Hà Nội ơi! - Như chưa hề có cuộc chia ly số 35

(NLĐO) - Hà Nội - nơi tinh hoa của đất nước, hội tụ người dân của bao tỉnh thành, rồi dù có đi xa, thì Hà Nội cũng đã trở thành ruột thịt. “HÀ NỘI ƠI!” là chủ đề của Như chưa hề có cuộc chia ly số 35, ở đó sẽ có những cuộc đoàn tụ khó có thể ngờ đối với người trong cuộc và cả với những người thực hiện chương trình.

Đó là một phụ nữ quê Thánh Trần, năm 1950 được đưa lên Hà Nội, rồi lạc mất đứa em gái duy nhất. Bà lấy chồng, học nghề làm bánh trung thu của nhà chồng. Hiện bà sống trong phố cổ Hà Nội, 35 năm hoà bình là 35 năm bà đi tìm em gái sinh năm Dậu, nay đã 65 tuổi.
   
Ga Hàng Cỏ, nhiều trẻ em đã lưu lạc gia đình từ nơi đây.

 
Là một cựu sĩ quan công an, nguyên Trưởng phòng điều tra Công an Hà Nội, đã 42 năm đi tìm con gái mất tích khi mới 20 tháng tuổi ở sân ga Hàng Cỏ. Ông đi tìm con cho mình và tìm cả những trẻ thất lạc người thân đang mỏi mắt trông. Nay, anh là tình nguyện viên của Như chưa hề có cuộc chia ly, sẵn sàng giúp chương trình trong việc tìm kiếm, xác minh thông tin.
 
Bà Nguyễn Thị Minh tìm em gái Nguyễn Thị Thùy đi lạc năm 1946 từ Ái Mỗ, Gia Lâm, Hà Nội. Hình này bà Minh chụp cùng người em trai năm 1987 bên Hồ Gươm.
 
Và là một người đàn ông ra đi từ trại mồ côi ở Hà Nội, làm công nhân, đi bộ đội, rồi nay đã ấm áp trong mái gia đình cùng vợ con, nhưng vẫn thường mơ thấy giấc mơ có mái chùa Cát Linh, cổng Quốc Tử Giám, Khuê Văn Các…, những nơi ông vô tình làm đứt sợi dây mỏng manh dẫn về quê hương  nhưng luôn nhớ rõ hình ảnh người chị da trắng, hiền lành, hay khóc khi em nghịch trêu…
 
Hà Nội ơi! - Như chưa hề có cuộc chia ly số 35 sẽ phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1, VTV4 lúc 20 giờ 10 ngày hôm nay, 2-10
Ph.Dũng
Tags :

Xem bài theo ngày