ đã nhiều lần được vinh danh ở giải thưởng này

Diễn viên Hoài Linh:

Mong thành quả của mình được ghi nhận

Rất cảm ơn tình cảm của bạn đọc Báo Người Lao Động đã dành cho các vai diễn của tôi năm qua. Nỗ lực mỗi năm của tôi dường như mỗi khác, điều đó mang lại cho tôi thêm nhiều niềm vui để vươn lên trong nghề nghiệp, nhất là được đem tiếng cười phục vụ công chúng. Cảm ơn công chúng đã quan tâm đến sân khấu hài và luôn ủng hộ tôi. Với 9 Giải Mai Vàng có được trong thời gian qua, tôi cũng thấy quá đủ nhưng nghệ sĩ ai cũng mong thành quả của mình mỗi năm được công chúng ghi nhận. Tôi cũng vậy.

 

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng:

 

Vẫn muốn có thêm lần nữa

Đã từng nghĩ đến việc rút khỏi Giải Mai Vàng nhưng nếu làm vậy, tôi đã phụ lòng những người dành cho mình những lá phiếu bình chọn. Vì vậy, thay vì từ chối, tôi phải chứng tỏ những lá phiếu người hâm mộ dành cho mình hoàn toàn không uổng phí. Nhất là ở Giải Mai Vàng, một giải thưởng uy tín mà lúc nào tôi cũng muốn được ghi nhận. Có lẽ tôi là người tham lam vì đã 7 lần đoạt Giải Mai Vàng nhưng thú thật vẫn muốn có thêm một lần nữa để được sống trong cảm giác chiến thắng và hạnh phúc. Tôi mong chờ từng giây trong tâm trạng hồi hộp và hy vọng.

 

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà:

Vẫn háo hức dù đã thấy đủ

Hai lần chiến thắng ở Giải Mai Vàng, tôi thấy cực kỳ vui vì những nỗ lực của bản thân đã được ghi nhận mà Giải Mai Vàng mình có được là bằng chứng. Hai lần chiến thắng là 2 lần tôi cảm nhận rõ nét hạnh phúc vô bờ của người chiến thắng. Với tôi như thế là quá đủ cho tình yêu, tâm huyết mà mình dành cho nghề hát. Dẫu vậy, được đề cử thêm lần này, tôi vẫn vui và hạnh phúc.

 

Diễn viên Ngọc Trinh:

Tốp 5 là quá đủ

Cả chục năm nay, năm nào tôi cũng theo dõi lễ trao Giải Mai Vàng rồi tự kiểm điểm lại một năm hoạt động của mình. Lần này, được công chúng quan tâm đề cử tranh giải ở hạng mục Nữ diễn viên sân khấu. Tôi đã vượt qua những thử thách để bắt đầu dấn thân vào nghề đạo diễn nên đây chính là điều giá trị nhất để cổ vũ, động viên tôi trong sự nghiệp mới của mình. Có đoạt giải hay không, tôi vẫn vui vì được vào tốp 5 đã là quá đủ.

 

Ca sĩ Tùng Dương:

Tôi có khán giả song hành

Mọi người luôn ấn tượng về tôi là một ca sĩ “phá phách”, cá tính nhưng rõ ràng tôi không quá khác biệt, nhất là khi trở thành ứng viên của Giải Mai Vàng lần thứ 20 này ở hạng mục Ca sĩ hát nhạc truyền thống cách mạng. Tôi luôn muốn mang đến cho công chúng những điều mới mẻ nhất nhưng tất nhiên, phải nằm trong phạm vi chấp nhận được của khán giả. Rõ ràng tôi đã thành công. Vui hơn nữa, con đường tôi đi không hề đơn độc vì có khán giả song hành.

Ca sĩ Đan Trường:

Vui vì luôn có công chúng

bên cạnh

Xem là người nhà của Giải Mai Vàng, từ nhiều năm nay, tôi thích mình ở vị trí động viên các ca sĩ trẻ hơn là cạnh tranh cùng họ. Vậy nên, khi biết mình vẫn là một ứng viên tranh Giải Mai Vàng 2014, tôi bất ngờ tột độ. Tôi không mong mình là người chiến thắng vì luôn ủng hộ những gương mặt mới. Tuy nhiên, tôi đang rất vui bởi âm nhạc của mình được công chúng đón nhận mà Giải Mai Vàng chính là cầu nối. Điều này giúp tôi tự tin hơn rất nhiều với con đường âm nhạc đã lựa chọn.

