Giọng hát Việt nhiều sức hút

Nhà sản xuất chương trình đang dẫn dắt khán giả đi theo bài toán của mình

Mệt mỏi, đói khát chính là cảm giác chung của những người may mắn có mặt ở hiện trường quay chương trình Giọng hát Việt Vòng Đối đầu. Thế nhưng ai cũng háo hức gật đầu “đi nữa” khi được hỏi.

Khán giả háo hức

Chương trình truyền hình thực tế Giọng hát Việt đang bước vào quay phần thi Vòng Đối đầu, gồm 4 tập, được phát sóng trên kênh VTV3 lúc 21 giờ các ngày 19-8, 26-8, 9-9 và 16-9. Đó là khoảng thời gian khá lâu dù khán giả đang rất háo hức với cuộc đua của các thí sinh Giọng hát Việt.

Nếu các chương trình truyền hình thực tế khác khi quay hình phải thuê khán giả thì Giọng hát Việt ở thế ngược lại.  Dù hơn 18 giờ, chương trình mới bắt đầu quay hình nhưng từ 15 giờ, hàng ngàn khán giả đã có mặt. 16 giờ 30 phút, ban tổ chức quyết định đóng cửa nhà thi đấu bởi không còn sức chứa.

Các giám khảo - huấn luyện viên của The Voice - Giọng hát Việt 2012. Ảnh: UYÊN PHƯƠNG

Điều này phần nào cho thấy sức hút của Giọng hát Việt. Nhà sản xuất Giọng hát Việt đang gặt quả “ngọt” khi nắm giữ bản quyền chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng trên thế giới. Tất nhiên, với kinh nghiệm tổ chức vài chục chương trình truyền hình thực tế nhiều năm qua, nhà sản xuất đủ sức có những chiêu thức nâng sức hút cho chương trình.
Minh chứng rõ nét là sự quy tụ 4 gương mặt nổi tiếng của giới giải trí, những người có lượng cổ động viên khá lớn. “Đến coi trực tiếp ở sân khấu mới biết vì sao huấn luyện viên và thí sinh lại khóc như thế” -  khán giả Nha Trang (quận Tân Bình) - nhận xét.

Vì liên tục bị ngắt quãng khi bất ngờ có những thiếu sót từ MC, huấn luyện viên, thí sinh hay thậm chí khuôn hình không đẹp, âm thanh không đủ chuẩn… Nên chương trình quay hình kéo dài đến nửa đêm trong tình trạng không nước uống, không thức ăn. Đấy là điều chưa từng thấy ở các chương trình biểu diễn trước nay.

Nửa kín - nửa hở

Tuân thủ quy định chung của format gốc The Voice, trước khi những thước phim Vòng Đối đầu của Giọng hát Việt lên sóng, tất cả đều được bảo mật một cách tuyệt đối. Đó là luật. Chính vì vậy, hàng loạt quy định ngặt nghèo được áp dụng tại trường quay. Khán giả không được xem phim, chụp hình để tránh tình trạng kết quả hay các tiết mục tranh tài bị rò rỉ trước khi lên sóng. 

“Nếu có bất cứ thông tin nào xuất hiện trên internet trước khi chương trình được phát sóng, ban tổ chức sẽ truy tìm người phát tán với mức phạt 1.000 USD cho một ngày thông tin xuất hiện, kể cả thông tin ấy chỉ được đăng tải trên các trang mạng xã hội cá nhân” - đại diện ban tổ chức công bố.
Thế nhưng, với cách chuyền tay nhau tờ giấy lấy thông tin từ khán giả của ban tổ chức, hành động cam kết cho đúng format gốc chỉ mang tính chiếu lệ. Ban tổ chức thừa hiểu điều này nhưng họ vẫn cho phép vì ở khía cạnh nào đó, nhà sản xuất chương trình cũng sẽ không thiệt thòi. Vài thông tin rò rỉ vô tình từ phía khán giả trước khi lên sóng chắc chắn sẽ mang lại giá trị quảng bá.

Thực tế, nhà sản xuất chương trình đang dẫn dắt khán giả đi theo bài toán của mình. Điều này hoàn toàn hợp lý khi sự cạnh tranh khán giả giữa các chương trình truyền hình thực tế ngày càng trở nên gay gắt, nhất là khi ở cùng một thời điểm có đến 2 chương trình truyền hình thực tế ăn khách cùng lên sóng.

THÙY TRANG
Tags :

Xem bài theo ngày