Giải thưởng Mark Twain vinh danh Ellen DeGeneres

Ellen DeGeneres - người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng của Mỹ từng giành 13 giải thưởng truyền hình Emmy - đã được trao giải thưởng hài kịch Mark Twain vào ngày 22-10 tại Trung tâm Trưng bày nghệ thuật Quốc gia Kennedy. Ellen DeGeneres được ngợi khen là phụ nữ tiên phong trong lĩnh vực hài kịch và là người đã mang đến một định dạng mới cho các chương trình truyền hình giải trí ban ngày trong những năm gần đây.

Suốt 10 năm qua, DeGeneres đã để lại dấu ấn riêng trong các chương trình truyền hình giải trí ban ngày. Bà thường thông qua các chương trình để bày tỏ sự ủng hộ và đòi hỏi quyền bình đẳng cho những người đồng tính. Ellen DeGeneres cũng là một trong những nghệ sĩ Mỹ công khai quan hệ đồng tính khi tuyên bố kết hôn với nữ diễn viên Portia de Rossi sau khi lệnh cấm hôn nhân đồng tính bị bãi bỏ ở bang California năm 2008.
Ellen DeGeneres tươi cười trong buổi lễ trao giải Mark Twaintối 22-10 .Ảnh: REUTERS

Mark Twain là giải thưởng cao nhất của Mỹ dành cho những nghệ sĩ có thành tựu xuất sắc nhất trong lĩnh vực hài kịch và được đặt theo tên nhà văn vĩ đại với văn phong hài hước độc đáo của nước Mỹ trong những năm cuối thế kỷ XIX. Ellen DeGeneres là phụ nữ thứ tư từng nhận giải thưởng này kể từ khi giải được trao lần đầu vào năm 1998.

 

K.Khánh (Theo Reuters)
Tags :

Xem bài theo ngày

NamABank