Hai phim Việt đáng xem sắp ra rạp!

(NLĐO) - Hài nhưng không nhảm, cường điệu nhưng không phô trương, cách xử lý tình huống khéo léo cùng mạch phim cuốn hút, hai bộ phim sẽ ra rạp cùng thời điểm "Âm mưu giày gót nhọn" (ngày 17-10) và "Tiền chùa" (ngày 18-0) hứa hẹn chinh phục khán giả màn ảnh rộng.
Kathy Uyên trong phim Âm mưu giày gót nhọn

Ban đầu, Âm mưu giày gót nhọn (đạo diễn: Hàm Trần) và Tiền chùa (đạo diễn: Thiện Đỗ) không được nhiều kỳ vọng sau những dư âm không mấy khả quan về trào lưu phim hài nhảm và nhạt liên tục ra mắt trong thời gian qua. Thế nhưng, trái ngược với những dự đoán, hai phim giải trí đúng nghĩa này lại có yếu tố để khán giả xem.                                                                                                                                                                                                                                   
                                           
Âm mưu giày gót nhọn với cách kể chuyện sinh động, tình tiết đa dạng, hấp dẫn người xem, tiếng cười bắt đầu từ tình huống và lối diễn tự nhiên của diễn viên. Kathy Uyên kể về giấc mơ của chính mình bằng một câu chuyện khá hài hước, nhưng đủ để cho thấy khát vọng của những cô gái trẻ muốn thành danh trong làng thời trang ở Mỹ. Giới showbiz tiếp tục hiện lên với những góc khuất, âm mưu ẩn dưới sự hào nhoáng bên ngoài.
                                                                                                                                                                                         

Từ trái qua: Yaya Trương Nhi, Phương Mai và Trúc Diễm trong phim
 

Nhiều buổi trình diễn thời trang đẳng cấp cũng được thể hiện trong phim...
 

...bên cạnh yếu tố hài

Kathy Uyên không phải là một khuôn mặt sáng giá để có thể cạnh tranh với những gương mặt nữ nổi tiếng khác của màn ảnh rộng Việt Nam. Cô chỉ mới được biết đến với vai phụ trong phim Chuyện tình xa xứ, sau đó là Để Mai tính và vài năm gần đây hầu như vắng bóng trong các dự án phim điện ảnh.
 
Nhưng điều đó không dập tắt ngọn lửa đam mê của người đẹp này với điện ảnh, cô chia sẻ rằng từng nhiều lần tự đặt câu hỏi "Nếu cứ đợi một kịch bản phim hay, một lời mời từ đạo diễn, tại sao không tự viết một câu chuyện cho chính mình?”. Và chính từ câu hỏi đó, Kathy Uyên bắt đầu giấc mơ của mình, hoạch định mọi “kế hoạch hoàn hảo” cho bộ phim cũng như nhân vật Anne trong phim do cô đảm nhận.

Đạo diễn Hàm Trần – người đã từng tham gia dựng phim cho nhiều bộ phim đình đám: Dòng máu anh hùng, Khát vọng Thăng Long, Cú và chim se sẻ… - khi ra mắt dự án đã rất tự tin nói anh “có khiếu kể chuyện”. Năng khiếu đó đã được kiểm chứng trong Âm mưu giày gót nhọn. Lần đầu tiên giới thiệu mình với vai trò đạo diễn trước công chúng, Hàm Trần đã chứng tỏ được sự chắt lọc tinh tế trong cách dàn dựng cũng như biết cách sắp xếp khai thác tiếng cười, bên cạnh những lắng đọng cần thiết cho các nhân vật. Tận dụng bối cảnh New York, Âm mưu giày gót nhọn cũng đã mang đến những hình ảnh rất đẹp tại Quảng trường Thời Đại, Công viên trung tâm-Central Park, khu đền Manhattan…Dàn diễn viên-người mẫu Việt Trương Tri Trúc Diễm, Yaya Trương Nhi, siêu mẫu Phương Mai…cũng đã có những vai diễn khá sinh động cùng Kathy Uyên. 
                                                                  Khương Ngọc, Vân Trang và Lều Phương Anh trong phim Tiền chùa

Trong khi đó, bộ phim Tiền chùa – thiếu điểm yếu để báo mạng có thể “giật tít”, lại thuần giải trí nên “tác động dư luận” sau ngày phim ra mắt chưa nhiều. Tuy nhiên, báo giới cũng nhận định đây là phim khai thác kiểu hài khá “độc, lạ”. Lời thoại sâu sắc, hài hước nhưng không quá lố. Diễn xuất của bộ ba diễn viên Vân Trang-Khương Ngọc-Lều Phương Anh cũng nhận được nhiều lời khen của báo giới. 
                                                                                                             
Ra mắt cùng thời điểm, Âm mưu giày gót nhọnTiền chùa không chỉ cạnh tranh nhau mà còn phải “đua” với phim ngoại cũng đầy sức hút: Công nương Diana, Mộ rồng, Flu, Đại dịch cúm, Gravity…
 
Hàn Đông. Ảnh đoàn phim cung cấp
Tags :

Xem bài theo ngày

NamABank