Leonardo DiCaprio dùng luật pháp ngăn ảnh hôn Rihanna lan tỏa

(NLĐO) - Leonardo DiCaprio sử dụng Luật Bảo vệ quyền riêng tư ở Pháp để ngăn bức ảnh anh hôn Rihanna tại một câu lạc bộ đêm lan tỏa trên các báo.

Leonardo và Rihanna là những ngôi sao lớn nên xung quanh luôn có cánh săn ảnh bám sát. Cặp đôi này đã hôn nhau khi hội ngộ tại một câu lạc bộ đêm ở Paris – Pháp vào ngày 17-1 và hẳn nhiên cảnh này bị chụp lại. Luật sư của Leonardo DiCaprio đã gửi cảnh báo rằng tài tử này phản đối bức ảnh được công bố trên báo và anh sẽ dùng Luật Bảo vệ quyền riêng tư ở Pháp để chống lại báo nào đăng bức ảnh. Hiện bức ảnh chưa được đăng tải.

 

Leonardo DiCaprio
Leonardo DiCaprio

 

Rihanna
Rihanna

 

Chuyên gia về luật truyền thông Gavin Millar QC, đến từ Công ty luật Matrix, giải thích rằng người bị chụp ảnh có thể khiếu kiện tại Pháp nếu bức ảnh được chụp tại nước này và sau đó được đăng tải trên báo tại các nước châu Âu khác. Ông cũng thêm rằng nên có sự cho phép của người được chụp ảnh trước khi công bố chúng trên các phương tiện truyền thông hoặc phải chịu phạt.

Nhưng với những bức ảnh chụp trong hoàn cảnh thông thường như các chính trị gia đang làm công việc của anh ta thì được chấp nhận. Các bức ảnh chỉ có vấn đề khi nó nói về cuộc sống riêng tư của một người nào đó. Trường hợp của Leonardo không phải điển hình. Ở Pháp luật bảo vệ quyền riêng tư cho người nổi tiếng rất chặt chẽ còn ở Anh vẫn đang nỗ lực hoàn thiện.

 

Leonardo DiCaprio cảnh báo dùng luật bảo vệ quyền riêng tư để chống ảnh hôn Rihanna lan tỏa
Leonardo DiCaprio cảnh báo dùng luật bảo vệ quyền riêng tư để chống ảnh hôn Rihanna lan tỏa

 

Leonardo DiCaprio từng bị đồn hẹn hò với Rihanna năm 2014. Leonardo DiCaprio từng kiện tạp chí Oops! của Pháp sau khi tạp chí này tung tin anh khiến Rihanna có thai nhưng không mong muốn đứa trẻ ra đời. Theo tờ Mirror, Leonardo Leonardo DiCaprio thắng kiện nhưng chỉ nhận được 8.800 USD tiền bồi thường cộng với chi phí tòa án.

Tài tử này đã hết sức tức giận khi thấy bài báo trên xuất hiện trên tạp chí Oops! trong thời gian anh đang tham dự Liên hoan phim Cannes. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, đội ngũ tư vấn pháp lý của ngôi sao này đã đệ đơn kiện tạp chí Oops! lên tòa án ở Pháp yêu cầu được bồi thường số tiền khoảng 20.000 USD cộng với chi phí tòa án. Leonardo còn yêu cầu tạp chí bị phạt thêm 10.000 Euro nếu không xin lỗi công khai và thu hồi bài báo.

Leonardo không chỉ khởi kiện vì thông tin bài viết mà vì những hình ảnh riêng tư của anh được sử dụng không xin phép, vi phạm luật bảo vệ quyền riêng tư nghiêm ngặt ở Pháp.

Hiện Leonardo đang là cái tên nóng trên các báo vì thành công qua vai diễn trong phim The Revenant. Vai diễn này mang lại cho Leonardo một đề cử Oscar 2016 và nhiều hy vọng anh được nhận giải.

M.Khuê (Theo Daily Mail)

Xem bài theo ngày