 

Diễn viên Lê Khánh:

Vẫn tin vào nỗ lực của mình

Được bạn đọc Báo Người Lao Động ghi nhận thành quả lao động của mình sau 1 năm làm việc, tôi thật sự hạnh phúc lắm. Đã 3 lần đoạt giải nhưng tôi vẫn tin những nỗ lực của mình trong vai diễn mới sẽ được khán giả ghi nhận. Tôi sẽ đến dự lễ trao giải và nếu không được xướng tên năm nay thì vẫn vỗ tay chúc mừng các đồng nghiệp được vinh danh. Cảm ơn khán giả, cảm ơn Giải Mai Vàng đã đồng hành với sân khấu kịch nói.

 

Ca sĩ Quang Linh:

Nhớ về  ngày xưa

Tôi từng chiến thắng Giải Mai Vàng nhưng lúc đó đang biểu diễn ở phòng trà và hoàn toàn không biết điều ấy. Khi bạn bè đồng nghiệp gọi điện thông báo, tôi lâng lâng niềm hạnh phúc. Nhưng tôi vẫn chưa cảm nhận được niềm hạnh phúc khi đứng trên sân khấu lúc nhận giải. Tôi đã lớn tuổi và cũng luôn nghĩ giải thưởng cần hướng đến các bạn trẻ vì Giải Mai Vàng có giá trị khích lệ cực kỳ lớn. Nhưng lần này, tôi rất vui khi được đề cử vì nghĩ khán giả vẫn yêu mến mình.

 

Diễn viên Kim Khánh:

Ước mơ có được niềm vinh dự

Tôi không biết tâm sự như thế nào vì vẫn đang trong giai đoạn lùi về với vai trò một đạo diễn, một đàn chị yểm trợ hết mình cho các diễn viên trẻ. Nếu nói tôi sẽ đoạt giải thì có lẽ tôi quá tham vì mình nên dành niềm vinh dự đó cho các em. Tuy nhiên, tôi ước mơ điều đó bởi giải thưởng giúp mỗi người nghệ sĩ đo được khả năng cống hiến của mình trong nghề nghiệp, mức độ được công chúng yêu mến.

 

Diễn viên Trấn Thành:

Quá hạnh phúc khi được làm ứng viên

Nói đúng ra tôi là người thích công việc và luôn muốn cầu toàn để bảo đảm những trọng trách mà đạo diễn, ê-kíp thực hiện các chương trình giao phó. Năm nay, tôi rất vui và hạnh phúc khi nỗ lực của mình đã nhận được sự ủng hộ của số đông khán giả. Tôi vui khi trở thành ứng viên của Giải Mai Vàng lần thứ 20. Tôi không mong gì hơn tại một giải thưởng quá lớn như Giải Mai Vàng và cơ bản, tôi quá hạnh phúc với vị trí là một ứng viên của mùa giải thứ 20.

 

NSƯT Vũ Linh:

Mong được đồng hành với​ diễn viên trẻ

Tôi luôn nhìn thấy tượng Mai Vàng trong nhà mình và nghĩ về giải thưởng uy tín này. Năm nay, tôi được đề cử rồi bước tiếp vào vòng bầu chọn. Đó là niềm vui vì bạn đọc, khán giả vẫn còn yêu mến nghệ thuật cải lương. Tôi mong mình sẽ luôn được đồng hành với diễn viên trẻ để giữ lửa cho sàn diễn cải lương. Điều mà bạn đọc của Giải Mai Vàng luôn kỳ vọng ở chúng tôi.

 

Diễn viên Võ Minh Lâm:

 

 

Hạnh phúc quá lớn

Mỗi năm, Giải Mai Vàng đã mang lại cho cá nhân tôi nhiều suy nghĩ. Từ giải thưởng này, tôi tự tin đến với nhiều vai diễn mới. Dù sân khấu cải lương đang gặp rất nhiều khó khăn vì thiếu sàn diễn, thiếu kịch bản hay nhưng năm nào bạn đọc Báo Người Lao Động cũng quan tâm động viên và khích lệ chúng tôi, thông qua Giải Mai Vàng thúc giục chúng tôi vươn tới những sáng tạo mới. n

VH-NT

Xem bài theo ngày