Gala Mai Vàng 20 chào Xuân 2015: Dạ tiệc âm nhạc nghĩa tình!

Ngoài những ca khúc nhạc Xuân không thể thiếu, chương trình gala Mai Vàng 20 chào Xuân 2015 hấp dẫn và thú vị bởi sự đa sắc màu trong phong cách, phong phú thể loại

Đã thành thông lệ hằng năm, sau lễ trao Giải Mai Vàng, chương trình gala Mai Vàng 20 chào Xuân 2015, do Báo Người Lao Động tổ chức, sẽ diễn ra nhằm đưa các nghệ sĩ đoạt Giải Mai Vàng đến phục vụ khán giả công nhân, đặc biệt là những người đón Tết xa nhà. Chương trình lần này do Báo Người Lao Động phối hợp với Công ty TNHH Pou Yuen tổ chức phục vụ cho hơn 30.000 công nhân, diễn ra lúc 19 giờ 30 phút ngày 6-2 tại Công ty TNHH Pou Yuen (phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP HCM), truyền hình trực tiếp trên Let’s Viet - VTC9, hứa hẹn sẽ để lại ấn tượng đẹp.

 

Gala Mai Vàng 20 chào Xuân 2015

Ca sĩ Minh Hằng sẽ tham gia Gala Mai Vàng 20 chào Xuân 2015. Ảnh: Facebook

 

Ý nghĩa của những đêm gala Mai Vàng diễn ra hằng năm là tạo điều kiện cho khán giả công nhân gặp lại những gương mặt nghệ sĩ yêu thích của mình từng và vừa mới đoạt Giải Mai Vàng. Đây là dịp để những nghệ sĩ may mắn chiến thắng Giải Mai Vàng tri ân khán giả công nhân đã dành cho họ tình cảm đặc biệt trong suốt quãng đường dài.

Đó là lý do những ca sĩ: NSƯT Vân Khánh (Giải Mai Vàng Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca được yêu thích nhất năm 2004 và 2006); Uyên Trang (Giải Mai Vàng Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng được yêu thích nhất năm 2011); Noo Phước Thịnh, Đông Nhi (Giải Mai Vàng 2014 Nam - Nữ ca sĩ nhạc nhẹ được yêu thích nhất); nhóm 365 (Giải Mai Vàng 2014 Nhóm hát được yêu thích nhất); Minh Hằng (Giải Mai Vàng 2014 Nữ diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất); Nguyễn Thiện Nhân (Giải Mai Vàng 2014 Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca được yêu thích nhất)… sẽ ra mắt khán giả bằng những tiết mục ghi đậm dấu ấn cá nhân cùng những tác phẩm âm nhạc giúp họ chiến thắng tại Giải Mai Vàng lần thứ 20. Đặc biệt, dù chiến thắng ở hạng mục Nữ diễn viên điện ảnh - phim truyền hình nhưng Minh Hằng cũng xuất hiện trong vai trò ca sĩ bằng những ca khúc ăn khách của mình trong thời gian qua.

 

Ca sĩ Noo Phước Thịnh hứa hẹn mang đến tiết mục hấp dẫn. Ảnh: Tấn Thạnh

Ca sĩ Noo Phước Thịnh hứa hẹn mang đến tiết mục hấp dẫn. Ảnh: Tấn Thạnh

 

Ngoài những gương mặt đoạt giải Mai Vàng, các ca sĩ khách mời cũng nhiệt tình tham gia biểu diễn trong chương trình với mong muốn mang đến cho khán giả công nhân, đặc biệt là những người đón Tết xa nhà, món quà tinh thần ý nghĩa. Ca sĩ Bảo Thy, sau 2 năm gần như vắng bóng trên thị trường ca nhạc, đánh dấu sự trở lại của mình bằng 2 tiết mục hoành tráng trên sân khấu Mai Vàng 20 chào Xuân 2015. Ca sĩ Ông Cao Thắng, vốn đã lui về hậu trường trong vai trò sản xuất các sản phẩm âm nhạc cho người yêu - ca sĩ Đông Nhi, cũng đến với chương trình bằng tiết mục song ca cùng Đông Nhi. Nhóm hát Ayor, một ứng viên mới của Giải Mai Vàng lần thứ 20, sẽ đến với khán giả công nhân bằng một tiết mục đậm phong cách bán cổ điển.

