Cựu người mẫu bị tạt acid kể lại nỗi kinh hoàng

(NLĐO) - Người mẫu, MC truyền hình danh tiếng một thời Katie Piper kể lại nỗi kinh hoàng khi bị tạt acid. Sau những cuộc phẫu thuật thành công, Katie Piper tái sinh, giờ đã dần rạng rỡ trở lại.

Katie, 31 tuổi, thổ lộ trên tài khoản Instagram trưa 12-1 để chia sẻ với người hâm mộ về những cảm giác khủng khiếp mình đã trải qua vào thời điểm bị tạt acid. Đó là vào năm 2008, Katie bị bạn trai cũ Danny Lynch thuê người đánh đập, cưỡng hiếp và sau đó tạt Sulfuric acid khiến khuôn mặt xinh đẹp biến dạng. Cô bị bỏng cấp độ ba, mất mí mắt, tai trái và mũi. Các bộ phận khác như mắt, miệng, lưỡi, thực quản, cánh tay, bàn tay, cổ… bị thương nặng. Katie đã trải qua 80 cuộc phẫu thuật trong vòng 3 năm để chỉnh sửa khuôn mặt cũng như cấy ghép da ở các nơi khác.

 

Katie thời điểm sau khi bị tạt acid

Katie thời điểm sau khi bị tạt acid

 

Và đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật để chỉnh sửa, lấy lại tự tin của mình

Và đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật để chỉnh sửa, lấy lại tự tin của mình

 

Danny Lynch sau đó bị bắt và ngồi tù, trả giá cho hành động tàn ác của mình. Trước khi bị tạt acid, sự nghiệp người mẫu của Katie đang thăng tiến, cô được trao vương miện Hoa hậu Winchester trong một cuộc thi nhan sắc. Cô cũng xuất hiện trên truyền hình với vai trò người dẫn chương trình.

Katie rời nhà bố mẹ ở Hampshire đến Thủ đô phát triển sự nghiệp. Tại đây, cô gặp Danny Lynch, người theo dõi khá chặt chẽ sự nghiệp người mẫu và MC của cô. Thông qua facebook, Danny tiếp cận Katie và cả hai quyết định gặp nhau ngoài đời thực tại Reading, nơi Katie đang làm việc. Hai tuần hò hẹn, cả hai đặt phòng tại khách sạn sau khi ăn tối.

 

Katie (trái) hiện tại

Katie (trái) hiện tại

 

Cựu người mẫu bị tạt acid kể lại nỗi kinh hoàng

 

Cựu người mẫu bị tạt acid kể lại nỗi kinh hoàng

 

Tại đây, Danny đã cưỡng hiếp, đánh đập, hành hạ Katie và sau 8 tiếng trong khách sạn, khi về nhà, Katie phải đến bác sĩ điều trị vết thương. Hai ngày sau, Danny thuyết phục Katie vào một quán cà phê Internet để đọc thư điện tử mà anh ta gửi qua tài khoản facebook của cô. Khi vừa rời căn hộ, người đẹp gặp một người đàn ông tên Stefan Sylvestre tìm cách tiếp cận và ném acid vào mặt cô. Ban đầu, Katie chỉ nghĩ Stefan Sylvestre muốn tống tiền nhưng không phải như vậy.

 

Những vết sẹo lúc trước

Những vết sẹo lúc trước

 

Katie trước và sau khi bị tạt acid

Katie trước và sau khi bị tạt acid

 

Cựu người mẫu bị tạt acid kể lại nỗi kinh hoàng

 

“Khi acid chảy vào miệng, tàn phá làn da và chảy xuống cổ họng tôi, mắt tôi loá đi, anh ta đã thành công trong việc dập tắt ti hy vọng cuối cùng của tôi. Tôi kinh hoàng khi trông thấy mình lần đầu tiên sau thảm kịch, tôi không nhận ra mình trong gương..." – Katie kể.

Ngay sau khi bị tạt acid, Katie được đưa ngay đến bệnh viện, các bác sĩ lập tức loại bỏ da chết và tiến hành cấp cứu. Sau ca phẫu thuật căng thẳng, người đẹp hôn mê 12 ngày. Đến khi tỉnh dậy, Katie tiến hành tập vật lý trị liệu để khôi phục các cơ quan bị thương tổn trên cơ thể. Vừa trải qua các cuộc phẫu thuật, cô vừa tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, giúp đỡ những người phụ nữ bị cưỡng hiếp. Katie còn dẫn một chương trình truyền hình dành riêng cho những người khuyết tật, kém may mắn như mình.

 

Danny, gã đã thuê người tạt acid Katie

Danny, gã đã thuê người tạt acid Katie

 

“Khi tôi nhìn vào gương, vết sẹo đã không còn làm tôi khó chịu. Chúng chỉ nhắc nhở rằng tôi mạnh hơn so với người đã cố gắng làm tổn thương tôi. Chúng ta ai cũng có những vết sẹo, có khi sẹo ở trên da nhưng cũng có khi trong tâm hồn mình. Nhưng hãy nhớ rằng chỉ những người sống sót mới mang sẹo. Vì thế, lần tới bạn hãy nhìn vào gương và lặp lại với chính mình rằng bạn tự hào là người sống sót. Ngay thời điểm đen tối nhất của đời mình, chúng ta vẫn có thể thấy tốt hơn nếu tin rằng mọi thứ tốt hơn. Mỗi khi chúng ta cảm thấy mình bị mắc kẹt ở nơi nào đó tối tăm, hãy giữ vững niềm tin. Nếu bạn từng đối mặt nghịch cảnh và vượt qua nó, hãy sẵn lòng chia sẻ với tôi tại đây, tôi luôn lắng nghe câu chuyện của các bạn” – Katie viết trên tài khoản cá nhân.

M.Khuê (Theo Daily Mail)

Xem bài theo ngày