Diễn viên kiện Công ty Walt Disney

Đơn vị đại diện quyền lợi của những người biểu diễn tại Công ty Walt Disney vừa báo cáo lên Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia (NLRB) về việc ban lãnh đạo yêu cầu các nhân viên giữ bí mật tuyệt đối với vai diễn của họ trên bất kỳ loại hình phương tiện truyền thông nào, gồm cả phương tiện truyền thông xã hội.

Bà Donna Lynne Dalton, thư ký kiêm đại lý kinh doanh của Teamsters Local 385, đơn vị đại diện cho người lao động ở Orlando, Florida - Mỹ, cho rằng hành động lần này của ban lãnh đạo Walt Disney đã đi quá xa. Thực tế, những người biểu diễn nhân vật tại công viên giải trí và khu nghỉ mát Walt Disney vẫn luôn được đào tạo về việc không tiết lộ nhân vật của mình.

“Tôi ủng hộ chính sách của công ty trong việc duy trì màu sắc kỳ diệu tại công viên. Nhưng việc bắt tất cả họ ký vào yêu cầu bảo mật là điều không thể chấp nhận” - Dalton nói. Một trong những phiền toái, theo bà Dalton - người từng được đào tạo để hóa thân thành những nhân vật hoạt hình trong Walt Disney - là không thể hoàn thiện phần kinh nghiệm trong hồ sơ xin việc. Công đoàn Walt Disney cho biết họ đã đệ đơn khiếu nại với bộ phận quan hệ lao động của Disney, cũng như với văn phòng NLRB ở Tampa, Florida.

Trong khi đó, người phát ngôn của hãng Disney, ông Jacquee Wahler, cho biết: “Chúng tôi rất tự hào về vai trò quan trọng của các nhân vật. Nguyên tắc này phù hợp với kỳ vọng từ lâu của chúng tôi rằng những người biểu diễn sẽ bảo vệ sự kỳ diệu trước mặt các vị khách”.

T.Vũ (Theo Reuters)

Xem bài theo ngày