 

Từ trên xuống: Ca sĩ Minh Hằng, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi sẽ tham gia biểu diễn trong chương trình Gala Mai Vàng 20 năm chào Xuân Ảnh: TẤN THẠNH - FACEBOOK

Đông Nhi tiếp tục phục vụ người hâm mộ với những ca khúc đình đám trong năm của mình

 

Xuân đến sớm!

Một trong những điểm nhấn đặc biệt trong đêm gala Mai Vàng 20 chào Xuân là sự xuất hiện của nhóm nhạc Lotus, gồm 5 nghệ sĩ trẻ tài năng của Nhà hát Ca múa nhạc Dân tộc Bông Sen (TP HCM). Năm gương mặt trẻ này vừa hoàn thành khóa đào tạo dài hạn ở nước ngoài và bắt đầu hành trình cống hiến tài năng cho âm nhạc Việt Nam, gồm: Nhật Minh (sáo), Hải Vũ (đàn tranh), Sĩ Phú (đàn tam thập lục), Bá Hưng (đàn tì bà) và Thảo Linh (đàn nhị). Dù mỗi nghệ sĩ đã là một gương mặt rất xuất sắc với vị trí của mình nhưng tất cả sẽ kết hợp cùng nhau như một nhóm nhạc thực sự với mong muốn mang đến cho khán giả tiết mục âm nhạc dân tộc đáng chờ đợi nhất.

Hầu như các ca sĩ đến với chương trình đều có một ca khúc Xuân. Có lẽ gala Mai Vàng 20 chào Xuân là chương trình Xuân sớm nhất. Trong đó, NSƯT Phượng Loan mang đến chương trình bài ca cổ Tình Xuân của Hoàng Song Việt. Ca sĩ Vân Khánh, ngoài ca khúc Quê tôi (Hoàng Anh Minh) còn mang đến chương trình Cánh thiệp đầu Xuân (Minh Kỳ) bằng phong cách nền nã, đằm thắm quen thuộc của mình. Ca sĩ Uyên Trang, ngoài Lý ngựa ô được dàn dựng mang ý nghĩa kết thúc năm Giáp Ngọ “mã đáo thành công”, cô còn mang đến chương trình ca khúc Nắng có còn Xuân (Đức Trí).

Tri ân công chúng

Chương trình là “một món quà ấm áp không chỉ dành cho khán giả mà còn cho chính người biểu diễn” là ý kiến chung của những người tham gia biểu diễn trong đêm gala Mai Vàng 20 chào Xuân. Ca sĩ Đông Nhi chia sẻ: “Đây là lần thứ hai tôi tham gia biểu diễn trong chương trình hát cho công nhân do Báo Người Lao Động tổ chức. Việc biểu diễn trước hàng ngàn khán giả công nhân, đặc biệt là những người ăn Tết xa nhà, có ý nghĩa rất lớn. Đây là dịp nghệ sĩ chúng tôi thể hiện trách nhiệm với cộng đồng. Với tôi, được tham gia biểu diễn những chương trình thế này là một niềm vinh hạnh không dễ có. Tôi cố gắng mang đến cho khán giả những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong phần biểu diễn của mình”. Với ca sĩ Noo Phước Thịnh, đây cũng là cơ hội để anh gửi lời cảm ơn đến công chúng, khán giả công nhân của mình. Ca sĩ - diễn viên Minh Hằng bộc bạch: “Nếu không có khán giả thì không có Minh Hằng của ngày hôm nay. Chính vì vậy, những chương trình đặc biệt phục vụ khán giả công nhân như gala Mai Vàng 20 chào Xuân, Minh Hằng lại càng phải có mặt vì mình đang làm việc rất ý nghĩa”.

 

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Let’s Viet- VTC9 lúc 19 giờ 30 phút ngày 6-2 để phục vụ khán giả xem đài cả nước.

 

 

Tặng 100 phần quà và 30.000 đĩa nhạc

Ngoài những món quà tinh thần, Chương trình gala Mai Vàng 20 năm chào Xuân còn tặng 100 phần quà (do Công ty Kinh Đô tài trợ) cho 100 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân đón Tết xa nhà có điều kiện vui Xuân. Ngoài ra, Bến Thành Audio-Video vận động các ca sĩ trẻ ủng hộ 30.000 đĩa ca nhạc tặng công nhân. Ban tổ chức sẽ trao tặng những món quà nghĩa tình này đến tận tay công nhân trong đêm diễn.

 

TÀI TRỢ CHÍNH

 

TÀI TRỢ PHỤ

 

 

Thùy Trang

Xem bài theo ngày