Disney bị kiện đánh cắp ý tưởng phim "Inside Out"

(NLĐO) - Một chuyên gia về phát triển cha mẹ và trẻ em đã khởi kiện Walt Disney Co và Pixar, cáo buộc hãng này đánh cắp ý tưởng để làm phim hoạt hình "Inside Out".

Đơn kiện đã được nộp lên Tòa án tối cao Los Angeles, nguyên đơn là Denise Daniels nói rằng các nhân vật tượng trưng cho mỗi cảm xúc của con người trong phim trên thuộc dự án trẻ em có tên "The Moodsters" do cô thai nghén.

Disney bị kiện đánh cắp ý tưởng phim Inside Out - Ảnh 1.

Phim "Inside out" đạt doanh thu cao và được khen ngợi vì tính nhân văn

Denise Daniels từng xuất hiện trên chương trình truyền hình "Today" và "Oprah", nói cô từng đề nghị Disney trả lợi nhuận từ phòng vé, DVD, iTunes.... thu được từ phim "Inside out".

Bộ phim này thắng đến 850 triệu USD toàn cầu sau khi ra mắt năm 2015. Nguyên đơn khẳng định phim không thể thành công nếu không có ý tưởng từ các dự án của cô trước đó. Disney nên trả thù lao cho cô vì đấy là chuyện bình thường trong ngành công nghiệp giải trí.

Đại diện phát ngôn của Disney đã phản bác, khẳng định phim "Inside out" là ý tưởng sáng tạo của Pixar, công ty con của Disney. Vì thế, họ dốc sức chống vụ kiện này tại tòa.

Đây không phải lần đầu Disney đối mặt các vụ kiện thế này. Trước đó, phim hoạt hình "Zootopia" của hãng này cũng bị khởi kiện ăn cắp ý tưởng.

M.Khuê (Theo Reuters)

Xem bài theo ngày

NamABank