Đồng nghiệp tiếc thương đạo diễn Bollywood Abis Rizvi

Đạo diễn kiêm nhà sản xuất phim Abis Rizvi, 49 tuổi, đã thiệt mạng trong vụ khủng bố xảy ra ngay khoảnh khắc đón năm mới 2017 ở hộp đêm Reina tại Thổ Nhĩ Kỳ. Vụ xả súng khiến ít nhất 39 người chết, 40 người bị thương.

Thời điểm đó, Abis Rizvi cùng bạn bè đang tận hưởng niềm vui năm mới. Cái chết của ông khiến Bollywood chấn động. Nhiều ngôi sao lên tiếng bày tỏ sự phẫn nộ đối với cuộc tấn công đồng thời tiếc thương đồng nghiệp.


Abis Rizvi qua đời ở tuổi 49 Ảnh: Facebook

Abis Rizvi qua đời ở tuổi 49 Ảnh: Facebook

Tại Ấn Độ, Rizvi được biết đến là một nhà làm phim nhiệt huyết, một ông chủ công ty xây dựng. Sinh ra ở phía Tây TP Mumbai, Rizvi trở thành giám đốc điều hành trong công ty kinh doanh bất động sản của cha. Sau đó, ông cùng các anh em họ theo chân người chú Sibte Hassan Rizvi tiến vào ngành công nghiệp phim.

Abis Rizvi là nhà sản xuất và đồng viết kịch bản cho phim Ấn Độ “Roar: Tigers of the Sundarbans”, ra mắt năm 2014. Ông cũng là nhà sáng lập Công ty Abis Rizvi Films. Rizvi vừa đầu tư sản xuất phim tài liệu “He-Man”. Phim tiếp theo của ông vẫn còn đang trong quá trình sản xuất, dự kiến ra rạp vào tháng 3-2017.

Rizvi còn được khen ngợi bởi hoạt động từ thiện, đóng góp lớn vào giáo dục, xây dựng và quản lý các trường đại học ở Mumbai, Allahabad và Jaunpur.

M.Khuê (Theo Telegraph)

Xem bài theo ngày