Hoa hậu Ngọc Hân: Tôi đang có trải nghiệm tuyệt vời!

Hoa hậu - nhà thiết kế thời trang Ngọc Hân nói mình cũng không tránh khỏi những điều tiếng của dư luận ngay khi đăng quang ngôi vị hoa hậu nhưng với cô, đó chính là trải nghiệm để bản lĩnh, trưởng thành hơn

* Phóng viên: Ban tổ chức chương trình truyền hình thực tế Ngôi sao thiết kế Việt Nam công bố người dẫn chương trình (MC) cho sự kiện này là Hoa hậu Ngọc Hân. Liệu bạn có đủ tự tin khi nhận lời làm công việc này?

- Hoa hậu Ngọc Hân: Trước khi trở thành hoa hậu, tôi đã từng theo đuổi công việc MC và đã thực hiện cho nhiều chương trình khác nhau. Nếu mọi người để ý cũng sẽ bắt gặp tôi trong nhiều chương trình truyền hình thực tế với vai trò dẫn chương trình. Vì vậy, tôi có đủ tự tin để làm tốt vai trò này ở một chương trình truyền hình thực tế như Ngôi sao thiết kế Việt Nam.

 

Hoa hậu Ngọc Hân Ảnh: ĐIỀN TÂN
* Từng làm MC không có nghĩa có thể làm tốt vai trò dẫn chương trình mang tính đặc thù như Ngôi sao thiết kế Việt Nam?
 
- Tôi không liều để thử nếu bản thân mình hiểu mù mờ về chúng. Tôi học ngành thiết kế thời trang (Ngọc Hân tốt nghiệp Khoa Thiết kế Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội - PV) và cũng đã chứng minh khả năng của mình trong lĩnh vực này bằng những bộ sưu tập đã ra mắt công chúng. Bản thân tôi cực kỳ yêu thích chương trình Fashion star phiên bản Mỹ nên tôi hiểu khi chương trình đến Việt Nam với phiên bản Việt mang tên Ngôi sao thiết kế Việt Nam, sẽ là một chương trình thực sự thú vị. Cộng hưởng của những yếu tố đó, với tôi, nhận lời làm MC của chương trình này chính là dịp để mình thể hiện sở thích, niềm đam mê cá nhân. Tôi cũng là người cầu toàn và biết lắng nghe nên hy vọng công chúng sẽ giúp tôi hoàn thiện kỹ năng trong quá trình thực hiện công việc của mình.

* Chắc bạn cũng hiểu dư luận luôn đánh giá khắt khe. Liệu bạn có đủ bản lĩnh để đón nhận chúng?

- Trước khi bắt đầu bất kỳ công việc nào, tôi luôn phải áng chừng trước các rủi ro có thể xảy ra. Và tôi luôn nhìn khó khăn bằng cái nhìn tích cực. Đây là cách giúp tôi bước qua khó khăn nhẹ nhàng nhất. Ba năm mang danh hiệu hoa hậu là khoảng thời gian không nhiều nhưng đủ giúp tôi phải làm như thế nào để đối diện với dư luận. Tôi luôn lắng nghe những phản hồi tích cực, mang tinh thần đóng góp và xây dựng. Còn những điều không căn cứ sẽ không đủ sức khiến lý trí của tôi lung lay. Tôi tin mình có đủ bản lĩnh và hiểu biết để gạn lọc những thông tin thực sự cần thiết cho mình.

* Vậy là danh vị hoa hậu đã giúp bạn xây dựng được kinh nghiệm sống đủ để bảo vệ mình?

- Đúng và cũng không đúng. Danh vị hoa hậu là niềm tự hào của tôi, nó cũng là cánh cửa mở ra đón tôi bước vào thế giới showbiz. Không nói thì ai cũng biết thế giới showbiz phức tạp thế nào. Từ ngày đăng quang ngôi vị hoa hậu, tôi đã bắt đầu đối mặt với những thông tin tốt, xấu bủa vây. Có cái đúng, có cái sai nhưng qua bao chuyện, tôi đúc kết được một kinh nghiệm cho mình là đừng lèo lái dư luận theo ý nghĩ của mình (dù nó đúng hay sai) mà hãy bản lĩnh hơn để đối mặt với chúng. Nói thật, cái lớn nhất mà tôi nhận được từ danh vị hoa hậu là sự trưởng thành. Tôi lớn hơn và bản lĩnh hơn mỗi ngày. Điều đó giúp tôi không bao giờ bị khuất phục trước khó khăn và cũng không tự mãn khi thành công.

