Công luận tiếp tục tranh cãi quanh vụ Lệ Quyên

(NLĐO) – Ngay sau khi Lệ Quyên trần tình vụ cho con tè vào túi nôn trên máy bay Vietnam Airlines trong bài phỏng vấn “Lệ Quyên: "Tôi bất đắc dĩ cho con tè vào túi nôn" trên VNExpress, công luận vẫn chưa ngừng bàn tán quanh vụ việc này. Nhiều người cho rằng lời giải thích muộn của Lệ Quyên chỉ là biện hộ cho hành động không đẹp.

Vợ chồng Lệ Quyên bị phạt mỗi người 4 triệu đồng vì hành vi vi phạm trật tự, kỷ luật trên máy bay. Trước đó, vụ này đã làm dậy sóng cộng đồng mạng và thậm chí còn xuất hiện trên Yahoo của Mỹ và tờ Daily Mail của Anh. Vô số bàn tán, đồn đoán của cư dân mạng xoay quanh nhân vật ban đầu được cho là nữ ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam.

Ngay sau thông tin bị phạt, Lệ Quyên trần tình trong bài phỏng vấn rằng cô bất đắc dĩ mới phải cho con tè vào túi nôn, nhiều bình luận xuất hiện. Một số bình luận thông cảm cho nữ ca sĩ này và cho rằng đấy là bất đắc dĩ, máy bay sắp hạ cánh và cách giải quyết của vợ chồng Lệ Quyên phù hợp.

 

Vụ ca sĩ cho con tè vào túi nôn trên máy bay đã làm dậy sóng cộng đồng mạng thời gian qua, thậm chí còn xuất hiện trên Yahoo của Mỹ, trên tờ Daily Mail của Anh. Ảnh: Facebook
Vụ ca sĩ cho con tè vào túi nôn trên máy bay đã làm dậy sóng cộng đồng mạng thời gian qua, thậm chí còn xuất hiện trên Yahoo của Mỹ, trên tờ Daily Mail của Anh. Ảnh: Facebook

 

Tuy nhiên, nhiều bình luận khác cho rằng đấy chỉ là lời biện bạch khi sự việc đi quá xa: “Dù bất cứ ai làm việc gì cũng phải tôn trọng nội qui, qui định của chuyến bay”; “…Tôi cảm thông việc cháu bé không nhịn được và việc chị cho bé tè vào túi nôn. Đấy cũng là việc làm đúng đắn nhất trong trường hợp bất khả kháng. Cái tôi không đồng ý với chị là: Tại sao chị không gọi cháu dậy hỏi trước khi máy bay hạ cánh? Máy bay nào cũng báo cho chị trước 15-30 phút trước khi hạ cánh để chị cho con đi vệ sinh. Chị không phải là người duy nhất có con nhỏ. Trường hợp xảy ra như chị cũng không nhiều. Nếu cháu thật sự cần đi tiểu, chị vẫn có thể bấm chuông gọi tiếp viên đến để họ đưa ra giải pháp hợp lý. Nếu họ không xử lý được, lúc đấy chị có thể làm theo cách của chị. Tiếp viên phải bảo vệ tất cả khách hàng trên chuyến bay. Chị cho con tè, người khác cũng cho con tè. Ai bảo đảm sẽ không có nước tiếu văng xuống sàn hay bắn vào khách khác? Điều quan trọng, nếu chị cần phải cho con tè, tối thiểu chị cũng nên xin lỗi những người xung quanh. Họ không trả tiền để xem hay ngửi con chị tè”;

“Tôi không tin Lệ Quyên, xong việc rồi đưa ra lời biện bạch là muốn tốt cho mọi người, tất cả chỉ là ngụy biện. Chị chỉ trích thái độ của tiếp viên trong khi chị cũng đáp trả lại bằng cách tỏ thái độ với người ta. Nếu chị có thái độ tốt thì hãy chỉ trích còn không thì đừng nói tới thái độ của tiếp viên. Tôi biết các chị vì muốn tốt cho mình nên khi chuyện xảy ra thì thường đưa ra lời biện bạch và đổ lỗi cho người khác. Chị làm sai mà tôi không thấy lời xin lỗi nào từ chị hết!”; “Vì sao 2 tuần sau mới lên tiếng thanh minh, là vì trong 2 tuần đó phải tìm cách trả lời cho phù hợp?. Nhưng càng thanh minh, bao biện lại càng sai, thêm 1 hành vi thiếu văn minh”; “Đã bay hàng ngàn chuyến bay, Lệ Quyên phải biết hành vi này, theo nghị định 147 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, Cục Hàng không đã phạt 4 triệu đồng mỗi người. Lệ Quyên chưa biết nhận lỗi?”; “Sao không giải thích như vậy trong trang thông tin cá nhân của mình, có dễ nghe hơn là những lời lẽ chửi xéo, móc họng thiên hạ?”…

Là người của công chúng, xung quanh lúc nào cũng có người để ý nên đòi hỏi mọi hành động phải đúng mực, gương mẫu nếu không muốn gặp rắc rối. Vấn đề là nếu ngay từ đầu, Lệ Quyên cũng chịu chia sẻ, làm rõ câu chuyện có thể cô sẽ nhận được sự cảm thông nhiều hơn và tránh những lùm xùm lan xa như hiện nay. Nhưng Lệ Quyên không làm vậy, cô im lặng ngay từ khi thông tin xuất hiện trên Facebook và cộng đồng mạng vẫn còn đoán già đoán non xem nữ ca sĩ cho con tè vào túi nôn trên máy bay là ai cho đến lúc xác định chính là Lệ Quyên.

Đến khi thông tin được Yahoo rồi Daily Mail đăng tải, Lệ Quyên vẫn im lặng. Cô chỉ lên tiếng khi thông tin bị xử phạt hành chính công bố rộng rãi trên báo chí. Và lời trần tình muộn màng vì mọi sự đã rồi lại quá trễ khi thông tin lan xa này không nhận được thiện cảm của mọi người.

Cách hành xử thiếu khéo léo đã mang thêm rắc rối cho nữ ca sĩ này, bởi dù muốn dù không một số người hâm mộ cô cũng phải ngán ngẩm trước bê bối này.

M.Khuê (tổng hợp)

Xem bài theo ngày