Minh Béo tiếp tục ra tòa ngày 29-6

(NLĐO) - Hồng Quang Minh (nghệ danh Minh Béo) sẽ tham gia phiên điều trần tại Tòa án Westminster (một chi nhánh của Tòa thượng thẩm quận Cam, California – Mỹ) sáng 29-6 (giờ địa phương).

Trong những phiên điều trần trước, luật sư biện hộ của Minh Béo, bà Mia Yamamoto liên tục đề xuất dời ngày điều trần. Thời gian dành cho các phiên điều trần này cũng diễn ra rất ngắn, tính bằng phút.

Những vấn đề về tiền bảo lãnh tại ngoại, chứng cứ vụ án... tất cả đều chưa được đưa ra bàn luận. Vì thế, trong phiên tòa ngày 29-6, mọi thứ sẽ được đưa ra thảo luận. Tính đến thời điểm hiện tại, Minh Béo đã bị tạm giam hơn 3 tháng, những thông tin cũng như độ nóng của vụ án này đã hạ nhiệt trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại cũng như trên mạng xã hội Việt.

Minh Béo đối mặt 3 cáo buộc
Minh Béo đối mặt 3 cáo buộc

Ngay khi bà Mia Yamamoto liên tục xin dời phiên điều trần, nhiều ý kiến tranh luận diễn ra trên mạng. Một số người cho rằng bà Mia muốn kéo dài thời gian để chuẩn bị kỹ hơn cho vụ án, nghiên cứu chứng cứ từ phía công tố viên đưa ra. Một số người nói bà Mia đang dùng thời gian để hạ nhiệt vụ án, khiến cái tên Minh Béo không còn bị đưa ra bàn tán, thảo luận nhiều.

Kể từ khi nhận vụ án từ Văn phòng luật sư Đỗ Phủ - Anh Tuấn, bà Mia Yamamoto không hé lộ thông tin. Bà thường lái câu chuyện theo hướng khác khi các phóng viên đặt câu hỏi về vụ án. Hiện gia đình Minh Béo gồm mẹ, anh trai, cháu trai... đều đã đến Mỹ lo cho nghệ sĩ này.

Minh Béo hiện bị cáo buộc các tội danh: “Quan hệ tình dục bằng đường miệng với trẻ vị thành niên”, “Cố gắng thực hiện hành vi khiêu dâm với trẻ dưới 14 tuổi” và “Định gặp trẻ vị thành niên cho mục đích dâm ô”.

Bà Mia Yamamoto sinh năm 1943, tại Arizona với tên ban đầu là Michael, chuyển giới vào năm 1980. Hành nghề luật sư từ năm 1984 đến nay, bà được đánh giá nhiều kinh nghiệm, từng bào chữa cho nhiều bị cáo bị cáo buộc tội danh về lạm dụng tình dục.

M.Khuê (Tổng hợp)

Xem bài theo ngày