* Hình như bây giờ mọi người biết đến Ngọc Hân là nhà thiết kế thời trang hơn là hoa hậu?

- Hoa hậu không phải một nghề. Trong khi đó, ai cũng muốn mình có một nghề. Tôi cũng không ngoại lệ. Vì vậy, dù tôi có là hoa hậu thì vẫn phải trang bị cho mình một công việc được đào tạo chính quy và mang tính bền lâu. MC cũng là một công việc mà tôi tự nhận thấy mình có ít nhiều kỹ năng. Tôi dành nhiều thời gian để trau dồi kỹ năng và theo đuổi niềm đam mê của mình. Đó cũng chính là con đường bước tới tương lai của tôi.

* Bước vào showbiz, điều đó đồng nghĩa bạn phải chấp nhận sống chung với điều tiếng. Trong khi cuộc sống hoa hậu trong mắt mọi người luôn phải “sạch”. Đòi hỏi như vậy có quá sức với Ngọc Hân?

- Tôi bước chân vào showbiz từ khi 13 tuổi với vai trò một người mẫu. Từ đó tới nay, tôi đủ trải nghiệm để hiểu thế giới showbiz là như thế nào. Vì vậy, thị phi hay cám dỗ với tôi chẳng có gì xa lạ. Cám dỗ không chừa một ai và không chừa lứa tuổi nào. Nếu bạn là người bản lĩnh, chẳng có điều gì cám dỗ được bạn.

* Nhưng Ngọc Hân không tránh khỏi những áp lực?

- Với tôi, áp lực chỉ xảy ra vào thời điểm tôi mới đăng quang. Còn bây giờ, mọi thứ đã vào guồng rồi. Tôi luôn biết mình muốn gì và nên làm gì. Vậy tại sao tôi phải để bản thân rơi vào áp lực khi luôn biết rất rõ những cái mình đang và sắp phải làm.

* Hoa hậu thường được nhiều “đại gia” săn đuổi. Ngọc Hân cũng không ngoại lệ?

- Những điều tốt đẹp thường song hành cùng nhau. Trai tài, gái sắc nên đàn ông yêu thích phụ nữ đẹp, còn phụ nữ mê tài năng của đàn ông là điều đương nhiên. Vì vậy, tôi thấy cặp đôi “đại gia - kiều nữ” là điều đúng đấy chứ. Tôi không thích nói chuyện riêng tư của mình trên mặt báo nên không bàn đến chuyện này. Hiện tại, tôi đang tập trung công sức, trí tuệ thực hiện niềm đam mê của mình.

* Hẳn mục tiêu trở thành nhà thiết kế danh tiếng đang được Ngọc Hân ưu tiên hàng đầu?

- Mỗi người đều có một mục tiêu riêng và tôi cũng vậy. Tôi có tham vọng nhưng mọi thứ cần phải đi từng bước. Hai năm theo nghề, tôi đang có những trải nghiệm tuyệt vời với công việc thiết kế thời trang. Với tôi, đó mới là nền tảng quan trọng chứ không phải mình trở thành gì sau này. 
Đừng buộc hoa hậu phải có nghĩa vụ

Người ta bảo hoa hậu phải hoạt động cộng đồng và làm từ thiện, còn Ngọc Hân không thấy xuất hiện ở những công việc như vậy?

- Hoa hậu không phải là một đích đến nên bản thân nó không bao hàm những nghĩa vụ. Vì vậy, mọi người đừng buộc một hoa hậu phải làm cái này, cái nọ như một nghĩa vụ. Với tôi, mọi thứ mình làm xuất phát từ cái tâm mới có giá trị nhất định. Hẳn nhiên, gắn với danh vị hoa hậu sẽ có những công việc cụ thể. Nhưng trách nhiệm với cộng đồng không chỉ có hoa hậu mà tất cả mọi người phải chung vai gánh vác. Thực tế đã chứng minh có những người rất bình thường nhưng họ làm được nhiều việc cao cả không thể tưởng tượng được. Không phải cứ trưng bày mọi việc trước mắt thiên hạ thì mới được gọi có làm việc, bởi có những thứ vô hình nhưng còn có ý nghĩa gấp vạn lần.

Ngôi vị hoa hậu đến với tôi như một cái duyên của định mệnh. Mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên, không gượng ép. Tôi làm những gì phù hợp với khả năng, vị trí của mình. Và với những gì tôi cho rằng đúng, tôi sẽ làm dựa trên lợi ích thực tế đối với cộng đồng, xã hội. Tôi nghĩ đơn giản đó là việc tôi nên làm. Thế thôi.


THÙY TRANG thực hiện
Tags :

Xem bài theo ngày